Rèm lọt sáng bằng thép bao phủ ngôi nhà ở Osaka

Rèm lọt sáng

Rèm lọt sáng bằng kim loại có thể được vẽ trên các cửa sổ của ngôi nhà rộng ba mét rưỡi ở Osaka này bởi Kiến trúc sư FujiwaraMuro, có bố cục chia tầng với nhiều cầu thang .

Rèm biệt thự 1
Rèm biệt thự 1

Các  kiến trúc sư địa phương được giao nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà mỏng  để thay thế một tòa nhà bị phá hủy ở trung tâm thương mại của Honshu, nơi được biết đến với kiến ​​trúc hiện đại.

Ngôi nhà xây dựng ở đô thị đòi hỏi một thiết kế có thể cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của chủ nhà.

Rèm biệt thự 2
Rèm biệt thự 2

Phản ứng của Kiến trúc sư FujiwaraMuro là tạo ra một ngôi nhà ba tầng thanh mảnh, với các cửa sổ có chiều cao đầy đủ được đặt lại từ một tấm rèm bằng thép không gỉ cho phép ánh sáng trong khi duy trì sự riêng tư.

“Trong khi mọi người có xu hướng liên kết rèm cửa bằng thép không gỉ với độ cứng của kim loại, khi được sử dụng ở quy mô kích thước tòa nhà, chúng bay trong gió và mang lại ấn tượng mềm mại đáng ngạc nhiên”, các kiến ​​trúc sư nói.

Rèm biệt thự 3
Rèm biệt thự 3

“Nó có thể được đóng lại để nhẹ nhàng làm chệch hướng đôi mắt tò mò, hoặc mở ra để mang lại cảm giác mở rộng, và vào ban đêm biến thành một bức màn lấp lánh được chiếu sáng bởi ánh sáng bên trong”, họ nói thêm.

Trong khi bức màn kim loại cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên cho nội thất của House ở Minami-tanabe, việc thiếu tầm nhìn có nghĩa là các kiến ​​trúc sư phải thêm sự quan tâm đến nội thất theo những cách khác.

Rèm biệt thự 4
Rèm biệt thự 4

Nhóm nghiên cứu đã phân phối các không gian sống trên ba tầng lầu và một tầng hầm, tạo ra một nội thất trực quan hấp dẫn – bao gồm lối vào rộng rãi, khu vực sinh hoạt và ăn uống mở, cùng với hai phòng ngủ, phòng tắm và sân thượng.

Rèm biệt thự 5
Rèm biệt thự 5

“Cư dân có thể đứng hoặc ngồi tại nhiều điểm khác nhau trong nhà và tận hưởng cảnh quan nội thất này”, các kiến ​​trúc sư nói thêm.

Rèm biệt thự 6
Rèm biệt thự 6

Cầu thang chính khoanh tròn một khoảng trống skylit, tạo ra một không gian mở, sáng sủa bù đắp cho việc thiếu cửa sổ để nhìn ra ngoài.

Một cầu thang xoắn ốc tương phản dẫn đến tầng hầm, nơi một phòng ngủ tách biệt với sự cởi mở của phần còn lại của ngôi nhà.

Rèm biệt thự 7
Rèm biệt thự 7
Rèm biệt thự 8
Rèm biệt thự 8

Trong toàn bộ ngôi nhà, sàn gỗ được kết hợp với những bức tường trắng và chỉ một vài món đồ nội thất, mang đến vẻ ngoài thông thoáng.

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115