Phong cách thiết kế Nội Thất TÂN CỔ ĐIỂN mang lại sự sang trọng cho không gian

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển không có chỗ cho sự kiêu căng, đồ sộ, nặng nề. Một điểm đặc biệt của phong cách này là không thiếu tính trang trí, một điểm khác là tính linh hoạt. Tân cổ điển phù hợp với mọi mặt bằng, nhà ở, chung cư. Điều kiện chính là diện tích rộng. Trần nhà cao, cửa sổ lớn, nhiều ánh sáng là điều kiện lý tưởng để bố trí căn phòng theo phong cách phổ biến này.

Lựa chọn màu sắc

Cách phối màu tân cổ điển tương tự như phong cách cổ điển, nhưng phần lớn các tông màu hạn chế sáng hoặc tối thường được chọn làm màu nền. Ví dụ, màu be, cát, trắng, nâu, v.v.

Lựa chọn màu sắc 2

Lựa chọn màu sắc 1

Lựa chọn màu sắc
Lựa chọn màu sắc

Như một đồ trang trí, các “điểm” sáng có thể được sử dụng: hàng dệt, tranh, đèn. Điều chính là không lạm dụng nó, vì tân cổ điển không chịu được sự phá cách. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng 1-2 sắc thái.

Thắp sáng

Thắp sáng nội thất tân cổ điển 1
Thắp sáng nội thất tân cổ điển 1
Thắp sáng nội thất tân cổ điển
Thắp sáng nội thất tân cổ điển
Thắp sáng nội thất tân cổ điển 2
Thắp sáng nội thất tân cổ điển 2
Thắp sáng nội thất tân cổ điển 3
Thắp sáng nội thất tân cổ điển 3

Vì thiết kế nội thất tân cổ điển liên quan đến sự rộng rãi và nhiều ánh sáng, nên việc chiếu sáng nhiều tầng là điều đáng quan tâm. Việc bố trí các đèn nên đối xứng nhau. Việc sử dụng dải đèn LED để chiếu sáng cho căn phòng theo phong cách này là rất thích hợp. Nó sẽ cho phép trang trí kệ, mang lại sự quyến rũ và màu sắc độc đáo cho nội thất.

Đồ nội thất

Đối với thiết kế nội thất tân cổ điển thì cần tối thiểu về đồ đạc. Theo quy định, đây là những yếu tố cần thiết nhất: đối với phòng ngủ – giường và bàn đầu giường, đối với phòng khách – ghế sofa và tủ quần áo, v.v. Đồ nội thất quá nặng và đồ sộ không phù hợp với ranh giới của chủ nghĩa tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển 4
Nội thất tân cổ điển 4
Nội thất tân cổ điển 3
Nội thất tân cổ điển 3
Nội thất tân cổ điển 2
Nội thất tân cổ điển 2

Nội thất tân cổ điển 1

Đối với vật liệu, gỗ sẽ phù hợp – có màu đỏ hoặc nhạt. Để tạo sự nhẹ nhàng và duyên dáng, giường và tủ được trang bị giá đỡ hoặc chân. Bắt buộc bổ sung cho căn phòng là bàn tiệc, bàn trang điểm, và các yếu tố cổ điển khác.

Nguyên vật liệu thiết kế nội thất tân cổ điển

Đối với trang trí tân cổ điển, ưu tiên được dành cho vật liệu tự nhiên và các chất tương tự hiện đại.

Vật liệu trang trí Tân cổ điển 3
Vật liệu trang trí Tân cổ điển 3
Vật liệu trang trí Tân cổ điển 2
Vật liệu trang trí Tân cổ điển 2

Vật liệu trang trí Tân cổ điển 1

Sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho sàn nhà. Nó mang đến sự ấm cúng và dễ chịu cho căn phòng. Nếu không có khả năng sử dụng gỗ, thì có thể thay thế nó bằng một tấm laminate có sắc thái tự nhiên. Đối với phòng khách sử dụng gạch lớn giống như đá cẩm thạch là thích hợp. Đối với trang trí tường, không nhất thiết chỉ chọn những gam màu pastel. Tân cổ điển cho phép các bản vẽ nhỏ. Đối với trần nhà, cần làm bằng phao chỉ ốp chân tường. Nhất thiết bề mặt của trần phải hoàn toàn đồng đều và có một màu.

Trang trí

Ở đây, tân cổ điển cùng tồn tại với phong cách cổ điển. Đúc vữa, cột, đường gờ – tất cả những điều này mang lại cho nội thất sự quyến rũ và giàu có. Nhung và lụa xa xỉ có thể được thay thế bằng hàng dệt may thực tế hơn.

Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 3
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 3
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 2
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 2
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 1
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển 1
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển
Trang trí không gian nội thất tân cổ điển

Một phụ kiện không thể thiếu và mang đậm phong cách tân cổ điển chính là lò sưởi. Không nhất thiết phải mua một cái thật, vì tân cổ điển cho phép sử dụng các tùy chọn nhân tạo. Nó phải được thiết kế với sự hạn chế và chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên và cao quý – gỗ, kính. Thay vì nhiều yếu tố lốm đốm, bạn nên chọn một yếu tố chính, ví dụ, thay vì những bức tranh nhỏ, một bức tranh lớn.

Đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

Bố trí nhà theo phong cách tân cổ điển nằm trong khả năng của mọi người.

  • Tối thiểu các yếu tố trang trí
  • Tỷ lệ nghiêm ngặt
  • Chỉ sử dụng màu sắc tinh tế và nhẹ nhàng
  • Đối diện
  • Tạo điểm nhấn.

Tân cổ điển là một phong cách trung gian giữa baroque và cổ điển. Chức năng và sự tiện lợi chiếm ưu thế hơn tính trang trí trong đó. Tân cổ điển là hiện thân của sự sang trọng và giàu có phù hợp với thực tế hiện đại và là một phong cách rất phổ biến ngày nay.

Xem thêm :

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất Tân Cổ Điển cho ngôi nhà của mình nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo