Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Mẫu Rèm Vải Cửa Sổ họa tiết nhẹ nhàng từ chất liệu vải dệt may

Rèm vải cửa sổ

Rèm vải cửa sổ sẽ góp phần làm không gian trở nên thu hút, sang trọng hơn. Đây là xu hướng trang trí thời hiện đại. Chọn rèm cửa đẹp trong vô số những mẫu rèm cửa có mặt trên thị trường quả thật là một khó khăn thật sự.

Bạn đang đứng trước phân vân, đắn đo thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Những mẫu rèm cửa sổ đẹp và các cách chọn lựa sẽ hỗ trợ cho bạn.

Rèm vải cửa sổ 1
Rèm vải cửa sổ 1

Rèm vải cửa sổ là gì ?

Rèm có nhiều loại, chất liệu và kích cỡ khác nhau. Tất cả các rèm cửa sổ đều có các thanh riêng lẻ hay nguyên 1 tấm vải, có thể điều chỉnh lên xuống. Rèm cũng có thể nghiêng từ bên này sang bên kia, cho phép bạn kiểm soát lượng ánh sáng đi vào phòng.

Đối với hầu hết các rèm, một sợi dây nằm ở một bên của rèm cho phép bạn điều chỉnh rèm lên xuống. Một thanh nằm ở phía bên kia của rèm điều khiển độ nghiêng của rèm, cho phép bạn mở các thanh hoặc đóng chúng.

Rèm vải cửa sổ 2
Rèm vải cửa sổ 2

Lựa chọn rèm theo kích thước và hình dạng cửa sổ

Các hình dạng cửa sổ phổ biến nhất là hình vòm, hình tròn, hình chữ nhật. Ngoài hình dạng của cửa sổ, hãy xem xét cách nó mở ra, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến loại rèm che phủ cần thiết.

Cửa sổ treo đôi và treo đơn : Kiểu truyền thống nhất, chúng trượt dọc từ dưới lên.

Cửa sổ trượt : Như tên của nó, chúng trượt từ bên này sang bên kia và thường được sử dụng cho cửa ra vào hiên nhà.   

Cửa sổ hộp: Chúng được gắn vào một khung và bản lề ở một bên, mở ra giống như một cánh cửa.

Cửa sổ bật : Bản lề ở trên cùng, mở từ dưới ra ngoài.

Rèm vải cửa sổ 3
Rèm vải cửa sổ 3

Chức năng của rèm cửa

Phần lớn cách xử lý trang trí cửa sổ là vật liệu. Nhưng thay vì đề xuất vật liệu, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về các nhu cầu chức năng của bạn trước – như ngăn ngừa phai màu, sự riêng tư, độ bền và chống sáng cản nhiệt – và sau đó chọn một vật liệu hoàn thiện đáp ứng những nhu cầu đó. 

Hãy tự hỏi mục đích của việc mua rèm che cửa sổ là gì — nó là thẩm mỹ, chức năng hay cả hai? Điều này sẽ cho bạn biết những gì sẽ phù hợp nhất tùy từng khu vực.

Rèm vải cửa sổ 4
Rèm vải cửa sổ 4

Chặn tia UV cản sáng cản nhiệt : Nếu cửa sổ của bạn quay mặt về hướng Nam hay hướng Tây, rất có thể không gian sẽ tràn ngập ánh sáng và nắng nóng. Mặc dù điều đó nghe có vẻ dễ chịu, nhưng bạn không nên cố gắng xem TV hoặc sinh hoạt khi mặt trời chiếu vào mắt. 

Tia UV và ánh nắng mặt trời cũng có thể làm hỏng đồ đạc và sàn nhà. Để cản nhiệt hoặc chặn ánh sáng mặt trời, rèm cửa sổ chống nắng cản nhiệt có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Rèm vải cửa sổ 5
Rèm vải cửa sổ 5

Tính thẩm mỹ: Có thể ngôi nhà của bạn đã có rèm hoặc bạn đang muốn trang trí thêm một phòng khách. Một bộ rèm cửa sổ đẹp rẻ mới có thể mang đến một luồng không khí trong lành giúp tái tạo lại một không gian mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một căn hộ cho thuê với số lượng lựa chọn hạn chế.

Lắp đặt chúng sát trần nhà để mở rộng chiều cao của căn phòng một cách trực quan.

Sự riêng tư: Cho dù điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào hay ngăn người ngoài nhòm vào, màn che cửa sổ là những lựa chọn lý tưởng để kiểm soát không gian sinh hoạt của bạn. Hơn thế rèm che cửa sổ còn giúp bạn chống bụi, chống ồn khi nhà bạn ngay mặt đường lớn và trong khu dân cư nhộn nhịp.

Trên đây là mẫu rèm vải cửa sổ gần gũi và mộc mạc, mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công kiến trúc & nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo