Cách trang trí rèm hoa ” dễ thương ” dễ làm tại nhà

Rèm Hoa

Túi để giữ hoa được gắn lên chiếc rèm được dệt từ các sợi giấy, được tạo ra bởi nghệ sĩ Akane Moriyama và công ty thiết kế Umé Studio.

Rèm hoa dệt kim có chứa hơn 100 túi nơi có thể đặt hoa tươi.

Nó được làm từ một sợi chỉ bền từ washi – một loại giấy của Nhật Bản có thể được làm từ tre, gai, gạo, lúa mì hoặc đay. Thủ công được đăng ký trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO .

Rèm Hoa 1
Rèm Hoa 1

Moriyama , một nhà thiết kế dệt may Nhật Bản có trụ sở tại Stockholm, lần đầu tiên tạo ra Rèm hoa cho bản cài đặt năm 2010 tại thủ đô của Thụy Điển.

Rèm Hoa 2
Rèm Hoa 2

“Bức màn được sản xuất với số lượng hạn chế 30 chiếc và mỗi bước diễn ra trong một nhà máy nhỏ khác nhau ở Nhật Bản, mỗi chiếc dành riêng cho thủ công và kỹ thuật độc đáo của riêng mình,” Umé Studio nói.

Rèm Hoa 3
Rèm Hoa 3

“Nó bắt đầu ở Shikoku, nơi giấy washi được làm từ những đường gân trên lá của cây Đay Manila. Những chiếc lá riêng lẻ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được các nhà sản xuất washi chính chọn, người đảm bảo những chiếc lá trưởng thành trước khi ép chúng thành washi kiên cường.”

Rèm Hoa 4
Rèm Hoa 4

Các dải washi sau đó được quay trong một cơ sở ở Fukui, dẫn đến một sợi linh hoạt và bền, sau đó được đan vào màn cửa trong một xưởng nhỏ gần Tokyo.

Rèm Hoa 5
Rèm Hoa 5

Khi hoàn thành, vải có thể được tùy chỉnh và trang trí với bất kỳ tán lá nào mà chủ sở hữu của nó thích. Nó cũng là hữu cơ, có thể giặt và không có hóa chất.

Rèm Hoa 6
Rèm Hoa 6

Bức màn mờ là một phần của bộ sưu tập có tên là Đối tượng cho cuộc sống hàng ngày, trong đó các vật thể hàng ngày được thiết kế với các yếu tố vui tươi nhằm làm sinh động các vật phẩm trần tục thông thường.

Rèm Hoa 7
Rèm Hoa 7
Rèm Hoa 8
Rèm Hoa 8

Bức màn sẽ được trưng bày tại Hội chợ Thiết kế WestEdge ở Santa Monica, California, diễn ra vào ngày 19-22 / 10.

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115