Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Cách trang trí Rèm Hoa ” dễ thương ” dễ làm tại nhà

Rèm Hoa

Rèm hoa là sản phẩm rèm cửa có giá trị thẩm mỹ cao. Những họa tiết có trên rèm cửa tạo nên sự gần gũi và sinh động. Rèm hoa văn mang lại sự thoải mái, với bố cục hài hòa và bắt mắt làm nên một không gian ấm áp, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Túi để giữ hoa được gắn lên chiếc rèm được dệt từ các sợi giấy, được tạo ra bởi nghệ sĩ Akane Moriyama và công ty thiết kế Umé Studio.

 

Nó được làm từ một sợi chỉ bền từ washi – một loại giấy của Nhật Bản có thể được làm từ tre, gai, gạo, lúa mì hoặc đay. Thủ công được đăng ký trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Rèm hoa văn thường sử dụng những chất vải như vải nhung, gấm, vải cotton, vải thô, voan thêu thủ công. Lớp vải ngoài thường dày dặn và có khả năng cản nắng, cản sáng tốt.

Rèm Hoa 1
Rèm Hoa 1

Rèm họa tiết là lựa chọn của những khách hàng thích phong cách trẻ trung, năng động. Sự tinh tế trong từng chi tiết rèm sẽ mang lại sự gần gũi cho ngôi nhà của bạn.

Rèm Hoa 2
Rèm Hoa 2

Bên cạnh đó, chọn những loại rèm hoa văn còn phụ thuộc nhiều vào chức năng của căn phòng đó. Bởi nếu như phòng khách thì rất cần có được nguồn ánh sáng tự nhiên, vì thế hướng đến những họa tiết tươi sáng để cho căn phòng lúc nào cũng có sự sang trọng và đẳng cấp,.

Rèm Hoa 3
Rèm Hoa 3

“Nó bắt đầu ở Shikoku, nơi giấy washi được làm từ những đường gân trên lá của cây Đay Manila. Những chiếc lá riêng lẻ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được các nhà sản xuất washi chính chọn, người đảm bảo những chiếc lá trưởng thành trước khi ép chúng thành washi kiên cường.”

Còn riêng với phòng ngủ thì cần phải hạn chế được ánh sáng từ bên ngoài, có như thế mới mang đến một không gian ấm cúng, sự riêng tư và giúp cho giấc ngủ của bạn được trọn vẹn hơn, thoải mái hơn. Do đó, rèm vải hoa văn nên tìm đến với tone màu như tím hoặc nâu để tăng thêm phần lãng mạn.

Rèm Hoa 4
Rèm Hoa 4

Các dải washi sau đó được quay trong một cơ sở ở Fukui, dẫn đến một sợi linh hoạt và bền, sau đó được đan vào màn cửa trong một xưởng nhỏ gần Tokyo.

Rèm Hoa 5
Rèm Hoa 5

Khi hoàn thành, vải có thể được tùy chỉnh và trang trí với bất kỳ tán lá nào mà chủ sở hữu của nó thích. Nó cũng là hữu cơ, có thể giặt và không có hóa chất.

Rèm Hoa 6
Rèm Hoa 6
Rèm Hoa 7
Rèm Hoa 7
Rèm Hoa 8
Rèm Hoa 8

Bức màn sẽ được trưng bày tại Hội chợ Thiết kế WestEdge ở Santa Monica, California, diễn ra vào ngày 19-22 / 10.

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng khi chọn đó chính là khả năng điều chỉnh ánh sáng, ngăn cản gió vào trong phòng để giữ nhiệt độ ổn định, đồng thời giảm tiếng ồn từ bên ngoài.

Trên đây là mẫu Rèm Hoa làm thủ công độc đáo, mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công kiến trúc & nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo