Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

|+7| Lưu ý khi Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc bạn nên biết

Tư vấn thiTư vấn thiết kế văn phòng làm việcết kế văn phòng làm việc 2

Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng ?

Nội thất văn phòng đóng một vai trò rất lớn đối với văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu công ty và năng suất làm việc của nhân sự. Điều đó lý giải tại sao chúng ta cần thiết kế nội thất văn phòng ? Hãy cùng nội thất Phòng Khách Đẹp.Org tìm hiểu cụ thể nhé !

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có văn phòng, khi bạn đi tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, thì có lẽ bạn đã nhận ra những hạn chế trong văn phòng của mình. Vậy nên, để trả lời câu hỏi vì sao cần thiết kế văn phòng ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân, những vấn đề sẽ xảy ra nếu chúng ta vẫn duy trì một văn phòng “cũ”. Có thể văn phòng hiện tại của bạn chưa đáp ứng được:

Vấn đề đối với khách hàng

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc
  • Nếu công ty bạn là công ty dịch vụ, khách hàng của công ty bạn có điều kiện tài chính và họ trông rất sang trọng, trong khi nội thất công ty bạn thì đã “cũ” và “xuề xòa”. Khách hàng có thể sẽ đánh giá và không sử dụng dịch vụ của công ty, ảnh hưởng tới doanh thu.
  • Showroom/văn phòng không tôn lên được thế mạnh của sản phẩm/dịch vụ, khó thuyết phục khách hàng. Và đối thủ của bạn thì làm điều đó tốt hơn và thu hút được phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu công ty bạn.
  • Việc bố trí văn phòng không hợp lý dẫn đến việc phục vụ khách hàng khó khăn, tốn nhiều thời gian, chi phí, gây phiền phức cho khách hàng. Ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, doanh thu.

Vấn đề đối với nhân viên

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc
  • Bàn, ghế chưa hợp lý, bạn cũng biết rằng, đa số thời gian của chúng ta ở công ty là ngồi, vì thế nếu bàn ghế văn phòng không hợp lý, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thị lực và sự căng thẳng của người lao động. Bạn nên cân nhắc điều chỉnh hệ thống chiếu sáng,  rèm.
  • Chưa có không gian để đào tạo, tạo động lực cho nhân viên. Một trong những yếu tố tạo nên sự phát triển nhanh chóng và bền vững cho công ty là hoạt động đào tạo. Để thúc đẩy việc trau dồi kiến thức một cách chủ động và tự động cho nhân viên. Có lẽ bạn cũng nên bố trí những không gian hợp lý thông qua việc sắp xếp những kệ sách, tranh/ảnh, ….
  • Văn phòng quá khô khan và đơn điệu dẫn đến căng thẳng. Một cách đơn giản và hiệu quả đó là đưa yếu tố xanh vào văn phòng của bạn ví dụ như cây cối, thủy sinh , …. Những vật dụng này còn làm cân bằng và thúc đẩy yếu tố phong thủy.
  • Hệ thống mạng, điện chưa hợp lý gây khó khăn cho việc kết nối các thiết bị ngoại vi
  • Nội thất bố trí chưa hợp lý, công ty vận hành ồn ào, thiếu khoa học, ảnh hưởng lẫn nhau, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến năng suất làm việc tổng thể
  • Doanh nghiệp chưa có khu nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí cùng cộng sự.
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 1
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 1

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 3
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 3

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng là những điều mà bất kỳ một công ty, doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng cần phải nắm rõ. Vì một văn phòng không chỉ là nơi làm việc, nó còn là văn hóa, là nơi truyền cảm hứng, động lực cho nhân viên.

Bạn cần phải tạo một không gian đặc biệt, nhằm tạo nên những cuộc trò chuyện, sự kết nối, hợp tác giữa mọi người với nhau. Và quan trọng hơn hết, phải biến văn phòng làm việc thành một nơi không chỉ làm việc mà còn có thể tạo ra nhiều năng lượng cho mọi người.

Điều đó có nghĩa là nhân viên bắt đầu ngày mới với một không gian thoải mái, cùng với niềm đam mê, nhiệt huyết để phát triển bản thân chứ không phải là nơi mà người ta hẹn giờ đến và trông chờ giờ tan ca. Để làm được như vậy, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây.

1. Thiết kế phải phù hợp với văn hóa

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 7
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 7

Mỗi một công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều sẽ có văn hóa độc đáo của riêng của mình. Bạn có thể mô tả nó như là “tính cách”. Thiết kế nội thất cho một văn phòng hoàn hảo chính là việc làm cho người khác nhận ra và tôn vinh những yếu tố khiến văn phòng của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Thường thì đó là những yếu tố nhỏ nhưng lại rất tinh tế, có thể thu hút các khách hàng và đối tác tốt nhất cho bạn. Đó cũng là điều thu hút và giữ chân các nhân tài cho công ty của bạn. Nó còn giúp xây dựng tinh thần đồng đội trong tổ chức.

Vậy nên bạn hãy dành thời gian để làm việc, tìm hiểu nhân viên của bạn để xác định xem những từ ngữ, những hình ảnh, văn hóa của công ty trông như thế nào? Và nhân viên cảm thấy ra sao với điều đó?

Có thể xem như đây là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải nắm thật rõ. Điều đó chắc chắn sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên hấp dẫn trong mắt nhân viên của mình.

2. Quan sát sự năng động của văn phòng

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 8
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 8

Cách tốt nhất để tìm ra bố cục và thiết kế tốt nhất cho văn phòng của mình là quan sát các nhân viên của bạn sử dụng không gian.

Làm thế nào để họ tương tác? Đâu là điểm chạm trong luồng giao thông? Đây là những trở ngại cho sự hợp tác? Những bất đồng phổ biến giữa các nhân viên là gì?

Quan sát với các yếu tố này trong một hoặc hai tuần sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc mà trước đây bạn sẽ không thể nghĩ tới. Vì đôi khi chúng ta nhìn thấy mọi thứ một cách thường xuyên mà lại không thực sự “nhìn thấy” chúng. Vì chúng ta chỉ nhìn chứ không hề quan sát.

Một cách đơn giản nhất để có được một văn phòng năng động, đó là bạn sử dụng dịch vụ của một công ty thiết kế nội thất. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Phòng Khách Đẹp.

3. Hoặc là tất cả, hoặc không là gì cả

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 9
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 9

Cuộc tranh luận về một không gian mở so với không gian riêng tư luôn là đề tài sôi nổi trong vài năm qua. Nhưng đã có một ai đó nói rằng “Hoặc là tất cả, hoặc không là gì cả”. Và có vô số cách để chứng minh cả hai khái niệm đó luôn đúng trong văn phòng của bạn.

Để sử dụng không gian tốt hơn, hiệu quả hơn, các nhà thiết kế luôn chú ý tạo ra sự cân bằng để đạt được mục tiêu đó mà không khiến nhân viên cảm thấy như những “Người du mục”.

Hiện nay, cách chúng ta làm việc đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, việc có một không gian “thuộc về một nhân viên” là không thực tế. Một số nhân viên chỉ yêu cầu một không gian “Touchdown”.

Sẽ có những lúc công việc yêu cầu phải có một không gian riêng, trong khi các công việc khác phải được thực hiện trong một không gian hợp tác. Điều quan trọng là phải cung cấp một không gian tự do làm việc thay vì bị giới hạn trong một chiếc bàn duy nhất trong văn phòng.

Hãy xem xét đến một bố cục cung cấp cả không gian làm việc tập trung và không gian làm việc nhóm. Hãy suy nghĩ về các khu vực “yên tĩnh” và “ồn ào”. Khu vực ồn ào là nơi lý tưởng để kích thích cuộc trò chuyện và hợp tác rất cần thiết để động não. Khu vực yên tĩnh là lý tưởng cho những lúc bạn cần tập trung để làm việc.

4. Nhân trắc học – Một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 10
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 10

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, thiết kế văn phòng tác động đến năng suất làm việc lên tới 20%. Cách nhân viên cảm nhận và cảm nhận môi trường làm việc được phản ánh qua mức độ họ có thể làm việc trong đó. Các bố trí vật lý, đồ nội thất và thiết bị phát huy tác dụng tâm lý đều được biểu hiện ở mức cao độ.

Và một điều quan trọng hàng đầu nữa đó là nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng. Bạn cần phải chú ý đến những thiết kế đồ nội thất theo đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của mình.

Những mẫu nội thất văn phòng đẹp và thiết kế khoa học cùng với những mẫu bàn làm việc hiện đại sẽ mang lại cho nhân viên của mình một cảm giác làm việc thoải mái nhất.

Một món đồ nội thất được thiết kế không khéo léo sẽ gây ra những tổn thương vật lý, lâu dài sẽ dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng cho nhân viên. Vậy nên nhân trắc học là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng cần phải được quan tâm một cách đặc biệt.

5. Thiết kế văn phòng truyền cảm hứng và động lực giúp cho công việc có ý nghĩa

Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống từng là điều mà tất cả chúng ta sẽ phấn đấu. Tuy nhiên công nghệ phát triển đã bắt đầu xóa nhòa ranh giới giữa công việc và thời gian cá nhân.

Bây giờ, các thế hệ trẻ gia tham gia lao động xem mọi thứ là một phần của một tổng thể gắn kết. Công việc là cuộc sống, cuộc sống là công việc. Họ không nhất thiết phải tìm kiếm nhiều thời gian cá nhân hơn, họ đang tìm kiếm ý nghĩa lớn hơn cho những gì họ làm.

Thiết kế văn phòng tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên
Thiết kế văn phòng tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên

Nhìn nhận công việc theo cách này giúp truyền cảm hứng cho sự đổi mới, sáng tạo và năng suất cao hơn. Mọi người sẽ có xu hướng làm tốt nhất khi điều đó là dành cho bản thân mình.

Mặc dù các thế hệ cũ vẫn có thể coi công việc là riêng biệt với cuộc sống cá nhân, nhưng thực tế là càng nhiều nhân viên thích môi trường làm việc của mình, họ sẽ càng hạnh phúc hơn. Họ càng hạnh phúc thì sẽ càng hòa hợp với đồng nghiệp, và khi đó họ sẽ càng làm việc hiệu quả hơn.

Chính vì điều đó nên bạn cần phải để tâm đến việc truyền cảm hứng và động lực – một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng.

6. Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên kích thích sản xuất serotonin. Mà serotonin là hóa chất chịu trách nhiệm cho cảm giác “hạnh phúc” và giúp chúng ta tỉnh táo. Việc thiếu ánh sáng sẽ ngăn chặn quá trình sản xuất serotonin và kích thích sản xuất melatonin. Melatonin là hóa chất “buồn ngủ” mà cơ thể chúng ta cần để ngủ vào ban đêm. Điều này tự nhiên dẫn đến việc mất năng lượng và động lực rõ ràng là không tốt cho năng suất trong công việc.

Ánh sáng văn phòng làm việc
Ánh sáng văn phòng làm việc

Loại bỏ các bức tường gạch, sử dụng các vách ngăn kính văn phòng và không gian mở là những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo cho việc này.

7. Thiết kế với sự kích thích thị giác trong tâm trí

Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 11
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Làm Việc 11

Chúng ta là những sinh vật có sự quan sát, những gì chúng ta thấy có tác động to lớn đến tâm lý của chúng ta. Đây là lý do tại sao thiết kế văn phòng phải luôn luôn đẹp mắt và phải thiết thực.

Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc là một phần quan trọng trong thiết kế của bạn. Hãy chọn màu sắc phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó thì việc tạo không gian cho nhân viên có thể trình bày các dự án, sở thích của mình giúp củng cố thông điệp rằng họ có giá trị và việc làm của họ được đánh giá cao.

Nội thất Phòng Khách Đẹp hy vọng rằng với những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể nắm được những điều tiên quyết giúp văn phòng của mình trở thành một không gian làm việc tuyệt vời nhất. Hãy mang lại sự thoải mái, niềm đam mê và nhiệt huyết cho nhân viên của mình bằng những kiến thức vô cùng hữu ích này nhé!

Tham khảo một số mẫu văn phòng làm việc năng động : 

Liên hệ công ty thiết kế nội thất

Hotline: 0974785767

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có thể lựa chọn đúng đắn trong việc thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo