Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM

Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Đẹp với phong cách châu Âu

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ! Trang trí nội thất quyết định đến việc phát triển kinh doanh của nhà hàng sau này. Một nhà hàng sang trọng được bố trí với tính tiện nghi cao sẽ ” ăn đứt ” một số nhà hàng đơn giản không có không gian và chỗ ngồi thoải mái.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 1
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 1

Một nhà hàng có thiết kế nội thất đẹp mắt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh và khẳng định chất lượng dịch vụ của thương hiệu, đầu tư cho thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố sống còn nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 2
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 2

Bài viết này là có vài cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Đẹp với phong cách châu Âu, mời bạn đọc tham khảo.

Xác định phong cách thiết kế nội thất nhà hàng 

Phong cách là những điểm riêng thể hiện sự khác biệt và là điểm nhấn để nhận diện một cá nhân hoặc một đối tượng giữa đám đông, ví như một nhà văn lớn phải là một nhà văn có phong cách và chính phong cách này sẽ chi phối xuyên suốt toàn bộ nội dung của hệ thống các tác phẩm sáng tác, không lẫn lộn với các nhà văn khác.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 3
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 3

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cũng quan trọng như phong cách của một nhà văn vậy, kinh doanh nhà hàng về lĩnh vực ăn uống có hàng trăm đối thủ với đầy đủ các chuẩn mực đầu tư khác nhau.

Nếu bạn không định hình phong cách thương hiệu cho nhà hàng mà bạn đang muốn hướng đến thì giữa đám đông khách hàng sẽ không biết bạn là ai.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 4
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 4

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện nay khá đa dạng, có thể là phong cách đồng quê, phong cách hiện đại, phong cách Châu Âu, phong cách Nhật, Hàn, Thái… do đó để có thể có một thiết kế nội thất hợp lý trước hết bạn phải xác định được thương hiệu kinh doanh mà bạn đang muốn xây dựng là cái gì?

Một nhà hàng chuyên về đồ Nhật, Hàn thì không thể có phong cách nội thất giống với một nhà hàng chuyên đồ Tây hoặc giống với một nhà hàng chuyên về các món ăn dân tộc.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 5
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 5

Như vậy nếu muốn thiết kế nội thất nhà hàng trước hết bạn phải biết bạn đang kinh doanh cái gì, thương hiệu mà bạn muốn xây dựng thuộc lĩnh vực nào để từ đó lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh.

Tuân thủ nguyên lý phối màu

Theo nghiên cứu khoa học đã được công nhận thì màu sắc có tác động rất lớn tới thị giác và vị giác của con người, một màu sắc đẹp mắt, hài hòa sẽ có tác dụng kích thích các giác quan cảm nhận giúp thu hút sự tập trung của bộ não cao hơn.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 6
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 6

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng thì có một nguyên lý sống còn bạn phải cân nhắc trước khi thiết kế và thi công đó là nguyên tắc 60-30-10. 60-30-10 là tỷ lệ phối màu trong thiết kế nội thất với 3 cấp màu là màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn mạnh.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 7
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 7

Màu chủ đạo sẽ chiếm 60% không gian trong thiết kế nội thất, màu chủ đạo thường là màu sơn tường, trần, vách; màu cấp 2 thường chiếm 30% trong thiết kế và tập trung chủ yếu vào màu sắc của đồ nội thất và một phần không gian nhỏ khi đã sử dụng màu chủ đạo; màu nhấn mạnh chiếm 10% và tập trung chủ yếu ở đồ vật trang trí và phần không gian còn lại làm điểm nhấn cho không gian tổng thể.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 8
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 8

Áp dụng vào thiết kế nội thất nhà hàng, các bạn có thể linh động lên xuống tỉ lệ nguyên lý nhưng không nên phá vỡ tính nguyên tắc kết hợp này một cách thái quá sẽ khiến cho hiệu ứng không gian bị phá vỡ.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 9
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 9

Thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý

Không gian nhà hàng vốn sang trọng và chuyên nghiệp là do hệ thống nội thất hiện đại, tiện nghi cùng với sự hài hòa trong màu sắc nhưng để cho nội thất sang trọng và lung linh, thu hút khách hàng hơn nữa thì các bạn nên chú ý tới hệ thống ánh sáng trong nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 10
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp 10

Không một nhà hàng nào là không đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật không gian và thu hút khách, không gian nhà hàng vốn sang trọng và lịch sự do đó nếu nhà hàng bạn hướng đến phong cách cổ điển thì có thể sử dụng hệ thống đèn chùm để chiếu sáng, nếu nhà hàng hướng đến phong cách hiện đại thì có thể sử dụng hệ thống đèn led để trang trí, nếu như nhà hàng hướng đến phong cách mộc mạc thì có thể sử dụng đèn lồng để chiếu sáng…

Trên đây là cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo