Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Kinh nghiệm thiết kế và thi công Nội Thất Văn Phòng bạn nên biết

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng sẽ quyết định đến vẻ đẹp và phong cách hoạt động của mỗi công ty, cũng như tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Vậy thì làm sao để công ty mình có thể sở hữu được một thiết kế nội thất đẹp mắt, tiện nghi và khoa học? Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Để có một không gian làm việc khoa học, mang lại hiệu quả trong công việc thì bạn cần phải chú ý đến những lưu ý sau đây.

Phân chia không gian văn phòng một cách hợp lý

Phân chia và bố trí không gian văn phòng một cách hợp lý sẽ là một trong những điều mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Phân chia văn phòng hợp lý
Phân chia văn phòng hợp lý

Không gian văn phòng cần phải được bố trí thiết kế theo một cách nào đó để có sự thuận tiện nhất cho mọi người có thể làm việc thoải mái và thuận tiện nhất. Ngoài ra, việc thiết kế thi công nội thất cũng cần phải quan tâm đến việc tạo nên một không gian sáng tạo có như vậy thì văn phòng mới có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng.

Chú ý đến nguyên vật liệu và thiết kế thi công nội thất văn phòng

Vật liệu để xây dựng văn phòng hiện đang vô cùng phong phú và đa dạng, hiện nay xu hướng thi công nội thất với chất liệu gỗ tự nhiên đang được đánh giá rất cao.

Chú ý đến nguyên vật liệu và thiết kế thi công nội thất văn phòng Bên cạnh đó, các văn phòng làm việc hiện nay cũng thường sử dụng các vách ngăn kính cường lực để tạo sự thuận tiện trong việc theo dõi cũng như trao đổi giữa các nhân viên trong công ty. Kính và gỗ là hai vật liệu được ưa chuộng nhất trong thiết kế thi công nội thất.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải phù hợp với hình ảnh của công ty

Hình ảnh của công ty cũng là một trong những yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải phù hợp với hình ảnh của công ty
Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải phù hợp với hình ảnh của công ty

Do đó, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng thì cần chú ý đến màu sắc, phong thủy, biểu tượng…liên quan đến hình ảnh của công ty nhất.

Phân bố ánh sáng đồng đều trong thi công

Tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất văn phòng cũng cần phải có đủ ánh sáng để mang đến sự thoải mái cũng như nguồn cảm hứng khi làm việc.

Phân bố ánh sáng đồng đều trong thi công Do đó, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng ngoài việc chú ý đến thiết kế ánh sáng đèn điện thì cũng cần tận dụng tất cả ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Quy trình các bước thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Việc thiết kế thi công nội thất văn phòng nhằm mục đích mang đến một không gian làm việc thoải mái, hỗ trợ đắc lực cho nhân viên để tăng hiệu suất làm việc. Vậy thì việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần những quy trình gì? Chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp dưới đây nhé.

  • Bước 1: Nhân viên thiết kế sẽ đến tận nơi để khảo sát và đo đạc mặt bằng theo như lịch hẹn với khách hàng. Đồng thời nhân viên sẽ chụp ảnh và cùng nhau thảo luận về những nhu cầu cũng như ý tưởng triển khai.
  • Bước 2: Lên phương án thiết kế và thi công sau khi tiếp nhận được những nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Cùng nhau thống nhất về danh mục vật tư và báo giá thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng.
  • Bước 3: Thiết kế diện tích bản vẽ 2D và bản vẽ 3D cho văn phòng của công ty.
  • Bước 4: Hoàn thiện bản hồ sơ thi công và lên kế hoạch tiến hành thi công nội thất.
  • Bước 5: Thi công hoàn thiện phần thô, hoàn thiện sản phẩm và tiến hành bàn giao dự án cho khách hàng.

Kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp 

Để có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, các bạn nên chọn mặt gửi vàng, tìm hiểu kỹ càng và có sự sáng suốt để lựa chọn.

Xem xét hồ sơ năng lực của doanh nghiệp

Hồ năng lực của mỗi doanh nghiệp sẽ được công khai trên hệ thống website của doanh nghiệp. Hồ sơ năng lực sẽ thể hiện được quá trình hình thành, trưởng thành và phát triển của mỗi đơn vị. Nó thể hiện được xu hướng, tầm nhìn và hệ thống các dự án thực tế đã làm. Là khách hàng thì các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin và đối chứng các thông tin khách quan về doanh nghiệp và đối chứng các thông tin khách quan về doanh nghiệp.

Đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn và xem xét quy trình làm việc

Đến trực tiếp văn phòng của doanh nghiệp để được tư vấn thiết kế để đánh giá sự tin cậy, đây là cách hay được nhiều chủ đầu tư sử dụng. Đến văn phòng thì bạn sẽ có được cơ hội trao đổi trực tiếp với đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng, lắng nghe tư vấn và biết được quy trình làm việc. Với thái độ và quy trình làm việc thì bạn hoàn toàn có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp và thiện chí của đối tác, để từ đó có thể quyết định có nên ký hợp đồng hay không.

Xem xét ký hợp đồng

Trước khi ký kết hợp đồng thì bạn cần phải đọc kỹ và xem xét hợp đồng thiết kế thi công nội thất văn phòng trước, với các hạng mục thiết kế, tiến độ hoàn thiện, quy trình thanh toán, nội dung hồ sơ bàn giao. Các điều khoản và ràng buộc của hai bên sẽ được cụ thể hóa bằng văn bản, việc đọc kỹ hợp đồng sẽ giúp khách hàng chủ động hiểu rõ hơn về công việc và trách nhiệm của đôi bên, để từ đó có thể chủ động lên kế hoạch đầu tư cho doanh nghiệp.

Chọn phương án thiết kế

Ý tưởng thiết kế sơ bộ ban đầu sẽ được kiến trúc sư lên sơ bộ, trao đổi với khách hàng đến khi đưa ra phương án cuối cùng. Để có thể sở hữu được một không gian văn phòng khoa học và đẹp mắt thì bạn nên theo sát quá trình tư vấn, chốt phương án.

Chọn phương án thiết kế
Chọn phương án thiết kế

Phương án thiết kế sẽ thể hiện được nguyện vọng, phù hợp với kinh phí đầu tư của công trình. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã phần nào giúp bạn tìm ra được giải pháp để thiết kế thi công nội thất văn phòng cho công ty mình để có được một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo nhất. Nếu như các bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Tham khảo các mẫu nội thất văn phòng :

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo