Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Tư vấn và lên ý tưởng thiết kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

Nội thất văn phòng hiện đại

Được làm việc trong công ty có thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là mong muốn của hầu hết người lao động. Chú trọng đến không gian, môi trường làm việc cho nhân viên không chỉ giúp tăng năng suất, hiệu quả lao động mà còn giúp gắn kết các thành viên, nuôi dưỡng và giữ chân nhân tài.

Trong bài chia sẻ này, hãy cùng Phòng Khách Đẹp điểm qua những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, sang trọng nhất hiện nay kèm tư vấn chi tiết về lưu ý khi thực hiện nhé! Khám phá ngay!

Top 5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Với mỗi nhân viên văn phòng, ngoài năng lực chuyên môn thì không gian công sở tác động không nhỏ đến hiệu quả và chất lượng công việc của họ.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Mỗi ngành nghề có đặc thù và phù hợp với một phong cách thiết kế riêng. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chính là mang tới cảm hứng cho nhân viên. Cùng khám phá những xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Mô hình văn phòng 2M

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2M xuất hiện khi dịch Covid-19 lan rộng. Khoảng cách an toàn để phòng ngừa dịch bệnh chính là đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối đa 2m. Chính vì vậy, văn phòng “2M” ngày càng trở nên phổ biến.

Mô hình văn phòng 2M
Mô hình văn phòng 2M

Các tấm ngăn và vách bằng kính hoặc nhựa được sử dụng để không gian vừa không trở nên ngột ngạt vừa sang trọng, hiện đại hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng đảm bảo sự tương tác giữa các thành viên trong công ty. Ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, mô hình này vẫn sẽ ảnh hưởng đến tư duy thiết kế và sẽ tiếp tục được cải tiến trong tương lai.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Văn phòng có không gian mở sở hữu nhiều ưu thế:

Xu hướng thiết kế văn phòng mở
Xu hướng thiết kế văn phòng mở

– Tăng tương tác giữa nhân viên trong một bộ phận hoặc giữa các bộ phận với nhau

– Tăng hiệu quả cũng như nâng cao năng suất làm việc

– Giúp nhân viên cảm thấy thư giãn, giảm bớt áp lực công việc

Thiết kế mở sẽ không bị chắn bởi những bức tường kiên cố. Thay vào đó, những tấm kính được sử dụng để kết nối không gian bên trong và bên ngoài, kết nối các phòng ban với nhau. Nhờ vậy, văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, thoáng rộng hơn.

Xu hướng dùng màu sắc đậm và tươi sáng

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, màu sắc nổi bật pha trộn với các màu sáng giúp văn phòng tươi sáng, trẻ trung, hiện đại, khác biệt và ấn tượng hơn. Phong cách này phù hợp với ngành đòi hỏi sức sáng tạo cao.

Văn phòng đầy màu sắc
Văn phòng đầy màu sắc

Các màu sắc thịnh hành bao gồm: đỏ, xanh ô liu, xanh đậm hay vàng, v.v. Chúng thường sử dụng cho các trang trí điểm nhấn hoặc ghế ngồi, tranh trang trí, v.v.

Bài trí văn phòng gần gũi với thiên nhiên hơn

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, con người ngày càng ít cơ hội được gần gũi với thiên nhiên xanh. Bên cạnh đó, các tòa nhà liên tục mọc lên khiến chất lượng không khí ngày càng giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến trí lực và thể lực của chúng ta. Văn phòng xanh sẽ cải thiện những vấn đề này. Đó là lý do vì sao nó này càng phổ biến trên khắp thế giới.

Văn phòng gần gũi thiên nhiên
Văn phòng gần gũi thiên nhiên

Một số doanh nghiệp thậm chí còn dành một khu vực riêng để trồng cây xanh. Trong khi đó, nếu văn phòng nhỏ, cây có thể được bố trí ngay trên bàn làm việc của nhân viên.

Văn phòng vừa tạo không gian làm việc vừa tạo không gian sống

Trung bình, mỗi nhân viên văn phòng dành 8 tiếng một ngày tại vị trí, thậm chí là nhiều hơn. Để gia tăng hiệu suất và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, mô hình văn phòng tích hợp bàn ghế làm việc, nơi nghỉ ngơi, nhà ăn, phòng chơi game, thư giãn, v.v được ứng dụng. Nhờ đó, nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn để giúp công việc thuận lợi hơn.

Văn phòng kết hợp không gian sống
Văn phòng kết hợp không gian sống

Trên đây là 5 xu hướng bài trí nội thất cho văn phòng thịnh hành nhất trong tương lai. Khi nắm được những xu hướng này, bạn sẽ có những ý tưởng ban đầu để định hình văn phòng tốt nhất, phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý những điều gì?

Văn phòng được gộp thành từ nhiều phòng ban khác nhau. Văn phòng chuẩn, đẹp cần có cách trang trí đồng bộ, bố cục khoa học, trang nhã để gây ấn tượng với đối tác và tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất văn phòng của các kiến trúc sư Phòng Khách Đẹp được đúc kết ngay sau đây!

Thiết kế nội thất phòng giám đốc ấn tượng, sang trọng

Nếu phòng giám đốc tách riêng khỏi phần còn lại của công ty, nó cần được thiết kế sao cho vừa phù hợp phong cách của nhà lãnh đạo vừa gây ấn tượng, độ tin cậy với đối tác.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng

Một số nguyên tắc bài trí quan trọng bạn không nên bỏ qua bao gồm:

– Xác định phong cách thiết kế sao cho thống nhất với phần còn lại của văn phòng nhưng vẫn giữ vẻ đẹp khác biệt.

– Nên ưu tiên đồ nội thất cao cấp.

– Màu sắc, ánh sáng hài hòa, sang trọng và hạn chế chi tiết trang trí rườm rà.

– Chú ý các yếu tố phong thủy để bố trí sao cho phù hợp: mệnh của lãnh đạo, vị trí của văn phòng và phòng giám đốc.

Chú ý thiết kế quầy lễ tân công ty

Quầy lễ tân là điểm dừng đầu tiên nhân viên, đối tác và khách hàng. Khu vực này sẽ đón tiếp, giao tiếp với khách hàng, là bộ mặt của công ty. Chính vì vậy, nó cần có thiết kế mang tới thiện cảm và sự tin tưởng.

Thiết kế quầy lễ tân công ty
Thiết kế quầy lễ tân công ty

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, diện tích quầy lễ tân sẽ khác nhau. Dù vậy, lý tưởng nhất, nó cần được đặt gần cửa chính nhất, được sắp xếp ngăn nắp, dễ dàng di chuyển.

Không thể coi nhẹ khu vực nhân viên

Nơi làm việc của nhân viên quyết định đến hiệu quả làm việc. Thông thường, đây là không gian chiếm diện tích lớn nhất và ở vị trí trung tâm. Bố cục, cách trang trí cần ưu tiên theo hướng mở, thông thoáng, tính kết nối cao.

Thiết kế khu vực nhân viên
Thiết kế khu vực nhân viên

Nội thất khu vực nhân viên cần đảm bảo có thiết kế đẹp, hiện đại và đảm bảo công năng sử dụng. Các yếu tố cần chú trọng bao gồm: màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và mối tương quan đến phần còn lại.

Bài trí phòng họp đảm bảo tính chuyên nghiệp

Phòng họp là nơi căng thẳng, thường xuyên chứng kiến những tranh luận gắt gao giữa các nhân viên, các bộ phận. Khi “thổi hồn” cho không gian phòng họp, nơi đây sẽ không còn là nỗi sợ hãi mà trở thành niềm yêu thích mỗi khi bước vào. Nhờ đó, nhiều ý tưởng mới độc đáo sẽ ra đời, quyết định đưa ra cũng dễ dàng hơn.

Bài trí phòng họp đảm bảo tính chuyên nghiệp
Bài trí phòng họp đảm bảo tính chuyên nghiệp

Do nhiều vấn đề cần bảo mật hay tránh gây ảnh hưởng đến người khác, phòng họp cần có vách ngăn cách âm tốt. Bên cạnh đó, nội thất, trang bị cần phục vụ tốt cho việc trình bày ý tưởng, thuyết trình, v.v.

Bố trí nội thất không gian phụ trợ khéo léo

Không gian phụ trợ cho nơi làm việc gồm có hành lang, cầu thang, pantry, phòng giải trí, thư giãn, nhà ăn, v.v. Những khu vực này cần mang tới sự thoải mái, tạo không gian thư giãn, giảm căng thẳng cho nhân viên. Tuy nhiên, cần cân bằng, hài hòa với các khu vực còn lại để tạo nên tổng thể thu hút.

Bố trí nội thất không gian phụ trợ văn phòng
Bố trí nội thất không gian phụ trợ văn phòng

Khi trang trí các phòng chức năng của văn phòng, nội thất là yếu tố đóng vai trò then chốt. Cùng Phòng Khách Đẹp tìm hiểu những món đồ quan trọng nhất cần có trong phần tiếp theo nhé!

Danh sách nội thất văn phòng hiện đại thiết yếu nhất

Lưu ngay những đồ nội thất văn phòng hiện đại cần thiết nhất để phục vụ cho doanh nghiệp của bạn.

Bàn làm việc nhân viên

Bàn Làm Việc Nhỏ PKD 03

Hiện nay thị trường có nhiều mẫu bàn làm việc khác nhau về kiểu dáng, chất liệu, kích thước. Khi lựa chọn, cần chú ý đến chiều cao, chiều dài của bàn sao cho phù hợp nhất với diện tích văn phòng, phù hợp đa số nhân viên và tạo khoảng cách hợp lý giữa từng người.

Ghế làm việc nhân viên

Ghế Xoay Văn Phòng Hiện Đại

Ghế làm việc văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân viên và hiệu quả công việc. Do phải ngồi lâu tại một vị trí, các bộ phận như cột sống, gáy, chân cần được duy trì thoải mái để tránh đau nhức, tê mỏi. Chiều cao, độ rộng, tựa lưng và đầu là các tiêu chí cần được chú trọng hàng đầu khi lựa chọn.

Bàn – ghế phòng họp

Bàn Làm Việc Nhóm PKD 02

Bàn – ghế phòng họp là một những đồ nội thất cơ bản mà bất kỳ văn phòng nào cũng cần trang bị. Ngoài phục vụ việc thảo luận, đây còn là nơi ký kết hợp đồng, đàm phán quan trọng. Cho nên, khi mua sắm, bạn cần ưu tiên mẫu có thiết kế sang trọng, tinh tế, bền bỉ.

Bàn – ghế cho phòng giám đốc

Phòng giám đốc, lãnh đạo là trung tâm điều hành, quyết định số phận của doanh nghiệp. Bàn – ghế làm việc là nơi những quyết sách quan trọng ra đời và bắt đầu. Chính vì vậy, việc chọn đồ nội thất ngoài chú trọng đến sự sang trọng, đẳng cấp còn cần đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Bàn Làm Việc Giám Đốc Đẹp

Bàn ghế giám đốc làm từ gỗ tự nhiên chính là lựa chọn hàng đầu bởi nó không chỉ đẳng cấp mà còn mang tới không gian hài hòa, mùi hương tự nhiên và tốt cho phong thủy.

Tủ đựng tài liệu

Tủ Sách Đẹp PKD 01

Trong quá trình làm việc, số lượng tài liệu không ngừng tăng lên. Bạn có thể lựa chọn tủ tài liệu có nhiều ngăn, nhiều buồng để phân loại và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Thiết kế tủ cần đồng bộ với phòng chức năng tương ứng, chiều cao phù hợp, kích thước và độ dày hợp lý để không gian trở nên hài hòa, thông thoáng.

Trang thiết bị văn phòng

Để công việc diễn ra thuận lợi, văn phòng không thể thiếu dụng cụ, thiết bị như máy chiếu, ti vi, máy in, máy photo, văn phòng phẩm, v.v.

Ngoài ra, hệ thống ánh sáng, đồ trang trí, tranh cổ động, v.v sẽ tô điểm và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Trang thiết bị văn phòng
Trang thiết bị văn phòng

Hiện nay, làm sao thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy dịch vụ thiết kế văn phòng có đắt không? Nên chọn công ty thiết kế nào? Đừng lo, mọi vấn đề của bạn giải quyết nhanh chóng khi đến với Phòng Khách Đẹp. Ngoài thế mạnh về thiết kế nhà ở, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi còn chuyên về tư vấn, trang trí nội thất cho văn phòng. 

 

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo