Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Công ty thiết kế cảnh quan đã xây dựng nhà nghỉ lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật Bản

Công ty thiết kế cảnh quan

Kiến trúc sư Johan Sundberg thuộc một công ty thiết kế cảnh quan đã lấy cảm hứng từ các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản để tạo ra Sommarhus T, một ngôi nhà nghỉ mát ở bờ biển phía nam của Thụy Điển.

Nằm trong một khu rừng thông ở Ljunghusen, ngôi nhà cung cấp một nơi nghỉ ngơi mùa hè nhỏ nhắn cho một gia đình bốn người.

Công ty thiết kế cảnh quan 1
Công ty thiết kế cảnh quan 1

Một khía cạnh quan trọng của bản tóm tắt là cung cấp một kết nối mạnh mẽ với cài đặt. Sundberg đã đạt được điều này bằng cách thiết kế nhà ở một tầng với mặt bằng sàn hình chữ T, cho phép mọi phòng trực tiếp tiếp cận với sàn gỗ có kích thước rộng rãi bao quanh tòa nhà.

Công ty thiết kế cảnh quan 2
Công ty thiết kế cảnh quan 2

“Chủ nghĩa hiện đại Bắc Âu luôn có sự tương tác với kiến ​​trúc Nhật Bản hoặc Đông Á”.

“Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể sử dụng kiểu chữ này và kết hợp nó với ý tưởng của chúng tôi về nhà ở mùa hè sau chiến tranh của Thụy Điển và Đan Mạch hay không.”

Công ty thiết kế cảnh quan 3
Công ty thiết kế cảnh quan 3

Để giúp ngôi nhà hòa nhập với môi trường xung quanh, các bức tường và mái hiên của Sommarhus T được hoàn thiện trong một tòa nhà Siberia màu bạc – một vật liệu được ưa chuộng của Sundberg, cũng được sử dụng trong ngôi nhà nghỉ mát của ông đặt trong một khu rừng thông ở Österlen.

Để tương phản, mặt dưới của mái nhà được sơn màu tối để làm nổi bật bóng tối.

Công ty thiết kế cảnh quan 4
Công ty thiết kế cảnh quan 4

Với những cây xung quanh mang lại sự riêng tư phù hợp, kiến ​​trúc sư đã có thể thêm cửa kính trượt lớn xung quanh tòa nhà.

Các chi tiết quan trọng khác bao gồm chuỗi mưa, được gọi là kusari-doi, treo xuống từ mái hiên nhô ra. Thường thấy trong kiến ​​trúc Nhật Bản, những hình thức thay thế trang trí cho ống dẫn nước và tăng gấp đôi như tính năng nước.

Công ty thiết kế cảnh quan 5
Công ty thiết kế cảnh quan 5

Bên trong, tòa nhà được chia thành ba khối kết hợp với nhau để tạo thành sơ đồ tầng hình chữ T.

Theo Sundberg, ý tưởng là dành cho nhiều không gian và tâm trạng khác nhau để “các thế hệ khác nhau có thể lang thang trong và xung quanh nhà cùng một lúc mà không làm phiền nhau quá nhiều”.

Ở phía đông của ngôi nhà là không gian sống và phòng ngủ của trẻ em, trong khi phía tây có phòng ngủ chính và khu vực ăn uống ngoài trời.

Phòng ngủ của trẻ em được thiết kế rộng rãi, có phòng ngủ riêng, để đảm bảo chúng vẫn phù hợp để sử dụng khi chúng lớn lên.

Công ty thiết kế cảnh quan 6
Công ty thiết kế cảnh quan 6

Sàn Spruce đặc trưng trong mỗi phòng, cùng với trần nhà màu trắng, rèm cửa tinh tế và đèn treo bóng đèn, tạo thành một phông nền cho một loạt các đồ nội thất.

Được thiết kế bởi Sundberg, tất cả các đồ nội thất cố định được làm từ gỗ sồi, trong khi những chiếc ghế và bàn di chuyển nhiều màu sắc hơn được thiết kế bởi một nhà trang trí địa phương làm việc trực tiếp cho khách hàng.

Công ty thiết kế cảnh quan 7
Công ty thiết kế cảnh quan 7
Công ty thiết kế cảnh quan 8
Công ty thiết kế cảnh quan 8
Công ty thiết kế cảnh quan 9
Công ty thiết kế cảnh quan 9
Công ty thiết kế cảnh quan 10
Công ty thiết kế cảnh quan 10
Công ty thiết kế cảnh quan 11
Công ty thiết kế cảnh quan 11
Công ty thiết kế cảnh quan 12
Công ty thiết kế cảnh quan 12
Công ty thiết kế cảnh quan 13
Công ty thiết kế cảnh quan 13

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và độc đáo để tôn vinh kiến trúc ngôi nhà và không gian xung quanh, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế cảnh quan sân vườn nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115