Cầu Thang Xoắn ốc bằng gỗ ” độc đáo ” tại một nhà hàng ở London

Thang Xoắn Bằng Gỗ

Atmos Studio đã hoàn thành một cầu thang xoắn được làm từ gỗ sồi nhiều lớp, là trung tâm của một nhà hàng mới khai trương ở Mayfair,  London .

StairStalk là trung tâm của nhà hàng HIDE của Oliver Dabbous mới khai trương, nơi nó đi lên từ một tầng hầm đến các khu vực ăn uống ở tầng trệt và tầng lửng.

Thang Xoắn Bằng Gỗ 1
Thang Xoắn Bằng Gỗ 1

Thực tiễn đa ngành được biết đến với các thiết kế lấy cảm hứng từ hữu cơ và đã được chọn để tạo ra một cầu thang dường như phát triển ra khỏi bóng tối của tầng hầm về phía ánh sáng ban ngày.

Khái niệm tổng thể cho nội thất nhà hàng đã được phát triển bởi nhà thiết kế nội thất Rose Murray, giám đốc của Những bức tường trắng này,  trước khi Atmos Studio được đưa lên tàu để tạo ra cầu thang trưng bày. Nhà hàng được hiện thực hóa bởi tư vấn kiến ​​trúc Lusty Green .

Thang Xoắn Bằng Gỗ 2
Thang Xoắn Bằng Gỗ 2

Đề án của Murray tập trung vào một chủ đề “nhà ở” và tái hiện các yếu tố quen thuộc. Đây là điểm khởi đầu cho thiết kế của cầu thang, được phát triển để phát triển và tương tác với các không gian hiện có.

Nền của cầu thang có các đường giống như đường gân dường như chảy ra từ các hốc trên tường, các điểm nối giữa tường và sàn, chân trụ thanh và thậm chí bề mặt của thanh tầng hầm.

Thang Xoắn Bằng Gỗ 3
Thang Xoắn Bằng Gỗ 3

Các đường khác nhau hội tụ tại điểm thấp nhất của cầu thang, tạo thành một tay vịn và một thanh kéo dài dần lên trên trước khi san phẳng thành một nửa hạ cánh. Cầu thang sau đó tiếp tục thông suốt lên tầng lửng phía trên.

“Toàn bộ các lọn tóc cầu thang và đúc hẫng từ một máy kéo xoắn ốc bên trong điêu khắc – một bó sợi giống như được chạm khắc cẩn thận và có khớp nối cao, liên tục uốn cong và cuộn lên trên qua khoảng trống, các sợi của chúng tách ra từng nhánh trên và rãnh bên trong,” Atmos Studio tuyên bố.

Cầu thang được xây dựng xung quanh lõi thép và ván ép được che giấu cần thiết để cho phép nó nổi tự do ra khỏi các bức tường. Hỗ trợ bổ sung cho các rãnh đúc hẫng được cung cấp bởi các tấm thép nhúng trong gỗ.

Nhà chế tạo Ba Lan Trabczynski và Cầu thang GD được giao nhiệm vụ quản lý việc xây dựng phức tạp. Nó được tạo ra bằng phương pháp xây dựng gỗ uốn chuyên dụng, bao gồm việc cán hàng trăm lớp veneer để tạo ra các hình dạng đường viền giữ lại ảo giác của gỗ cứng.

Thang Xoắn Bằng Gỗ 4
Thang Xoắn Bằng Gỗ 4

Các thanh gỗ của cầu thang có các mặt cắt vỏ sò chảy ra từ thanh kéo và lan can giống như lá từ thân cây.

“Nó xoắn lên trên, xoắn ốc mạnh mẽ như một cái nút chai, bước ra liền mạch từ thân cây cấu trúc, trong khi các nhánh tiếp theo tương tự phân tách để tạo thành một lan can lượn sóng tinh tế hướng dẫn khách cẩn thận lên trên”, studio nói thêm.

Thang Xoắn Bằng Gỗ 6
Thang Xoắn Bằng Gỗ 6

Bước thấp nhất có dạng hơi lõm, dần dần đảo ngược và tạo thành một đường cong ngày càng nhô ra. Môi này được dự định để biểu thị một sườn núi trung tâm nhanh hơn cung cấp một tuyến đường nhanh hơn so với các cạnh hẹp hơn.

Thang Xoắn Bằng Gỗ 7
Thang Xoắn Bằng Gỗ 7
Thang Xoắn Bằng Gỗ 8
Thang Xoắn Bằng Gỗ 8
Thang Xoắn Bằng Gỗ 9
Thang Xoắn Bằng Gỗ 9
Thang Xoắn Bằng Gỗ 10
Thang Xoắn Bằng Gỗ 10
Thang Xoắn Bằng Gỗ 11
Thang Xoắn Bằng Gỗ 11
Thang Xoắn Bằng Gỗ 12
Thang Xoắn Bằng Gỗ 12

Khi cấu trúc đi lên từ tầng hầm lên tầng lửng, mỗi bậc thang sẽ sáng lên một chút để phản ánh các thuộc tính tông màu khác nhau được áp dụng cho nội thất của ba không gian bên trong.

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115