Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 với nội thất tiết kiệm không gian

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2

Các kiến trúc sưxưởng sản xuất nội thất đã thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 tại căn hộ Shoe Box cho một khách hàng thuê. Elie Metni, người sáng lập studio cho biết: “Ngày nay, Beirut trở thành một nơi khó tìm được mức giá dễ tiếp cận cho chỗ ở chất lượng”. “Thu nhỏ trở thành xu hướng.”

Chỉ với 30 mét vuông không gian sàn để làm việc, nhóm nghiên cứu đã sơn căn phòng màu trắng và phủ sàn bằng epoxy trắng để tối đa hóa ánh sáng phản chiếu từ các cửa sổ lớn ở hai bên.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 1
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 1

Toàn bộ căn hộ đã được trang bị đồ nội thất tiết kiệm không gian tùy chỉnh được làm từ gỗ dán màu trắng, với các phụ kiện bằng nhôm chải và một cặp ghế làm từ gỗ sồi và thép sơn.

Bàn và ghế đẩu có thể được mở rộng và đóng gói khi cần thiết để không làm lộn xộn căn phòng rộng hai mét, và không gian lưu trữ đã được tích hợp vào hầu hết mọi bề mặt.

“Tóm tắt của khách hàng khá đơn giản: tạo ra một không gian lỏng, có khả năng cung cấp không gian ngủ cho hai người và có sức chứa khoảng năm người,” Metni giải thích.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 2
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 2

Trong các thông số này – và giới hạn 15 mét vuông – studio đã tìm cách tạo ra “một cảm giác mạnh mẽ của niềm vui, sự đơn giản, dễ dàng và hiệu quả”.

Căn hộ có thiết kế mở với một phòng tắm nhỏ được phân chia phía sau cánh cửa kính ở một đầu. Nội thất được bố trí xung quanh bên ngoài căn hộ để cho phép khách di chuyển xung quanh dễ dàng hơn.

Ở phía đối diện của căn hộ, nhu cầu về một cặp bàn cạnh giường rườm rà đã được loại bỏ bởi một vài cách giải quyết tiện lợi.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 3
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 3

Giường cỡ Queen có các ngăn được trang bị cổng sạc đặt vào khung nâng để khách giữ sách, kính và các thiết bị điện, và hai đèn đọc sách được treo trên trần nhà.

Không gian lưu trữ cũng đã được xây dựng dưới gầm giường, bao gồm một ngăn kéo ra, tủ và một bộ kệ.

Đồ nội thất linh hoạt trong một vật liệu đồng phục thường là chìa khóa để làm cho căn hộ siêu nhỏ hoạt động. Studiomama đã thiết kế đồ nội thất có thể gấp lại bằng gỗ dán lấy cảm hứng từ cabin thuyền để trang bị một không gian rộng 13 mét vuông được thiết kế trong một văn phòng taxi cũ ở London.

Studio London Ab Rogers Design đã sử dụng gỗ dán cho các giải pháp tiết kiệm không gian trong studio ý tưởng rộng 19 mét vuông của họ bao gồm một chiếc giường lửng với kho lưu trữ được xây dựng ở cầu thang.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 4
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 4

Naimi Architecture đã sử dụng thứ mà họ gọi là “đồ nội thất thông minh” để khắc thêm phòng trong căn hộ 25 mét ở Barcelona, ​​đặt các không gian lưu trữ vào các ngóc ngách trên tường và thiết kế một đơn vị giường có tích hợp lưu trữ.

Trong Hộp giày Beirut, một chiếc bàn bên cạnh giường có thể gấp đôi bàn làm việc, với một kệ mở bên dưới và các khe được cắt vào một kệ dưới cửa sổ để chứa dây sạc cho máy tính xách tay.

Một tủ liền kề làm tăng gấp đôi một bề mặt phẳng khác và một đường ray cố định lên trần nhà phía trên nó có thể được sử dụng để treo quần áo từ đó.

Ghế băng có nhiều không gian lưu trữ bên dưới, với các khe cho hai mảnh đồ nội thất nhỏ hơn có thể trượt ra và được sử dụng làm chỗ nghỉ chân và bàn cà phê.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 5
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 5

Hai chiếc ghế có thể nằm cạnh nhau dưới bàn, có thể kéo dài hoặc cuộn lại theo yêu cầu. Các ngăn được cắt vào kệ bên dưới cửa sổ có thể được sử dụng để đựng bình hoa, gia vị và dao kéo.

Một phần của chân đế TV hoàn toàn có thể tháo rời và có một bộ đệm đặt vào bề mặt, để nó có thể được di chuyển và sử dụng như một chiếc ghế đẩu.

Khu vực nhà bếp và phòng ẩm ướt được lát gạch hoàn toàn trong các ô vuông màu trắng với vữa đen tương phản tạo ra một mô hình hình học thú vị.

Một nhà bếp nhỏ gọn bao gồm một tủ lạnh mini, một bồn rửa đặt vào góc, một bộ ngăn kéo và máy giặt có không gian để chuẩn bị và một đĩa hâm để nấu ăn ở trên. Giá đỡ, tủ và kệ cố định vào tường có không gian cho đồ dùng và đồ sành sứ.

Được ngăn cách bởi một cửa kính, căn phòng ẩm ướt có vòi sen, nhà vệ sinh và bộ phận chìm và được thắp sáng bởi một cửa sổ mờ lớn.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 6
Thiết kế nội thất nhà chung cư 30m2 6

Căn hộ cũng có  một sân thượng ngoài trời lớn với tầm nhìn ra đường chân trời Beirut, có thể nhìn thấy qua cửa sổ lớn dưới chân giường.

Với giá đất ở mức cao tại các thành phố trên khắp thế giới, các kiến ​​trúc sư đang nhận được nhiều yêu cầu về việc đưa ra các giải pháp thiết kế ngày càng khéo léo cho không gian sống nhỏ.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất nhà chung cư 30mm2 nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115