Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Độc đáo thiết kế Nhà Cấp 4 có Giếng Trời đẹp tràn ngập ánh sáng

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp

Tham khảo một ngôi nhà cấp 4 có giếng trời tràn ngập ánh sáng tự nhiên và phong cách nội thất hiện đại. Giếng trời có thể ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà ngay phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, bếp, phòng tắm, sân sau. Phổ biến nhất vẫn là giữa nhà ngay gần cầu thang giúp lấy sáng toàn bộ không gian, mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho các thành viên.

Trong ngôi nhà cấp 4 này, giếng trời được thiết kế khéo léo chạy dài toàn bộ không gian ngôi nhà.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 1
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 1

Cửa sổ mái lớn chiếu sáng phần mở rộng từ phía nam của nó có các khung thép giống như xương sườn, đặt các cửa sổ khi chúng đan chéo từ các góc phẳng sang dọc.

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà cấp 4

  • Giếng trời có mái thì phải đảm bảo một giải pháp hợp lý cho hệ thống các khe, ô thoáng để tránh mưa to, gió lớn làm nước mưa rơi xuống nhà.
  • Nếu dưới giếng trời không phải khu vực như vườn cảnh, bể cá mà lại là không gian sinh hoạt, nơi qua lại thì không nên treo đèn, chậu cây cũng như các vật trang trí nặng, to ở phía trên để tránh tình trạng rơi vỡ gây nguy hiểm.
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 2
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 2

“Góc của mái thép đen theo các cửa sổ, dần dần thay đổi từ bằng phẳng thành một đỉnh ở góc. Gỗ sơn đen các phần của bức tường giữa các kính bên dưới.”

  • Các hệ thống hành lang, cửa sổ, cầu thang tiếp giáp với giếng thì cần có lan can để đảm bảo một số tiêu chuẩn an toàn như chiều cao, khoảng cách khe hở,…
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 3
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 3

“Bên trong, trần nghiêng được lót bằng các tấm gỗ sáng màu, nhằm mục đích làm ấm và làm dịu ánh sáng được phản chiếu bởi sàn bê tông đánh bóng.”

  • Phải đảm bảo các chức năng của giếng trước khi trang trí để tránh tình trạng không phù hợp với kiến trúc, không gian sinh hoạt và một số vấn đề khác.
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 4
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 4
  •  Nếu ngôi nhà đã đủ lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết, trong khi diện tích không dư giả thì nên cân nhắc và tốt nhất có nên thiết kế giếng trời hay không.
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 5
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 5
  • Giếng trời là một không gian, một bộ phận khá bắt mắt, là điểm nhấn thu hút của căn nhà rồi nên việc trang trí sắp đặt không nên quá rườm rà và phức tạp để tránh tình trạng gây rối mắt. Tốt nhất hãy để nó thật nhẹ nhàng, thông thoáng như đúng bản chất và vai trò của nó.
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 6
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 6

Ưu điểm khi giếng trời đặt giữa nhà

Với thiết kế này giếng trời chính là điểm mở tạo một vùng lấy ánh sáng trung tâm. Nhà cấp 4 có giếng trời giữa nhà sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên mang đến sự thông thoáng.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 10
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 10

Ngoài ra giếng trời đặt giữa nhà được xem là phong thủy tốt nhất. Bởi ánh sáng và không khí được lan tỏa khắp không gian, tạo nguồn năng lượng tích cực.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 9
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 9

Giếng trời nhà cấp 4 khi đặt giữa nhà thường có phối khung. Hoặc sử dụng mái che, tách thành các chi tiết nhỏ sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 8
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 8
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 7
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 7

Trên đây là mẫu nhà cấp 4 có giếng trời đẹp được thiết kế tối ưu hóa công năng và thẩm mỹ, hy vọng rằng bài viết này bổ ích đối với bạn. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo