Cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp

Phòng khách đẹp nhà ống

Cách trang trí phòng khách đẹp nhà ống với đồ nội thất tối giản và tạo riêng không gian để tập Yoga của ngôi nhà trắng ở Tokyo này bởi Kiến trúc sư Takuro Yamamoto.

Phòng khách đẹp nhà ống 1
Phòng khách đẹp nhà ống 1

Một bên của Little House Big Terrace tiếp giáp với một khu dân cư, trong khi bên kia giáp một bãi đậu xe.

Để đảm bảo sự riêng tư trên lô đất bị bỏ qua, Kiến trúc sư Takuro Yamamoto có trụ sở tại Tokyo   đã làm cho tất cả các bức tường mặt phố không có cửa sổ. Thay vào đó, tất cả các mặt kính đều phải đối mặt với hai khe hở xuyên qua khối lượng của tòa nhà ba tầng.

Phòng khách đẹp nhà ống 2
Phòng khách đẹp nhà ống 2

Được bao phủ trong những tấm gỗ tuyết tùng đỏ, tầng trên tiếp giáp với không gian sống để cung cấp không gian cho cặp đôi tập yoga. Mái hiên tầng trệt có bề mặt bê tông và chủ yếu được sử dụng làm chỗ đỗ xe hơi.

Phòng khách đẹp nhà ống 3
Phòng khách đẹp nhà ống 3

“Thông qua quá trình thiết kế nhà ống này , chúng tôi đã cố gắng chứng minh rằng có không gian riêng tư bên ngoài phong phú là điều quan trọng để tạo ra sự khác biệt quan trọng trong chất lượng cuộc sống bên trong ngôi nhà, cũng như có được nhiều khả năng hoạt động bên ngoài”, các kiến trúc sư nói .

Phòng khách đẹp nhà ống 4
Phòng khách đẹp nhà ống 4

Các lỗ mở hình chữ nhật lớn được tạo ra bởi các sân thượng được làm nổi bật bởi sự thiếu rõ ràng của lan can. Các dây mảnh mai được kéo căng qua các lỗ ở hai bên cửa sổ để tối đa hóa lượng ánh sáng ban ngày có sẵn.

Cửa sổ được bố trí trong bức tường đối diện sân thượng của hai tầng trên, cung cấp quyền truy cập trực tiếp từ không gian sống ở tầng một và cho phép thông gió cho tầng hai.

Phòng khách đẹp nhà ống 5
Phòng khách đẹp nhà ống 5

“Các cửa sổ lớn – cần thiết để làm cho không gian bên trong rộng rãi, đủ ánh sáng và thoáng mát – là một trong những phần tốn kém nhất của các tòa nhà, vì vậy chúng tôi tập trung chúng vào những nơi được chọn, hiệu quả để cải thiện chất lượng của không gian bên trong”, các kiến ​​trúc sư giải thích.

Phòng khách đẹp nhà ống 6
Phòng khách đẹp nhà ống 6

“Xem xét rằng yêu cầu ban đầu của cặp vợ chồng khách hàng là có một sân thượng lớn để tập yoga thoải mái dưới ánh mặt trời, kết nối sân thượng với phòng kháchphòng ngủ với các cửa sổ lớn là cách tốt nhất để cung cấp không khí trong lành và ánh sáng ban ngày cho không gian bên trong, như Có cơ quan hô hấp để cho ngôi nhà thở, “nhóm nghiên cứu thêm.

Phòng khách đẹp nhà ống 7
Phòng khách đẹp nhà ống 7

Sân thượng phía trên được liên kết với một nhà để xe một tầng thuộc về một tài sản lân cận, đảm bảo khu vực này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối đa trên lô đất đông đúc.

Phòng khách đẹp nhà ống 8
Phòng khách đẹp nhà ống 8

Nhờ chiều cao thấp hơn của nhà để xe, nơi này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khu dân cư mật độ cao, đây là một tình huống tương đối hiếm gặp ở Tokyo,” nhóm nghiên cứu cho biết.

“Bằng cách làm cho một ống hình chữ nhật lớn ở đây thâm nhập vào phía bắc-nam, có thể thu được một không gian mở sáng sủa và thoáng mát.”

Phòng khách đẹp nhà ống 9
Phòng khách đẹp nhà ống 9

Một phòng ngủ, phòng tắm và sảnh vào trải rộng trên tầng trệt của tòa nhà, trong khi khu vực sinh hoạt và ăn uống kết hợp chiếm tầng một.

Một phòng ngủ thứ hai với một phòng tắm riêng và nghiên cứu nhỏ ở cấp độ trên.

Phòng khách đẹp nhà ống 10
Phòng khách đẹp nhà ống 10

Các sân thượng làm giảm đáng kể không gian nội thất có sẵn, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã đưa ra một số biện pháp tiết kiệm không gian.

Trong không gian sống, một cầu thang với các bậc thang mở giúp cho ánh sáng xuyên qua từ sân thượng, trong khi các khu vực lưu trữ được xây dựng vào tường và một tấm ván gỗ thấp gấp đôi như một bước liên kết với sàn tàu.

Phòng khách đẹp nhà ống 11
Phòng khách đẹp nhà ống 11

Thay cho một căn gác, một không gian lưu trữ nhỏ với cửa sổ cửa sổ được chèn giữa mặt đất và tầng một.

Phòng khách đẹp nhà ống 12
Phòng khách đẹp nhà ống 12

“Cách hiệu quả nhất để đạt được sự rộng rãi thực sự của nhà ở đô thị trong khu dân cư mật độ cao là kết hợp không gian bên ngoài không giới hạn vào thiết kế thay vì cố gắng làm cho không gian bên trong lớn hơn.

“Bằng cách sắp xếp này, ngôi nhà này đã thu được đủ không gian có thể thực hiện được trong khi ánh sáng ban ngày của phòng khách và sân thượng được cải thiện, bởi vì mức độ của những không gian đó được đẩy lên cao hơn.”

Phòng khách đẹp nhà ống 13
Phòng khách đẹp nhà ống 13
Phòng khách đẹp nhà ống 14
Phòng khách đẹp nhà ống 14
Phòng khách đẹp nhà ống 15
Phòng khách đẹp nhà ống 15
Phòng khách đẹp nhà ống 16
Phòng khách đẹp nhà ống 16

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115