Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh mang lại hơi thở cho thành phố ngột ngạt

Thiết kế cảnh quan công viên

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh mang lại hơi thở cho thành phố ngột ngạt, hoàn thành bởi công ty thi công kiến ​​trúc FCHA.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 1
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 1

Hai lô của FCHA nằm dọc theo phía đông của trang web, và cung cấp văn phòng , không gian triển lãm và hội nghị, một giảng đường và một hội thảo. Ngồi trên một vị trí dốc nhẹ nhàng, các cấu trúc nhằm mục đích cân bằng mong muốn về không gian xanh, giống như công viên ở mặt đất phía trên và không gian làm việc được chiếu sáng tốt bên dưới.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 2
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 2

Thiết kế có nghĩa là người dùng có thể làm việc dưới mặt đất “mà không thực sự nghĩ rằng bạn đang ở dưới lòng đất”, FCHA cho biết.

“Theo hướng dẫn của cảnh quan và thiết kế đô thị, dự án kết nối tầng trệt và tầng hầm thông qua các sườn dốc lớn màu xanh lá cây,” studio nói.

“Một sự cân bằng được thực hiện giữa việc đảm bảo tính liên tục của không gian xanh công cộng trên mái nhà và cung cấp một môi trường tốt cho không gian văn phòng dưới lòng đất.”

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 3
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 3

Sự thay đổi về cấp độ này là rõ ràng nhất ở trung tâm của cốt truyện, nơi một khu vực ngồi và trồng cây – được gọi là nhà hát ngoài trời – được đặt cạnh các cầu thang bê tông rộng .

Khi yếu tố trung tâm này leo lên vị trí, các hành lang mỏng ở hai bên đào sâu hơn vào sườn dốc. Chúng hoạt động như giếng ánh sáng cho các không gian bên dưới ở hai bên, bao gồm cả nhà hát giảng đường phản chiếu những người trồng cây bước.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 4
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 4

Các cấu trúc mới cung cấp cả không gian văn phòng mở, liên tục và không gian làm việc riêng tư, nhỏ hơn cho các nhóm khoảng 30 người.

Tất cả các nhà thiết kế tham gia vào Cộng đồng thiết kế Vanke đã thống nhất về vật liệu, thống nhất khu vực với một bảng màu bê tông, kính và thép mặt phẳng . Một cây cầu kim loại lớn cắt ngang phía nam của địa điểm, kết nối một bên của khuôn viên với bên kia.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 5
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 5
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 6
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 6
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 7
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 7
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 8
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 8

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh

Thiết kế cảnh quan công viên 4
Thiết kế cảnh quan công viên 4

Kết cấu gạch trắng của cấu trúc đã được chọn để tạo sự liên tục với tòa nhà gần đó của Southwark Park Gallery.

Nó cũng tạo ra một phông nền tương phản cho cây xanh xung quanh và bóng đổ ngang qua hình dạng của nó bởi cây cối.

Thiết kế cảnh quan công viên 5
Thiết kế cảnh quan công viên 5

Một loạt các yếu tố gạch dài và mịn đặc biệt đã được tạo ra cho các góc của gian hàng.

Góc sắc nét này so với phông nền của công viên càng làm tăng thêm sự phát sáng và bóng tối trên các mặt tiền.

Thiết kế cảnh quan công viên 6
Thiết kế cảnh quan công viên 6

“Từ xa hình thức của gian hàng xuất hiện hiện đại, tối giản và phẳng, tránh phân cụm hoặc che khuất đường chân trời,” các kiến ​​trúc sư giải thích.

“Tuy nhiên, đóng lên, sự tinh tế của hình thức trở nên rõ ràng; theo cách này, nó gợi lại chủ nghĩa hiện đại đẹp như tranh vẽ của các gian hàng, chân dung và hang động của khu vườn vui chơi Ranelagh và Vauxhall lịch sử.”

Thiết kế cảnh quan công viên 7
Thiết kế cảnh quan công viên 7

Trong khi các tài liệu tham khảo lịch sử này theo dõi dòng dõi của gian hàng, các kiến ​​trúc sư muốn hình thức cong và bề ngoài sáng sủa để thông báo rằng gian hàng của Southwark Park “không phải là về sự độc quyền hay tinh hoa, mà là sự bao quát và thích thú cho tất cả.”

Thiết kế cảnh quan công viên 2
Thiết kế cảnh quan công viên 2

Về phía hồ, một dải kính toàn cảnh mở ra một khu vực sân thượng nhỏ cho quán cà phê, cung cấp tầm nhìn ra mặt nước.

Một khối nhà vệ sinh công cộng chiếm chóp phía bắc không có cửa sổ của gian hàng, và một khu vực văn phòng nhỏ nằm ở mũi phía nam, nơi có thể có nhiều sự riêng tư hơn.

Thiết kế cảnh quan công viên 3
Thiết kế cảnh quan công viên 3

“Gian hàng là một yếu tố kín đáo với ba cánh mở rộng ra công viên, tạo ra các góc nhìn ba chiều”, Bell Phillips nói .

“Dạng hữu cơ có nguồn gốc từ hình học cong của các con đường lịch sử của công viên, sân chơi Oval và rìa hồ liền kề. Điều này dẫn đến một dạng kéo dài vào cảnh quan và chào đón người dùng từ mọi hướng.”

Thiết kế cảnh quan công viên
Thiết kế cảnh quan công viên

Một gian hàng gạch trắng quét dọn trong Công viên Southwark ở London bởi studio kiến ​​trúc Bell Phillips uốn lượn dọc theo con đường lịch sử của công viên .

Có một quán cà phê, văn phòng và các tiện nghi công cộng, gian hàng một tầng là một trong những quy hoạch tổng thể rộng hơn cho khu vực của Kinnear Cảnh Architects .

Thiết kế cảnh quan công viên 1
Thiết kế cảnh quan công viên 1

Với sơ đồ hình tam giác lỏng lẻo, ba độ cao lõm chính của gian hàng phải đối mặt với ba khu vực khác nhau của công viên.

Có một hồ nước ở phía tây, một hình bầu dục cricket gần đó ở phía đông nam và tòa nhà lân cận của Southwark Park Gallery ở phía đông bắc.

Thiết kế cảnh quan công viên 8
Thiết kế cảnh quan công viên 8
Thiết kế cảnh quan công viên 9
Thiết kế cảnh quan công viên 9

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và độc đáo để tôn vinh kiến trúc ngôi nhà và không gian xung quanh, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế cảnh quan công viên nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115