Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Nhà Ống tối đa hóa không gian

Thiết kế quán cafe nhà ống

Đặc trưng của nhà ống là rộng về chiều dài nhưng lại hẹp về chiều ngang do đó thiết kế quán cafe nhà ống như thế nào để hợp lý là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên đây cũng là một trong những điểm khác biệt so với các thiết kế quán cafe rộng khác. Mời bạn đọc tham khảo mẫu Thiết Kế Quán Cafe Nhà Ống tối đa hóa không gian sau đây.

Thiết kế quán cafe nhà ống 1
Thiết kế quán cafe nhà ống 1

Quán Cafe nhà ống là gì ?

Quán cafe nhà ống là mô hình quán cafe được mở tại những căn nhà ống. Mô hình kinh doanh này phổ biến tại các thành phố lớn. Những ngôi nhà ống san sát nhau, đa dạng về thiết kế và màu sắc tạo nên khung cảnh lạ mắt.

Thiết kế nội thất quán cafe nhà ống

Thiết kế quầy bar quán cafe

Quầy bar có thể coi là linh hồn của một quán cafe, nơi tạo nên những món uống ngon lành. Đối với những quán cafe phong cách hiện đại, quầy bar sẽ là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi đặt chân đến quán. Việc oder, thanh toán diễn ra ngay tại quầy bar nên bạn cần đảm bảo 2 yếu tố là nhanh chóng và rõ ràng.

Thiết kế quán cafe nhà ống 2
Thiết kế quán cafe nhà ống 2

Để tiết kiệm thời gian gọi món, hãy bố trí bảng menu lớn để nhiều khách có thể xem cùng lúc. Thông thường, menu được gắn trên tường phía sau quầy bar, vị trí mà khách hàng dễ thấy nhất. Việc khách không phải chờ đợi quá lâu khi gọi món sẽ giúp bạn tăng lưu lượng khách, từ đó tăng doanh thu cho quán.

Thiết kế quán cafe nhà ống 3
Thiết kế quán cafe nhà ống 3

Yếu tố rõ ràng chính là mặt giá cả. Hãy thể hiện cụ thể, chi tiết để khách không rơi vào tình trạng mù mờ thông tin. Hạn chế những phát sinh không đáng có làm bạn mất khách hàng.

Thiết kế quán cafe nhà ống 4Thiết kế quán cafe nhà ống 4

Lựa chọn nội thất cho quán cafe nhà ống

Như đã đề cập ở trên, bề ngang của quán cafe nhà ống khá hẹp, do đó cần lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất. Bạn hãy chọn bàn ghế có kích thước vừa, không nên chọn loại lớn chiếm không gian. Đối với kiểu dáng, ưu tiên loại gọn gàng, đơn giản để có thể tiết kiệm diện tích cho quán cafe.

Thiết kế quán cafe nhà ống 5
Thiết kế quán cafe nhà ống 5

Chất liệu dùng cho nội thất nên là gỗ hoặc kim loại. Đây là 2 chất liệu có thể dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thêm vào đó, chúng mang trong mình nét hiện đại, trẻ trung và phù hợp thị hiếu của phần đông khách hàng.

Thiết kế quán cafe nhà ống 6
Thiết kế quán cafe nhà ống 6

Sử dụng màu sắc, ánh sáng

Màu sắc dùng cho thiết kế quán cafe nhà ống nên là các màu nền nã. Pastel, trắng, ngà, kem là những màu được khuyên dùng. Chúng vừa đơn giản, nhẹ nhàng lại có khả năng phản sáng tốt.

Điều này giúp cho quán cafe được sáng sủa hơn, giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng cho quán. Đồng thời, các màu sắc ấy tạo nên một bầu không khí sảng khoái, dễ chịu. Khách hàng sẽ không muốn đến quán cafe quá âm u, buồn tẻ.

Thiết kế quán cafe nhà ống 7
Thiết kế quán cafe nhà ống 7

Hãy cố gắng nâng cao tối đa khả năng đưa ánh sáng tự nhiên vào quán. Có thể thông qua giếng trời, cửa sổ, vách kính… Ánh sáng tự nhiên mang lại nguồn sinh khí cho quán, giúp không gian có sức sống và tự nhiên hơn.

Thiết kế quán cafe nhà ống 8
Thiết kế quán cafe nhà ống 8

Trang trí quán cafe nhà ống đẹp mắt

Đối với việc trang trí, không yêu cầu phải quá cầu kỳ. Ngay từ việc chọn màu sơn và phối hợp màu sơn, màu nội thất đã góp phần tạo vẻ đẹp cho quán. Để tăng thêm phần sinh động, bạn hãy đặt thêm những chậu cây xanh lớn nhỏ khác nhau.

Với những mảng tường lớn, treo vài bức tranh canvas là bạn đã tạo được nét đẹp cho quán.

Thiết kế quán cafe nhà ống 9
Thiết kế quán cafe nhà ống 9

Lưu ý rằng, không nên quá tham lam trong việc trang trí. Nếu bạn trưng bày nhiều vật dụng trang trí hơn mức cần thiết sẽ phản tác dụng. Chúng khiến quán cafe của bạn trở nên chật chội, không có thẩm mỹ. Tệ hơn sẽ bị nhận định là một kho chứa đồ chứ không phải một quán cafe.

Thiết kế quán cafe nhà ống 10
Thiết kế quán cafe nhà ống 10

Thiết kế mặt tiền dễ nhận diện

Do mặt tiền quán cafe nhà ống nhỏ nên mặt tiền là phần quan trọng nhất của quán cafe. Nó giúp bạn định dạng thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra quán cafe của bạn giữa những ngôi nhà san sát nhau.

Thiết kế quán cafe nhà ống 11
Thiết kế quán cafe nhà ống 11

Lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế mặt tiền, hãy lắp những tấm kính trong lớn để khách bên ngoài có thể thấy được toàn bộ diễn biến bên trong quán cafe. Bảng hiệu cần thiết kế đủ lớn, bổ sung thêm đèn chiếu sáng tạo sự chú ý cho khách hàng.

Thiết kế quán cafe nhà ống 12
Thiết kế quán cafe nhà ống 12

Nếu quán của bạn nằm trong đường hẻm, hãy đặt một biển chỉ dẫn ngoài đường lớn để giúp khách dễ dàng tìm ra vị trí quán. Đừng để con đường đến quán cafe trở thành một mê cung phức tạp, không ai muốn tốn thời gian đi lòng vòng đâu bạn nhé.

Thiết kế quán cafe nhà ống 13
Thiết kế quán cafe nhà ống 13

Xác định phương thức kinh doanh quán cafe nhà ống

Bạn cần xác định rõ phương thức kinh doanh quán cafe của mình là gì. Cafe cóc, cafe nhượng quyền, cafe kết hợp tiệm bánh… Một lời khuyên cho bạn chính là nên đi theo hướng xây dựng quán cafe hiện đại. Khách hàng oder và thanh toán trực tiếp tại quầy sau đó nhận thức uống và tự chọn bàn ngồi để thưởng thức.

Thiết kế quán cafe nhà ống 16
Thiết kế quán cafe nhà ống 16

Hình thức kinh doanh này phù hợp với xu hướng giới trẻ hiện nay. Đồng thời cũng giúp giảm bớt chi phí thuê nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó, quy trình này có thể tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng lẫn quán cafe.

Thiết kế quán cafe nhà ống 17
Thiết kế quán cafe nhà ống 17

Việc xác định phương thức kinh doanh giúp bạn vạch sẵn chiến lược, kế hoạch từ đầu. Bạn sẽ tính toán được cách thiết kế, giá cả cho các món uống, cách marketing…

Thiết kế quán cafe nhà ống 18
Thiết kế quán cafe nhà ống 18
Thiết kế quán cafe nhà ống 19
Thiết kế quán cafe nhà ống 19
Thiết kế quán cafe nhà ống 20
Thiết kế quán cafe nhà ống 20
Thiết kế quán cafe nhà ống 21
Thiết kế quán cafe nhà ống 21

Dựa vào các mẹo trên đây, bạn hoàn toàn có thể thiết kế quán cafe nhà ống đẹp, hợp với xu hướng hiện đại. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo