Mẫu thiết kế resort biển tận dụng tối đa vẻ đẹp của thiên nhiên

Thiết kế Resort biển 9

Vai trò của điều kiện tự nhiên và văn hóa địa phương trong thiết kế resort biển rất quan trọng, nắm bắt các điều kiện tự nhiên của địa phương giúp cho việc lựa chọn các phương án thiết kế resort sao cho dự án khi hoàn thành dễ chăm sóc, khai thác và sử dụng hiệu quả nhất. Điều kiện khí hậu quyết định việc sử dụng các chủng loại cây đồng thời còn tạo nên sự khác biệt, cuốn hút của cảnh quan resort và chi phối mọi hoạt động kinh doanh của resort như mùa vụ kinh doanh hay tác động tích cực tới du khách. Tận dụng các điều kiện tự nhiên trong thiết kế resort nhằm khai thác và vận dụng tốt các nguồn lực của địa phương. Một resort mang bản sắc văn hóa của địa phương trong thiết kế sẽ tạo được nét riêng rất hấp dẫn đối với khách du lịch, họ có thể vừa hòa mình trong thiên nhiên vừa trải nghiệm được đời sống văn hóa của cư dân bản địa.

Thiết kế Resort biển
Thiết kế Resort biển

Khu Resort biển hiện đại ở Bắc California , nơi hình thành một vùng đất dành cho các nghệ sĩ vào những năm 1960, đã được đại diện bởi xưởng thiết kế nội thất Los Angeles The Novogratz.

Thiết kế Resort biển 1
Thiết kế Resort biển 1

Nằm ở phía bắc San Francisco, trong một tảng đá sa thạch nằm trên bờ biển Sonoma lởm chởm, khu nghỉ mát đã cung cấp một nơi lưu trú cho các nghệ sĩ và trí thức.

Thiết kế Resort biển 2
Thiết kế Resort biển 2

Công ty thiết kế kiến ​​trúc Gensler đã tranh thủ cải tạo Timber Cove vào năm 2016. Tóm tắt là duy trì đặc tính cabin ở California và tiếp tục hòa nhập với thiên nhiên xung quanh.

Thiết kế Resort biển 3
Thiết kế Resort biển 3

Các vật liệu hiện có có nguồn gốc địa phương hoặc được hái bằng tay, chẳng hạn như các trụ linh sam Douglas khổng lồ và vô số các yếu tố gỗ đỏ, được bảo tồn.

Trong số các khu vực chính là một sảnh kiểu nhà gỗ, được gọi là Phòng lớn. Nó được đứng đầu bởi cấu trúc khung chữ A, và được neo bởi lò sưởi bằng đá từ sàn đến trần nguyên bản và trần nhà với chùm sáng cao.

Thiết kế Resort biển 4
Thiết kế Resort biển 4

Không gian theo phong cách phòng khách được hoàn thiện với kẻ sọc preppy, vải di sản và da sờn – cộng với một số đèn chùm nhung.

Một khu vực quầy bar, bao gồm gỗ tự nhiên, đá và đồng được bảo vệ, được dự định là điểm trung tâm của căn phòng.

Thiết kế Resort biển 5
Thiết kế Resort biển 5

“Các kệ nổi cho phép ánh sáng tràn qua các chai, tạo ra ánh sáng lãng mạn, ấm áp, dẫn vào nhà hàng Coast Kitchen ở phía bên kia”, Novogratz nói trong một mô tả dự án.

Timber Cove có 46 phòng, bao gồm tám dãy phòng, nhằm khuyến khích du khách trải lòng thiên nhiên.

Thiết kế Resort biển 6
Thiết kế Resort biển 6

Bảng màu vẽ trên bờ biển California, nổi bật với “rất nhiều họa tiết, màu xanh và chạm vàng và đồng”. Tác phẩm nghệ thuật độc quyền đến từ tài năng địa phương, được chọn để bổ sung cho ngoài trời.

Thiết kế Resort biển 7
Thiết kế Resort biển 7

Trong số các khu phức hợp có sáu Ocean Suites, mỗi phòng đều được trang bị bếp nhỏ đơn giản, có quầy gỗ thô, cũng như ghế đẩu, đèn mặt dây chuyền bằng vàng hồng và các thiết bị Smeg theo phong cách thập niên 1950.

Thiết kế Resort biển 8
Thiết kế Resort biển 8

Phong cách hiện đại và hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên.

Thiết kế Resort biển 9
Thiết kế Resort biển 9

Được thành lập vào những năm 1960, nơi đây có những căn phòng bằng gỗ đơn giản kết hợp phong cách kiến ​​trúc phổ biến của thời đại, môi trường xung quanh, cũng như các chiến lược bền vững và môi trường.

Độc đáo với thiết kế Resort từ tre tại Việt Nam

Thiết kế Resort biển 10
Thiết kế Resort biển 10

Mái tre cheo leo che chở một khu nghỉ mát túp lều bãi biển do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi quần đảo Cát Bà trên bờ biển phía bắc Việt Nam .

Castaway Island Resort có thể chứa khoảng 150 khách du lịch và nằm trên một dải bãi biển riêng rộng 3000 mét vuông nằm giữa một dãy núi xanh và vịnh Lan Hạ.

Thiết kế Resort biển 11
Thiết kế Resort biển 11

Một mái tre parabol che chở một nhà hàng nằm dọc theo năm túp lều dân cư và một gian hàng trên một bãi biển đầy cát trên hòn đảo nhiệt đới, chỉ có thể đến đây bằng thuyền.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế các cấu trúc tre của Khu nghỉ dưỡng đảo Castaway để ngồi nhẹ trên bãi biển để chúng vừa thân thiện với môi trường, vừa dễ tháo lắp mà không ảnh hưởng đến cảnh quan.

Thiết kế Resort biển 12
Thiết kế Resort biển 12

Các cọc tre mỏng, đã được xử lý bằng cách ngâm trong bùn và hun khói, đã được sử dụng để tạo ra các mô-đun khung.

Chúng được lắp ráp tại chỗ bằng đinh chốt bằng tre, và được buộc chặt bằng dây thừng.

Thiết kế Resort biển 13
Thiết kế Resort biển 13

Những túp lều đơn giản , phần lớn mở ra các yếu tố và được bao phủ bởi những mái nhà hình vòm, cung cấp hai cấp độ chỗ ngủ. Mặt tiền được xây dựng từ cửa chớp gỗ tái chế.

Nhà hàng của Castaway Island Resort được thiết kế như một không gian bán ngoài trời. Một thanh đơn giản và một loạt các bàn ngồi bên dưới một mái nhà lớn, nhấp nhô, cấu trúc của nó để lộ ra bên trong và bên ngoài.

Thiết kế Resort biển 14
Thiết kế Resort biển 14

“Mỗi trong số 13 đơn vị vỏ tre bao gồm 80 phần tre thẳng, tạo ra một trần lượn sóng và một mái nhà nhịp nhàng,” studio kiến ​​trúc nói.

“Mặc dù xây dựng dự án, địa điểm vẫn còn nguyên vẹn, thiên nhiên được bảo tồn nhờ các cấu trúc tre thân thiện với môi trường.”

Thiết kế Resort biển 15
Thiết kế Resort biển 15

Tre thường được khám phá như một vật liệu xây dựng rất linh hoạt.

Thiết kế Resort biển 19
Thiết kế Resort biển 19
Thiết kế Resort biển 18
Thiết kế Resort biển 18
Thiết kế Resort biển 17
Thiết kế Resort biển 17
Thiết kế Resort biển 16
Thiết kế Resort biển 16
Thiết kế Resort biển 20
Thiết kế Resort biển 20
Thiết kế Resort biển 24
Thiết kế Resort biển 24
Thiết kế Resort biển 23
Thiết kế Resort biển 23
Thiết kế Resort biển 22
Thiết kế Resort biển 22
Thiết kế Resort biển 21
Thiết kế Resort biển 21

Tổng hợp những mẫu thiết kế Resort mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về công ty thiết kế kiến trúc nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115