Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Tham khảo cách thiết kế cảnh quan đô thị hiện đại và trong sạch

Thiết kế cảnh quan đô thị

Một con kênh đào giữa lòng thành phố

Được phát triển với sự cộng tác của các tổ chức khu phố địa phương, tầm nhìn của công ty thiết kế cảnh quan đô thị là thiết kế các kênh đào lịch sử của thành phố Hà Lan, từng chạy qua trung tâm của nó, được phục hồi như đường thủy để bơi lội, chèo thuyền, thuyền vui chơi và môi trường sống của cá chép koi.

Mục đích của dự án là cho thấy sự hồi sinh của đường thủy có thể tái tạo các phần của thành phố và lần lượt thúc đẩy nền kinh tế, đa dạng sinh học và quản lý giao thông và nước.

Thiết kế cảnh quan đô thị 1
Thiết kế cảnh quan đô thị 1

“Trên khắp thế giới, các khu phố như trung tâm cũ của The Hague tạo thành xương sống của du lịch và cung cấp một bản sắc cho một thành phố, nhưng ở The Hague bằng cách nào đó, khu vực cổ xưa và vô cùng quyến rũ này đã bị lãng quên”, Winy Maas, kiến ​​trúc sư và đồng tác giả nói. người sáng lập MVRDV.

“Khu vực này mang đến cơ hội duy nhất cho việc tái tạo đô thị sẽ cải thiện nền kinh tế địa phương và tạo ra một bước nhảy vọt trong quá trình chuyển đổi năng lượng của thành phố.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 2
Thiết kế cảnh quan đô thị 2

Là một thành phố được thành lập như một trung tâm chính phủ – và là một trong những tòa án quan trọng nhất của thế giới – The Hague ít phụ thuộc vào hệ thống kênh đào của nó so với các thành phố khác của Hà Lan, nơi có lịch sử dựa vào chúng để buôn bán.

Do đó, phần lớn mạng lưới nước của nó đã được lấp đầy từ năm 1910 đến 1970 để tạo không gian cho các tuyến xe điện và các tòa nhà – mặc dù có một phong trào cơ sở địa phương để bảo tồn nó.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong phong trào này như là một phần của dự án Spinoza Power 2.0 của cộng đồng.

Thiết kế cảnh quan đô thị 3
Thiết kế cảnh quan đô thị 3

Spinoza Power 2.0 đang kêu gọi chính quyền địa phương gỡ bỏ và tái sử dụng khu đèn đỏ, đồng thời tạo ra một hội trường thị trường thay cho một nhà để xe hoạt động kém hiệu quả.

Dựa trên tầm nhìn này, MVRDV đã phát triển một kế hoạch tổng thể “đơn giản và thực tế” có chủ ý để mở lại một số kênh đào, nối lại những kênh chạy quanh các cạnh của nó.

Thiết kế cảnh quan đô thị 4
Thiết kế cảnh quan đô thị 4

“Dựa trên một nghiên cứu về các kênh đào lịch sử của các kiến ​​trúc sư BAU địa phương, MVRDV đã hình dung việc khôi phục các kênh chính và đã vạch ra kế hoạch cho các kênh phụ bị chết hoặc bị mất do các công trình hoặc công trình ngầm”, giải thích Studio.

“Mỗi cuống kênh này cần hoạt động như một nhà kích hoạt đô thị.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 5
Thiết kế cảnh quan đô thị 5

Các hình ảnh tưởng tượng các kênh đào được mở lại được sử dụng như các tuyến đường để bơi lội, chèo thuyền và lướt sóng để hỗ trợ tham vọng của The Hague trở thành một thành phố tập trung vào thể thao, cũng như các bàn đạp và thuyền gondola.

MVRDV cho biết họ cũng đã đề xuất đường thủy phục hồi để cung cấp không gian cho cá chép koi – một loài cá chép thường được nuôi để trang trí trong ao cá koi ngoài trời hoặc vườn nước.

Thiết kế cảnh quan đô thị 6
Thiết kế cảnh quan đô thị 6

MVRDV là một studio kiến ​​trúc có trụ sở tại Rotterdam, được thành lập vào năm 1991 bởi Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries.

Cao nguyên nhân tạo giữa đô thị

Sự phát triển sẽ bao gồm một trung tâm hội nghị, bến xe buýt và nhà hát trong các tòa nhà hình hữu cơ xung quanh các không gian ngoài trời có cảnh quan cong.

Thiết kế cảnh quan đô thị 7
Thiết kế cảnh quan đô thị 7

MVRDV đã  thiết kế các tòa nhà thấp có hình dạng bất thường của Terraces Terraces để tương phản với các tòa nhà chọc trời thẳng đứng xung quanh sự phát triển.

Hình dạng bất thường của các tòa nhà sẽ được xây dựng xung quanh một số không gian công cộng ngoài trời. Tại các điểm chiến lược, các sân thượng sẽ nhúng để kết nối các tầng khác nhau để tạo ra các nhĩ nhỏ, ngoài trời.

Thiết kế cảnh quan đô thị 8
Thiết kế cảnh quan đô thị 8

Tất cả các tòa nhà sẽ được kết nối ở tầng hai, sẽ hoạt động như một yếu tố bắc cầu.

Trong tòa nhà lớn nhất, nơi có trung tâm hội nghị cũng như nhà ga xe buýt, một sảnh lớn ngoài trời sẽ được khắc ở trung tâm.

Thiết kế cảnh quan đô thị 9
Thiết kế cảnh quan đô thị 9

Một phòng trưng bày nhỏ, thư viện và nhà hát ngoài trời cũng sẽ được đặt tại Terraces Thâm Quyến, nơi sẽ được làm bằng bê tông tái chế làm cốt liệu.

Sự phát triển tại Đại học mới, quận Longgang sẽ là trung tâm của khu vực trường đại học.

Kế hoạch này là để phát triển để trở thành một trung tâm bền vững cho khu vực, với các phần rộng của các mái nhà được bao phủ trong các tấm quang điện và thảm cỏ xanh, và sân thượng với các phần nhô ra lớn.

Thiết kế cảnh quan đô thị 10
Thiết kế cảnh quan đô thị 10

Thực vật và lưu vực nước hoạt động như một bộ đệm khí hậu cho nội thất, và cũng sẽ là một phần nổi bật của thiết kế trên mặt đất để cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã đô thị và giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

“Thâm Quyến đã phát triển rất nhanh kể từ nguồn gốc của nó vào những năm 1970,” đối tác sáng lập MVRDV Winy Maas nói.

“Trong các thành phố như thế này, điều cần thiết là phải xem xét cẩn thận làm thế nào các không gian công cộng và cảnh quan thiên nhiên có thể được tích hợp vào cảnh quan thành phố dày đặc.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 11
Thiết kế cảnh quan đô thị 11

“Phòng khách đô thị của Trung tâm quốc tế Shimao ShenKong sẽ là một ví dụ tuyệt vời về điều này, và có thể trở thành mô hình cho việc tạo ra các không gian công cộng quan trọng trong sự phát triển của New Town trên khắp Thâm Quyến,” Maas tiếp tục.

“Nó nhằm mục đích tạo ra một khu vực mà bạn muốn ở bên ngoài, đi chơi và gặp gỡ, ngay cả khi trời nóng – một không gian mát mẻ theo đúng nghĩa đen của khu đại học, nơi tất cả không gian giao tiếp có thể ở bên ngoài. Đây thực sự sẽ là một tòa nhà công cộng.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 12
Thiết kế cảnh quan đô thị 12

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và độc đáo để tôn vinh kiến trúc ngôi nhà và không gian xung quanh, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế cảnh quan đô thị nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115