Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự liền kề ngập ” ánh sáng ” từ các cửa sổ

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề

Kiến trúc sư Paul de Ruiter và Chris Collaris đã biến một bảo tàng tư nhân cũ ở Rotterdam thành thiết kế nội thất biệt thự liền kề Tân Cổ Điển.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 1
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 1

Tòa nhà nằm trên một trong những con đường cổ nhất trong khu phố Kralingen của thành phố Hà Lan, trước đây là một ngôi làng riêng biệt nơi xã hội cao cấp của Rotterdam xây dựng những biệt thự lớn. Nó được xây dựng vào năm 1905 và sau đó được sử dụng để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân của chủ sở hữu.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 2
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 2

Bộ sưu tập đã được trình bày trong 20 phòng của tòa nhà, được gọi là Bảo tàng Kralings. Sau khi chủ sở hữu qua đời, biệt thự bị bỏ trống cho đến khi những người cư ngụ hiện tại mua nó với mục đích biến nó trở lại thành một ngôi nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 3
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 3

De Ruiter, người có các dự án trước đó bao gồm một ngôi nhà sinh thái tương lai có một hộp thủy tinh được nâng lên trên cảnh quan, đã hợp tác với Collaris để tái sử dụng tòa nhà.

Mục đích của họ là tạo ra một ngôi nhà bền vững phù hợp với cuộc sống của thế kỷ 21, trong khi vẫn giữ được mặt tiền lịch sử và đặc điểm chung của cấu trúc.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 4
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 4

Từ đường phố, tòa nhà xuất hiện nhiều như nó sẽ có khi lần đầu tiên được dựng lên. Tuy nhiên, ở phía sau, các bề mặt tráng men lớn và các chi tiết tối giản góp phần tạo nên tính thẩm mỹ hiện đại hơn.

“Chúng tôi đã cố gắng biến nó thành một ngôi nhà dễ sống bằng cách sử dụng chất lượng của các không gian hiện có nhưng chúng tôi cũng muốn các không gian rất nhẹ, đó không phải là trường hợp hiện tại,” Collaris nói với Dezeen. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm một mặt tiền sân vườn hoàn toàn mới với các khung cửa sổ lớn.”

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 5
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 5

Mặt tiền phía sau mới được phát triển để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về không gian gia tăng. Một khối lượng lớn được thêm vào tầng trệt cho phép xây dựng một bố cục bậc thang, kết hợp ban công ở tầng một và tầng hai.

Cửa sổ đầy đủ chiều cao trên mỗi tầng nhìn ra vườn và một sân lớn ở tầng trệt. Kích thước của các cửa sổ góp phần vào nội thất sáng sủa và giảm tiêu thụ năng lượng từ ánh sáng nhân tạo, đó là một khía cạnh quan trọng của bản tóm tắt.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 6
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 6

Mặc dù công việc rộng rãi cần thiết để hiện đại hóa nội thất của tòa nhà, các kiến ​​trúc sư đã tìm cách giữ lại cảm giác của không gian ban đầu, với trần nhà cao và tỷ lệ hào phóng của họ.

“Chúng tôi đã cố gắng giữ càng nhiều càng tốt chất lượng không gian từ các bộ phận hiện có, và các bổ sung mới đã được thực hiện để cải thiện chất lượng đó”, Collaris nói thêm. “Nhưng những bổ sung mới cũng đặt ra một tiêu chuẩn chất lượng mới trong hoàn thiện nội thất và cảm giác chung của ngôi nhà.”

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 7
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 7

Tầng trệt có một nhà bếp ở hai bên cạnh khu vực sinh hoạt, bao gồm ghế ngồi bên cửa sổ và bàn ăn sáng được đặt trong cửa sổ nhìn ra đường.

Một không gian rộng mở ở phía sau của tầng này chứa một bàn ăn và phòng khách, ngăn cách bởi một bức tường kết hợp với lò sưởi tích hợp. Cả hai khu vực này nhìn ra vườn thông qua các cửa sổ cao và cửa kính.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 8
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 8

Trong một tâm nhĩ đầy ánh sáng ở trung tâm của ngôi nhà, một cầu thang được thiết kế như một yếu tố điêu khắc độc lập đi lên từ tầng hầm lên các tầng trên. Phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng một, với một phòng khách, văn phòng, phòng khách và khu vực chăm sóc sức khỏe trên tầng hai.

Các thanh tre của cầu thang phù hợp với sàn được sử dụng trong phần còn lại của ngôi nhà, trong khi gỗ sồi xẻ thô làm tăng tính linh hoạt tự nhiên cho các bề mặt căng.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 9
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 9

Một số công nghệ bền vững được triển khai trong toàn bộ ngôi nhà, bao gồm các tấm quang điện trên mái nhà để thu thập năng lượng mặt trời. Một bơm nhiệt và hai lò sưởi góp phần vào các yêu cầu sưởi ấm, được quy định để đảm bảo năng lượng chỉ được sử dụng khi cần thiết.

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 10
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 10
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 11
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 11
Thiết kThiết kế nội thất biệt thự liền kề 12ế nội thất biệt thự liền kề 12
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 12
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 13
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 13
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 14
Thiết kế nội thất biệt thự liền kề 14

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất biệt thự liền kề nhé !

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115