Gợi ý thiết kế ánh sáng cho quán Cafe đẹp lung linh

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Xưởng thiết kế nội thất có trụ sở tại New York Asthetíque đã thiết kế ánh sáng cho quán Cafe đẹp lung linh ở Moscow có tên The Y dựa trên các bộ phim cách điệu của đạo diễn Wes Anderson.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 1
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 1

Nằm trong khu phố Hamovniki mới phát triển, không gian hai tầng kết hợp một bảng màu mềm mại với các yếu tố kiến ​​trúc chiết trung toát lên “trải nghiệm sân khấu từ lúc bạn bước vào.”

“Ở đây bạn có thể thực sự cảm thấy như thể bạn đang ở một thực tại khác: bên ngoài cửa sổ có cùng cảnh quan Moscow, trong khi bên trong bạn dường như ở trong một sân khấu kịch mà bạn đắm chìm trong hành động”, nhà thiết kế nội thất Alina Pimkina giải thích và Julien Albertini của Asthetíque .

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 2
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 2

Cùng với việc tạo ra một bầu không khí thể hiện tính thẩm mỹ siêu thực của các bộ phim Wes Anderson, nhà hàng Kira Baybakova hy vọng sẽ phục vụ cho các gia đình trẻ sống trong khu vực.

Ở tầng trệt, một quán cà phê và không gian ăn uống bình thường phù hợp cho trẻ em mang đến cảm giác thoải mái trong khi tầng hai trang trọng hơn, hoàn chỉnh với phòng ăn, quầy bar riêng và thêm không gian ăn uống riêng tư.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 3
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 3

Trần nhà cao, đèn hình mái vòm, và một nhà bếp mở với vòm kim loại và kính gợi lên một nhà kính trong phòng ăn ở tầng trệt màu bạc hà.

Trang trí của mỗi phòng được thiết kế để dẫn vào – và tương phản với – không gian liền kề.

“Các khái niệm của mỗi phòng được xây dựng thành một phòng khác như thể bạn đang đi bộ bắt đầu từ khu vực ăn uống ở tầng trệt, sau đó đi đến quán cà phê, sau đó đến tầng hai,” các nhà thiết kế giải thích.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 4
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 4

Các chi tiết chính trong thiết kế đã được sử dụng trong mỗi phòng để giữ cho các vấn đề gắn kết – từ kết thúc bằng đồng và đồ ăn, đến hiệu ứng tổng thể của ánh sáng.

Bảng màu của tầng trệt bao gồm sự kết hợp của các màu pastel mềm mại và tươi sáng mà bộ đôi thiết kế dự định sẽ hoài cổ cho nhân khẩu học mục tiêu của nhà hàng.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 5
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 5

Một bảng màu tâm trạng đã được chọn cho quầy bar và không gian ăn uống ở tầng hai, mang đến vẻ thanh lịch và trang trọng hơn.

Màu sắc phong phú làm nổi bật những chiếc bàn được chạm nổi bằng đồng trong không gian ăn uống trang trọng trong khi những bức tường có khung thép với mặt kính tráng men – tắt các phòng ăn riêng.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 6
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 6

Bắt chước một quán rượu Pháp thập niên 1970, ốp tường trong không gian ăn uống riêng tương phản với nội thất và chi tiết tông màu trung tính.

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115