Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM

Cách Thiết Kế Ánh Sáng cho Quán Cafe đẹp lung linh

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Sự cạnh tranh về kinh doanh cafe đã và đang trở thành mục tiêu theo đuổi của những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp. Không phải quán cafe nào mở ra cũng đông khách, sớm mọc nhưng cũng sớm tàn.

Sự thành công khi kinh doanh bất kì loại đồ uống nào cũng cần có điểm nhấn riêng: phong cách thiết kế, đồ uống, cách phục vụ,…Cách sử dụng và bài trí ánh sáng cho quán cafe phù hợp chính là yếu tố tất yếu làm nổi bật không gian quán của mình.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 1
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 1

Bài viết này nói về những lưu ý khi thiết kế ánh sáng quán cafe, giúp không gian quán sinh động và sáng tạo hơn.

Vì sao phải thiết kế ánh sáng cho quán cafe của bạn?

Việc thiết kế ánh sáng cho quán cafe không chỉ góp phần tạo nên phong cách riêng cho quán cafe của bạn mà còn mang tính chất định vị thương hiệu quán cafe vào sâu trong tâm thức khách hàng của bạn.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 2
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 2

Ngày nay quán cafe không phải đơn giản chỉ là nơi để mọi người thưởng thức ly cafe, các loại đồ uống và thưởng thức những bản nhạc hay,…mà còn là nơi để mọi người gặp gỡ trao đổi công việc, lên đồ lộng lẫy và chụp những tấm hình siêu đẹp.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 3
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 3

Thời gian gần đây, việc thiết kế ánh sáng cho quán cafe còn mang tính chất phong thủy, mang đến điều may mắn, thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 4
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 4

Âm thanh hay ánh sáng đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng lần đầu tiên khách hàng đến với quán. Điều này thể hiện sự tinh tế và khéo léo của chủ quán cafe với đam mê của mình.

Ngoài ra, việc kết hợp với âm thanh và ánh sáng cho quán cafe còn là cách để tránh đi sự buồn tẻ do không gian yên tĩnh mang lại, tạo nên cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Tạo nhiều lớp ánh sáng khi trang trí cho quán cà phê

Khi trang trí đèn quán cafe, nên tạo nhiều lớp ánh sáng. Có nghĩa là sử dụng kết hợp các loại nguồn sáng khác nhau trong cùng một không gian.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 5
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 5

Các nguồn ánh sáng khác nhau mang lại cảm giác khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như thư giãn, hẹn hò, đọc sách…tùy theo phong cách và mục đích mà quán cafe của bạn hướng tới.

Mỗi thiết bị ánh sáng như là một tác phẩm nghệ thuật

Một thiết bị chiếu sáng đôi khi có thể tạo nên một ấn tượng sâu sắc, đóng vai trò như điểm nhấn đặc sắc trong một quán cafe. Có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng độc đáo của mình thông qua cách trang trí đèn, tạo nên một không gian mới lạ đầy cá tính cho quán cafe.

Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 6
Thiết kế ánh sáng cho quán cafe 6

Sử dụng thiết bị điều chỉnh độ sáng để thay đổi ánh sáng khi cần thiết

Khi mặt trời lặn, cần sử dụng các thiết bị điều chỉnh độ sáng từ ngày sang đêm, làm cho không gian được nổi bật hơn, ấm cúng hơn.

Vậy, ngoài việc phải tạo sự ấn tượng trong sản phẩm, phong cách phục vụ của nhân viên thì việc bố trí ánh sáng cũng như cách trang trí đèn quán cafe sao cho độc đáo, khác lạ cũng quan trọng không kém. Không thể nghi ngờ rằng đây chính là bí quyết để giữ chân những “người bạn cũ” đồng thời thu hút thêm những “người bạn mới” cho thương hiệu cafe của riêng bạn.

Hy vọng, chia sẻ về thiết kế ánh sáng cho quán cafe trên đây phần nào giúp bạn có thêm ý tưởng để triển khai thiết kế quán Cafe cho mình. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất quán cafe hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo