Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Xu hướng thiết kế nhà kính hiện đại đảm bảo thẩm mỹ

Nhà kính hiện đại

Nhà kính hiện đại có lẽ là cụm từ không còn xa lạ với mọi người nhất là khi những ngôi nhà san sát nhau mọc lên như nấm. Những ngôi nhà sát nhau khiến cho việc lấy ánh sáng trở nên khó khăn hơn vậy nên thiết kế nhà kính ra đời từ đó. Có rất nhiều người vẫn không biết thế nào mà nhà kính đẹp hay khi thiết kế thì cần quan tâm những yêu cầu gì. Dưới đây, Phòng Khách Đẹp sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các nội dung liên quan đến nhà kính!

Vách kính cường lực là gì ?

Nhà kính đẹp hiện đại
Nhà kính đẹp hiện đại

– Vách ngăn kính cường lực được làm từ kính cường lực liên kết với nhau bằng hệ phụ kiện (như nẹp sập, chân nhện, khung kim loại gia cường, keo silicon,…). – Vách kính cường lực có tính chịu lực cao, chống va đập, chịu trọng tải lớn và chống bể vỡ do dị ứng suất nhiệt cao so với các loại vách ngăn thông thường khác. – Vách kính cường lực được dùng để ngăn chia 2 khu vực riêng biệt, chia phòng to thành nhiều phòng nhỏ, giúp dễ bài trí với các đồ nội thất, rất linh hoạt và gọn nhẹ trong quá trình sử dụng và lắp ráp, phù hợp cho các văn phòng, nhà ở cần nhiều ánh sáng mặt trời.

Ưu điểm của vách kính cường lực

– Vì làm từ kính cường lực nên chịu được lực va đập và áp suất cao mang lại sự chắc chắn và an toàn. – Không cong vênh, biến dạng. – Cách âm, cách nhiệt tốt. – Chống ồn và khói bụi ô nhiễm. – Giúp lấy ánh sáng tự nhiên. – Dễ lau chùi vệ sinh. – Bền đẹp với thời gian. – Tiện lợi cho việc đóng mở khi có hệ thống thuỷ lực. – Mang đến không gian trẻ trung năng động – Thi công lắp đặt nhanh.

Các loại vách kính cường lực

Tùy theo kết cấu, vật liệu chúng tôi phân làm 3 loại vách kính sau: – Vách kính cường lực thông thường. Cấu tạo gồm: Kính cường lực, nẹp sập (nhôm, inox,…), keo silicon, ke vít, vật tư phụ,… – Vách kính cường lực mặt dựng. Cấu tạo gồm: Kính cường lực, khung nhôm gia cường, keo silicon, ke vít, vật tư phụ,… – Vách kính cường lực chân nhện. Cấu tạo gồm: Kính cường lực, chân nhện để liên kết các tấm kính, khung inox gia cường, keo silicon, ke vít, vật tư phụ,…

Thiết kế nhà kính

Tòa nhà thương mại nhỏ này ở Portland, Oregon, được thiết kế nhà kính bởi công ty thiết kế xây dựng Works Partnership Architecture có khung gỗ được thiết kế có thể nhìn thấy đằng sau bức tường rèm bằng kính.

Nhà kính cao tầng
Nhà kính cao tầng
Cấu trúc, được gọi là khung làm việc, bao gồm một cơ sở bê tông với bốn tầng trên được đóng khung trong các dầm dán keo, và sàn và trần nhà được đặt theo đường chéo.
Thiết kế nhà kính
Thiết kế nhà kính
Cơ sở bê tông bao gồm nhà để xe, không gian bán lẻ và sảnh cho các tầng trên. Đối với các kiến ​​trúc sư, độ nặng của cơ sở trái ngược với sự nhẹ nhàng của cấu trúc ở trên tôn vinh những phẩm chất vốn có của vật liệu.
Thiết kế nhà kính đẹp
Thiết kế nhà kính đẹp
“Ở một mức độ đó là một sự cân bằng giữa phù du và hữu hình, mặt khác nó chỉ đơn giản là một bảng màu ngắn lại bố cục của đơn giản và vật liệu tự hiển nhiên,” Công trình Kiến trúc Partnership hiệu trưởng Bill Neburka và Carrie Strickland nói với Dezeen. “Sự đảo ngược của chúng tôi về loại là sự tương tự của một con tàu trong chai.” “Trong lịch sử loại này bao gồm các bức tường chu vi nề dày với khẩu độ tương đối nhỏ,” họ nói thêm. “Kế thừa trong kiến ​​trúc thích ứng kiểu là cách thể hiện khối lượng. Chúng tôi muốn ám chỉ sự tương phản này bằng cách xây dựng cơ sở, phóng đại khối lượng, nhưng xây dựng nó bằng những tấm gỗ đơn giản.”
Thiết kế nhà kính 5
Thiết kế nhà kính 5
Thiết kế nhà kính 6
Thiết kế nhà kính 6
Các tầng trên trong suốt cũng sẽ cho phép các hoạt động diễn ra trong văn phòng được nhìn thấy trên đường phố. Cửa sổ có thể vận hành được bao gồm để giảm chi phí làm mát trong khí hậu ôn hòa của thành phố. Các tầng trên sẽ được cho nhiều người thuê văn phòng. Mặc dù dự án sử dụng gỗ kỹ thuật, nhưng nó dựa trên ngôn ngữ thương mại và công nghiệp của thành phố được xây dựng từ gỗ tự nhiên.
Mặt tiền nhà bằng kính
Mặt tiền nhà bằng kính
“Phối hợp với khách hàng, chúng tôi muốn tạo ra một tòa nhà không gian làm việc thương mại, là phần mở rộng trực tiếp của các cấu trúc công nghiệp khung gỗ lịch sử nằm ở phía đông của Portland,” Neburka và Strickland nói.
Thiết kế nhà kính 3
Thiết kế nhà kính 3
“Một số dự án đầu tiên WPA bắt đầu thực hành với sự thích nghi của các cấu trúc lịch sử này, vì vậy chúng tôi rất thích cơ hội thích ứng khái niệm cấu trúc liên kết,” họ nói.
Thiết kế nhà kính 4
Thiết kế nhà kính 4
Các kiến ​​trúc sư ca ngợi tính bền vững, chất lượng và tốc độ xây dựng của nó.
Sơ đồ tầng 1
Sơ đồ tầng 1

Nhà kính đẹp hiện đại

Nhà kính đẹp hiện đại
Nhà kính đẹp hiện đại
Nhà kính đẹp hiện đại này ở Argentina này trải dài trên ngọn cây để cung cấp cho cư dân một điểm thuận lợi trên thị trấn xung quanh.
Nhà kính đẹp hiện đại 1
Nhà kính đẹp hiện đại 1
Kiến trúc sư người Argentina Mateo Ponce de León đã thiết kế Casa 367 cho Mendiolaza, một thị trấn ngay bên ngoài thành phố Córdoba. Thiết kế nhà bằng kính và bê tông nằm gần đỉnh đồi, vì vậy thiết kế của nó hướng đến việc mang lại những khung cảnh ấn tượng nhất.
Nhà kính đẹp hiện đại 2
Nhà kính đẹp hiện đại 2
“Chúng tôi đã thiết kế Casa 367 trên điểm cao nhất của lô đất”, kiến ​​trúc sư giải thích. “Sự can thiệp tìm cách nâng cao quan điểm đối với các ngọn núi và cả thành phố Cordoba.”
Nhà kính đẹp hiện đại 3
Nhà kính đẹp hiện đại 3
Tòa nhà bao gồm ba tầng được chia thành hai cánh vuông góc. Hai tầng thấp hơn chạy từ bắc xuống nam, đóng khung vườn, trong khi tầng trên cùng kéo dài ra phía tây về phía cảnh quan biệt thự.
Nhà kính đẹp hiện đại 4
Nhà kính đẹp hiện đại 4
Tầng trên chiếu này chứa các khu vực sinh hoạt và ăn uống của khách sạn, tất cả trong một không gian kế hoạch mở. Nhà bếp nằm ở phía sau phía sau khu vực ăn uống trong khi một phòng khách hiện đại chiếm khu vực tráng men ở phía trước.
Nhà kính đẹp hiện đại 5
Nhà kính đẹp hiện đại 5
Quyền riêng tư ít được xem xét vì độ cao của tòa nhà. Điều này cho phép kiến ​​trúc sư lắp đặt kính từ sàn đến trần trên ba bức tường xung quanh khu vực sinh hoạt. Ngoài ra còn có một ban công ở phía trước.
Nhà kính đẹp hiện đại 6
Nhà kính đẹp hiện đại 6
Một cầu thang gỗ và bê tông nằm ở giao điểm của hai cánh. Nó dẫn xuống một bộ ba phòng ngủ ở tầng giữa, và sau đó lên sân thượng ở phần thấp nhất của ngôi nhà.
Nhà kính đẹp hiện đại 7
Nhà kính đẹp hiện đại 7
Nhờ sự xuống dốc của ngọn đồi, các phòng ngủ hiện đại và sân thượng cũng được kết nối bởi một dốc cỏ tạo thành một phần của khu vườn. “Khối lượng chứa ‘hoạt động riêng tư’ bị chôn vùi – nó đối thoại trực tiếp với cảnh quan,” Ponce de León nói.
Nhà kính đẹp hiện đại 8
Nhà kính đẹp hiện đại 8
Cánh với phòng khách cao cấp được đặt ngay phía trên sân thượng, bao gồm khu vực nướng thịt. Cấu trúc được hỗ trợ bởi bốn cột bê tông.
Nhà kính đẹp hiện đại 9
Nhà kính đẹp hiện đại 9
Một sân thượng thứ hai cũng được tạo ra trên mái nhà phía trên các phòng ngủ, bao gồm một khu vực đậu xe có mái che cho hai chiếc xe hơi. Một cây cầu bê tông kết nối khu vực này với sườn đồi phía sau.
Nhà kính đẹp hiện đại 10
Nhà kính đẹp hiện đại 10
“Sự kết hợp của các không gian mở, được che phủ một phần và có mái che cộng với chiều cao gấp đôi làm cho ngôi nhà này linh hoạt, trôi chảy và tiếp xúc thường xuyên với môi trường”, Ponce de León nói thêm.
Nhà kính đẹp hiện đại 11
Nhà kính đẹp hiện đại 11
Sàn trong nhà bao gồm cả bề mặt lát gạch và gỗ. Tường và trần nhà được sơn màu trắng trong suốt, cho phép thực vật, tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất mềm cung cấp nguồn màu chính.

Nhà kính cấp 4 đẹp

Một cabin nhà kính cấp 4 đẹp trên sườn đồi bằng gỗ trên đảo Stokkøya, Na Uy , bởi Kappland Arkitekter được trải rộng trên nhiều cấp độ mở rộng ra các vùng nông thôn xung quanh.
Nhà kính cấp 4 đẹp 4
Nhà kính cấp 4 đẹp 4
Mặc dù dấu chân tương đối nhỏ, những không gian nội thất này được tạo ra linh hoạt thông qua việc sử dụng đồ nội thất bạch dương tích hợp, phục vụ vô số công dụng trong mỗi không gian bằng cách trở thành giá sách, bậc thang và hộp ngủ. “Trong hộp giường, nó cung cấp một bề mặt mềm mại, thư giãn với lưng tựa vào để người ta có thể ngắm cảnh biển. Trong phòng khách đơn giản, nó được đặt về phía sau của căn phòng, mở ra không gian về phía tầm nhìn. ”
Nhà kính cấp 4 đẹp 3
Nhà kính cấp 4 đẹp 3
Một khu vực sinh hoạt, nhà bếp và phòng ăn trung tâm chiếm một khối dài chạy song song với các đường viền của cảnh quan, được bao quanh bởi hai khu vực phòng ngủ leo lên sườn đồi. Một cửa sổ toàn cảnh trong không gian sống nhìn về hướng tây về phía biển, trong khi các cửa sổ trong nhà bếp đối diện cung cấp tầm nhìn gần gũi hơn, thân mật hơn với thảm thực vật trên sườn đồi.
Nhà kính cấp 4 đẹp 2
Nhà kính cấp 4 đẹp 2
Cabin Stokkøya được thiết kế để tập trung vào hai cảnh quan tương phản – hướng ra biển về phía tây, và quay lại cảnh quan cây xanh ấn tượng ở phía đông.
Nhà cấp 4 cửa kính đẹp 1
Nhà cấp 4 cửa kính đẹp 1
Nhà cấp 4 cửa kính đẹp
Nhà cấp 4 cửa kính đẹp
Mặt ngoài của cabin được ốp bằng gỗ tẩm màu Hoàng gia tối, được chọn để liên quan đến màu sắc của những tảng đá xung quanh. “Nó hòa quyện vào bối cảnh, để cho thiên nhiên và cảnh quan trở nên nổi bật”, Vikan nói. “Nó cũng tạo ra sự tương phản với nội thất ấm áp, nơi gỗ sáng trên sàn, tường và trần nhà giúp tăng cường khái niệm về một khối lượng thống nhất.”
Nhà cấp 4 bằng kính 10
Nhà cấp 4 bằng kính 10
Nhà cấp 4 bằng kính 8
Nhà cấp 4 bằng kính 8
Nhà cấp 4 bằng kính 7
Nhà cấp 4 bằng kính 7
Nhà cấp 4 bằng kính 6
Nhà cấp 4 bằng kính 6
Nhà cấp 4 bằng kính 5
Nhà cấp 4 bằng kính 5
Nhà cấp 4 bằng kính 4
Nhà cấp 4 bằng kính 4
Nhà cấp 4 bằng kính 3
Nhà cấp 4 bằng kính 3
Lối vào nhà được cung cấp bởi một con đường đi bộ về phía bắc, nơi một cầu thang nhỏ dẫn vào đầu hồi của nhà và một khu vực lối vào nhỏ.
Nhà cấp 4 bằng kính 2
Nhà cấp 4 bằng kính 2
Nhà cấp 4 bằng kính 1
Nhà cấp 4 bằng kính 1

Tổng hợp những mẫu thiết kế cửa kính mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về công ty thiết kế xây dựng nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115