Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Hiện Đại với mô hình xoắn ốc lạ mắt

Thiết kế quán cafe hiện đại

Để có thể định hướng cá tính và những điểm khác biệt của mỗi không gian quán cafe, việc lựa chọn phong cách thiết kế là vô cùng quan trọng. Theo đó, kiến trúc sư sẽ biết phải lựa chọn vật liệu như thế nào, mẫu nội thất quán cafe ra sao và phối màu gì cho phù hợp nhất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo mẫu Thiết Kế Quán Cafe Hiện Đại với mô hình xoắn ốc lạ mắt dưới đây.

Thiết kế quán cafe hiện đại 1
Thiết kế quán cafe hiện đại 1

Đặc điểm của thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Có nhiều ưu điểm mang lại kéo theo đó chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong quá trình mở quán cafe tại các thành phố lớn. Việc thiết kế không gian thưởng thức cafe tại mặt bằng có diện tích không lớn sẽ là bài toán khó cho chủ đầu tư.

Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng.

Thiết kế quán cafe hiện đại 2
Thiết kế quán cafe hiện đại 2

Kiến trúc hiện đại

Kiến trúc là phần khung cho quán cafe tạo không gian thích hợp để bố trí đồ nội thất hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Đặc điểm của kiến trúc hiện đại nói chung và kiến trúc quán cafe nói riêng luôn có đặc điểm về cách bố trí hình khối trong không gian, tùy biến theo kiểu mặt bằng không quá coi trọng sự đối xứng.

Thiết kế quán cafe hiện đại 3
Thiết kế quán cafe hiện đại 3

Với những quán cafe được xây dựng từ đất trống có chiều dài và rộng không vuông vức thì có thể chọn kiểu kiến trúc phi đối xứng để phù hợp với điều kiện xây dựng.

Kiến trúc quán cafe hiện đại là bước đi mới trong xây dựng và thiết kế đây là thành quả của việc áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí và mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Thiết kế quán cafe hiện đại 4
Thiết kế quán cafe hiện đại 4

Hiện nay, có 2 kiểu kiến trúc chủ yếu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn: bê tông cốt thép (theo kiểu truyền thống) và nhà khung thép. Ở mỗi kiểu kiến trúc này sẽ mang đến nhiều ưu nhược điểm khác nhau dành cho chủ đầu tư.

Thiết kế quán cafe hiện đại 5
Thiết kế quán cafe hiện đại 5

Đối với quán cafe khung thép sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian thiết kế và thi công, dễ dàng cơi nới công trình và có khả năng tái sử dụng cao.

Thiết kế quán cafe hiện đại 6
Thiết kế quán cafe hiện đại 6

“Ở đầu ngoài cùng của xoắn ốc, một cầu thang dẫn lên một khu vườn trên mái quán cafe”

Nội thất hiện đại

Đặc điểm nội thất quán cafe hiện đại là luôn lựa chọn sự tối ưu đảm bảo tính công năng tạo không gian thoải mái cho khách hàng.

Thiết kế quán cafe hiện đại 7
Thiết kế quán cafe hiện đại 7

Trong quán cafe sẽ có 3 khu vực chính: pha chế, khu phục vụ chung và khu vệ sinh. Để đơn giản hóa quá trình thiết kế nội thất quán cà phê thì bạn cần chia nhỏ từng khu vực trong quán cafe, kết nối các khu vực đó với nhau bằng chất liệu, màu sắc theo phong cách hiện đại.

Với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ lựa chọn tỷ lệ 7:3 để phân chia diện tích cho các khu vực của quán cafe. Có nghĩa là 70% diện tích cho việc bố trí set up bàn ghế tạo không gian thưởng thức cafe. 30% diện tích cho khu vực pha chế và vệ sinh.

Đây là tỷ lệ thích hợp cho những quán cafe thưởng thức, còn những quán cafe take away sẽ được bố trí khu vực pha chế có diện tích lớn hơn.

Thiết kế quán cafe hiện đại 8
Thiết kế quán cafe hiện đại 8

Ví dụ khi bạn set up khu vực bàn ghế cho khách hàng cần chú ý đến diện tích mặt bằng, bố trí bàn ghế thích hợp cho những nơi đông khách và vắng khách. Tạo được lối đi thoải mái và có view đẹp sẽ lấy được ấn tượng của khách hàng.

Thiết kế quán cafe hiện đại 9
Thiết kế quán cafe hiện đại 9

Bạn nên tận dụng khu vực cửa sổ, ban công, sân vườn… để view đẹp, thích hợp để thưởng thức cafe.

Màu sắc & ánh sáng tạo không gian mở cho quán cafe 

Tạo được không gian hài hòa và cân đối thì bạn cần phải tìm và phối màu sắc thích hợp cho quán cafe. Khi bạn lựa chọn phong cách hiện đại thì nên dùng những màu sắc trung tính, trắng, be, đen…dễ dàng thiết lập không gian mở cho quán cafe.

Cách dùng màu sắc cho quán cafe phải được thống nhất từ kiến trúc đến nội thất tạo được không gian đồng bộ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến quán cafe. Ngoài ra, bạn cần xem xét đến yếu tố phong thủy để phối màu thích hợp nhằm mang lại may mắn trong quá trình quán cafe hoạt động.

Thiết kế quán cafe hiện đại 10
Thiết kế quán cafe hiện đại 10

Ánh sáng là phần không thể thiếu cho bất kỳ công trình nào, đặc biệt là những quán cafe phục vụ khách hàng cả ngày. Công việc bạn cần thực hiện là kết hợp yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo không gian thoải mái nhất cho khách hàng.

Trong quá trình thiết kế kiến trúc bạn có thể tạo ra nhiều cửa sổ, giếng trời việc này còn giúp không khí lưu thông một cách tốt hơn, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho đèn nhân tạo. Có nhiều chủ đầu tư lựa chọn kiến trúc tường bằng kính giúp không gian thoáng mát và lấy được tối đa ánh sáng mặt trời.

Thiết kế quán cafe hiện đại không chỉ là để thể hiện phong cách riêng của quán, cá tính riêng của chủ nhân sở hữu mà còn là tuyệt chiêu để thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất quán cafe hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo