Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Ngôi nhà gỗ có Phòng Khách Đơn Giản và sân vườn nhỏ

Phòng khách đơn giản

Tùy thuộc từng không gian hiện trạng và các yếu tố liên quan bạn có thể thiết kế phòng khách đơn giản và thu hút. Nhiều khi sự đơn giản cũng đủ để bạn gây ấn tượng. Đây là mẫu phòng khách đơn giản mà đẹp trong một ngôi nhà gỗ chúng tôi giới thiệu dưới đây phù hợp nhiều không gian, thi công nhanh, chi phí tiết kiệm.

Phòng khách đơn giản 1
Phòng khách đơn giản 1

Những nguyên tắc đơn giản thiết kế phòng khách đẹp

Vị trí thiết kế

Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của không gian, vị trí hợp phong thủy nhất của phòng khách chính là thiết kế và bố trí ngay sau cửa chính bước vào nhà. Đây được xem là vị trí vàng cho không gian phòng khách, là không gian đầu tiên khi bước vào trong nhà, là không gian có sự tách biệt và hoàn toàn không đi qua bất kỳ một không gian nào khác.

Phòng khách đơn giản 4
Phòng khách đơn giản 4

Đây là vị trí thuận tiện cho những buổi tiếp khách, khi có người lạ đến chơi nhà, không gian đón tiếp và không gian sinh hoạt riêng của gia đình không bị xáo trộn và chồng chéo với nhau.

Phòng khách đơn giản 13
Phòng khách đơn giản 13

Cách bố trí

Một phòng khách thiết kế có hiện đại, đẹp mắt đến đâu nếu như không có cách bố trí khoa học thì việc thiết kế chưa hẳn đã mang lại hiệu quả. Theo như kinh nghiệm thiết kế nhiều năm của kiến trúc sư, đồ nội thất trong phòng khách nên bố trí đơn giản, hợp lý.

Ưu tiên quan trọng hàng đầu trong thiết kế bố cục phòng khách chính là vị trí chỗ ngồi. Vị trí chỗ ngồi phải hướng ra cửa, hướng đến không gian mở, hoặc có thể tiếp cận với nhiều không gian, nhiều góc nhìn khác trong nhà.

Phòng khách đơn giản 12
Phòng khách đơn giản 12

Khoảng cách bố trí từ bàn trà đến ghế không nên quá xa, cũng không nên quá chật sẽ gây cản trở cho việc di chuyển, nên có sự gần gũi để chủ và khách có thể trò chuyện nhẹ nhàng, nhìn thấy những biểu cảm thân thiết của nhau trong cuộc nói chuyện.

Phòng khách đơn giản 2
Phòng khách đơn giản 2

“Ở đây, các khe mỏng ở mặt tiền mang lại sự thông thoáng tự nhiên qua không gian cảnh quan sân vườn và vào nhà.”

Trong không gian phòng khách, ghế là quan trọng nhất, bởi nó được sử dụng trực tiếp, nên lựa chọn những mẫu ghế có sự bền chắc, ngồi êm ái và thoải mái. Nếu không việc ngồi hàng giờ trên chiếc ghế khô cứng sẽ gây nên những khó chịu không mong muốn cho người sử dụng.

Phòng khách đơn giản 3
Phòng khách đơn giản 3

“Ở phía bên kia của ngôi nhà gỗ là các phòng ngủ và không gian phụ trợ, ngồi đối diện với một tủ quần áo rộng lớn, tích hợp cho cả gia đình sử dụng.

Khoảng sân này được thiết kế để trở thành một khu vực riêng để phơi quần áo để phơi khô, nơi này cũng mang lại tầm nhìn ra ngoài vườn.”

Phòng khách là không gian chúng, là không gian trung tâm, là sự kết nối và kết giao giữa trong nhà và ngoài nhà, nội thất không nên thiết kế quá nhiều đồ vật, có quá nhiều màu sắc, kích thước quá lớn. Chỉ nên thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp, đó là nguyên tắc vàng trong thiết kế mà bạn không nên bỏ qua.

Phòng khách đơn giản 5
Phòng khách đơn giản 5

Thiết kế trần

Trần nhà, đặc biệt là trần ở không gian phòng khách luôn được đầu tư nhiều nhất trong mỗi gia đình. Trần thường được thiết kế bằng thạch cao, kết hợp với trang trí đèn và hiệu ứng ánh sáng để giúp không gian có sự mở rộng về chiều cao.

Phòng khách đơn giản 6
Phòng khách đơn giản 6

Thiết kế không gian phòng khách cần phải chú trọng đến ánh sáng và sự thoáng mát, ngoài ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa chính, thì ánh sáng nhân tạo với hệ thống đèn led âm trần, đèn trùm là một trong những gợi ý hay để không gian phòng khách thêm ấn tượng và thu hút.

Phòng khách đơn giản 7
Phòng khách đơn giản 7
Phòng khách đơn giản 8
Phòng khách đơn giản 8
Phòng khách đơn giản 16
Phòng khách đơn giản 16
Phòng khách đơn giản 15
Phòng khách đơn giản 15
Phòng khách đơn giản 14
Phòng khách đơn giản 14
Phòng khách đơn giản 11
Phòng khách đơn giản 11
Phòng khách đơn giản 10
Phòng khách đơn giản 10
Phòng khách đơn giản 9
Phòng khách đơn giản 9

Thiết kế không gian phòng khách là khu vực tiếp xúc đầu tiên khi bước chân vào trong nhà, do đó bạn không nên lựa chọn những màu sơn tường hoặc màu nội thất tối màu dễ khiến cho không gian bị tù túng.

Nên ưu tiên những tông màu tươi sáng như màu be, màu trắng, màu vàng nhẹ, màu xanh nhạt… trong thiết kế phòng khách để có thể sở hữu không gian sinh hoạt khoa học và đẹp mắt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của Phòng Khách Đẹp nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo