Điều bất ngờ khi trang trí rèm vải một màu ” làm mới “căn phòng

Rèm vải một màu

Rèm vải một màu từ trần đến sàn chạm khắc nội thất của căn hộ có thiết kế mở này ở Bilbao, Tây Ban Nha, nơi đã được đại tu kiến ​​trúc Azab .

Được gọi là Nhà làm sẵn, dự án được đặt trong một tòa nhà dân cư theo phong cách duy lý được xây dựng vào những năm 1960.

Rèm vải một màu 1
Rèm vải một màu 1

Nó có một mặt bằng hình bán nguyệt bất thường nhìn về phía tây qua một quảng trường, với tầm nhìn hướng ra những ngọn núi bao quanh Bilbao.

Azab đã thêm các yếu tố hài hước và không thể đoán trước cho nội thất mới của căn hộ hai phòng ngủ.

Rèm vải một màu 2
Rèm vải một màu 2

“Cấu hình ban đầu của ngôi nhà khá thông thường và điển hình của một ngôi nhà tư sản những năm 60, với sự nối tiếp của các phòng được liên kết bởi một hành lang”, kiến ​​trúc sư chính của studio, Iñigo Berasargetui Orrantia.

“Tuy nhiên, sự độc đáo của vị trí góc của nó với sơ đồ hình bán nguyệt tuyệt đẹp đó đã gây ra những điều kỳ lạ nhất định khi phải tuân theo chính thống chức năng này, vì các phân vùng xuyên tâm không thể định cấu hình các không gian trực giao”, ông tiếp tục.

“Những gì chúng tôi đề xuất ở đây là một cách tiếp cận không được đánh giá cao đối với vấn đề trong nước, nơi không gian tránh xa ý tưởng kinh điển đó về sự kế thừa của các không gian chuyên biệt và tách biệt.”

Rèm vải một màu 3
Rèm vải một màu 3

Để tạo ra một bố cục kế hoạch mở linh hoạt, các vách ngăn đã được gỡ bỏ ở mọi nơi trừ các phòng ngủ. Thay vào đó, không gian được phân chia lỏng lẻo bởi một mạng lưới rèm cửa và đồ đạc màu xanh nhạt.

“Rèm cửa có ý nghĩa sân khấu và vui tươi và mời cư dân biểu diễn cùng nó, thay đổi không gian và chơi với những bí ẩn, mâu thuẫn và nghịch lý mà sự riêng tư mang lại cho chúng ta ngoài đạo đức”, hãng phim nói.

Khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được trải rộng ở phía trước căn hộ với tầm nhìn ra quảng trường, trong khi phòng tắm và không gian lưu trữ được che giấu ở phía sau đằng sau rèm cửa màu xanh ở hai bên lối vào.

Rèm vải một màu 4
Rèm vải một màu 4

Một bức tường bao quanh lối vào đã không được sơn bằng các lớp sơn lộ, thạch cao và chất độn được trưng bày.

“Bức tường không sơn là vách ngăn bên trong duy nhất có trọng lượng trung tâm trong không gian, và nhờ sự nối tiếp của các lớp giấy và màu sắc, nó hoạt động tốt như một sự chuyển tiếp giữa hai tấm màn lớn che phủ phần còn lại của bức tường ngăn cách, “.

“Ngoài ra, dường như chúng tôi đã đóng góp một cách tiếp cận đầy thi vị bằng cách nhìn thấy dấu vết của các cư dân khác nhau trong ngôi nhà.”

Rèm vải một màu 5
Rèm vải một màu 5

Một vài bức tường phân vùng còn lại trong căn hộ giúp đóng cửa khu ngủ từ phần còn lại của kế hoạch sàn.

Rèm cửa màu xanh xuất hiện trở lại trong phòng ngủ chính, giúp che giấu các tiện nghi phòng tắm riêng.

Rèm vải một màu 6
Rèm vải một màu 6

Một khung màu vàng được làm từ những con rắn bằng thép sơn mài trên trần nhà giữa bốn trụ bê tông hiện có.

Thay vì bị ẩn đi, khung đã được biến thành một tính năng trang trí cho ngôi nhà – ánh sáng ống đã được đặt bên trong và hai đơn vị kệ treo từ đó.

Màu sắc đã được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố khác trong không gian, chẳng hạn như mui xe màu hồng trẻ em phía trên bếp nấu, bàn trong khu vực sinh hoạt hai ống, chân màu xanh lá cây và hai cửa phòng ngủ màu xanh sáng.

“Việc sử dụng màu sắc là nền tảng trong dự án, bảng màu tươi đủ điều kiện cho các đối tượng và làm ngọt chúng”, studio nói thêm.

Rèm vải một màu 7
Rèm vải một màu 7

Ngoài ra còn có một vài yếu tố tái chế trong căn hộ – ví dụ, một mặt bàn bằng đá cẩm thạch Marquina màu đen đã được tái sử dụng làm sàn trong nhà bếp.

Rèm vải một màu 8
Rèm vải một màu 8
Rèm vải một màu 9
Rèm vải một màu 9
Rèm vải một màu 10
Rèm vải một màu 10
Rèm vải một màu 11
Rèm vải một màu 11

Điều này tương phản với các tấm gỗ dán bạch dương chạy khắp phần còn lại của không gian.

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115