Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Bí quyết thiết kế Cảnh Quan Resort đẹp ” mê ly “

Thiết kế cảnh quan resrot

Các resort được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người, đưa họ thoát khỏi đời sống nặng nhọc, mệt mỏi của công việc và tìm lại sự bình yên giữa thiên nhiên. Việc tạo ra một cảnh quan hòa hợp với thiên nhiên không phải là vấn đề đơn giản và cần nhìn nhận rằng cảnh quan có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển resort.

“Cảnh quan không trực tiếp mang về lợi nhuận cho Resort nhưng nếu không có cảnh quan đẹp thì du khách sẽ không đến Resort. Do đó thiết kế cảnh quan resort trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu khi thiết kế Resort.”

Tại sao phải thiết kế cảnh quan resort?

Trong một khu du lịch nghỉ dưỡng, resort hay khu du lịch, cảnh quan thiên nhiên được xem là giá trị cốt lõi. Nó không phải yếu tố trực tiếp để mang đến lợi nhuận cho chủ đầu tư nhưng nhờ có cảnh quan sinh động, đẹp mắt, ấn tượng mà họ có thể dễ dàng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách đến với khu resort đó hơn.

Thiết kế cảnh quan resort 1
Thiết kế cảnh quan resort 1

Việc lựa chọn một vị trí đẹp để bố trí cảnh quan thôi là chưa đủ. Cái chính là các ý tưởng, thiết kế cảnh quan resort mới có thể giúp khai thác tối đa nhất các tiềm lực của vị trí địa lí, từ đó mang lại sự phát triển mạnh mẽ cũng như sự thành công rực rỡ nhất cho resort.

Thiết kế cảnh quan resort 2
Thiết kế cảnh quan resort 2

Vì thế thiết kế cảnh quan resort luôn đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với một công trình.

Thiết kế cảnh quan resort 3
Thiết kế cảnh quan resort 3

Và nếu bạn đang sở hữu được một khu công trình lớn và muốn biến chúng trở nên ấn tượng, hoàn hảo nhất thì đừng bỏ qua công việc thiết kế cảnh quan resort này nhé.

Thiết kế cảnh quan resort 4
Thiết kế cảnh quan resort 4

Các loại cảnh quan điển hình của một khu resort hoàn hảo

Để mang đến một không gian cảnh quan resort với kiến trúc và bố cục hoàn hảo, các nhà thiết kế hay kiến trúc sư cần am hiểu và biết cách tận dụng các yếu tố tự nhiên, xây dựng các kiến trúc cảnh quan độc đáo thể hiện nét riêng, mang phong cách của resort.

Thiết kế cảnh quan resort 5
Thiết kế cảnh quan resort 5

Bên cạnh đó, cũng tìm cách biến hóa và dung hòa những cảnh vật tự nhiên và nhân tạo. Điều này đã mang đến sức hút và sự lôi cuốn mạnh mẽ với các du khách.

Thiết kế cảnh quan resort 6
Thiết kế cảnh quan resort 6

Một kiến trúc cảnh quan Resort trọn vẹn nhất sẽ cần các thành phần cảnh quan:

Cảnh quan thiên nhiên

Đây là tiềm năng của vị trí địa lí, thổ nhưỡng, thiên nhiên, văn hóa địa phương nơi resort tọa lạc được thiên nhiên ban tặng.

Cảnh quan kiến trúc

Bao gồm nội thất, ngoại thất, các thiết kế nhân tạo,… góp phần làm tăng sự tiện ích và vẻ đẹp hài hòa, mới lạ của cảnh quan thiên nhiên khu resort, giúp chúng đạt được sự tiện nghi và sinh động hơn.

Thiết kế cảnh quan resort 7
Thiết kế cảnh quan resort 7

Định nghĩa cảnh quan Resort

Dưới góc độ nghề Quy hoạch và Kiến trúc, Resort là loại hình công trình có tính kết hợp giá trị sinh thái tự nhiên và nhân tạo nơi công trình tồn tại cao nhất. Mọi thiết kế đều phải tuân thủ việc bảo vệ môi trường chung, không được làm thay đổi hoặc biến dạng môi trường tự nhiên.

Thiết kế cảnh quan resort 8
Thiết kế cảnh quan resort 8

Resort không chỉ đơn giản là phòng ngủ, nơi lưu trú với dịch vụ tiện nghi mà resort hướng tới giá trị đồng bộ tác động đến cảm xúc thư giản, nghỉ dưỡng nên thiết kế kiến trúc mở với thiên nhiên luôn hấp dẫn du khách.

Trong thiết kế kiến trúc cho resort thì hình thái kiến trúc, cảnh quan không gian, thiết kế nội thất là cái hồn tạo nên sức hút riêng cho resort.

Thiết kế cảnh quan resort 10
Thiết kế cảnh quan resort 10

Vì vậy, cảnh quan được thiết kế phải tạo được cảm giác thanh bình, gần gũi cũng như mang lại cho du khách nhiều hoạt động ngoài trời cũng như vui chơi giải trí.

Thiết kế cảnh quan resort 11
Thiết kế cảnh quan resort 11

Việc tạo cảnh quan không phải là vấn đề đơn giản trong hoạch định resort và cũng cần nhìn nhận rằng cảnh quan có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển resort. “Cảnh quan không trực tiếp thu tiền của khách hàng nhưng nếu không có cảnh quan đẹp thì khách sẽ không đến”.

Thiết kế cảnh quan resort 12
Thiết kế cảnh quan resort 12

Cảnh quan là một yếu tố, cùng với phong cách kiến trúc và nội thất, kiến tạo nên không gian khác biệt cho toàn resort. Vì vậy, việc thiết kế cảnh quan resort cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Thiết kế cảnh quan resort 28
Thiết kế cảnh quan resort 28

Thiết kế cảnh quan phải tạo nên một không gian kết hợp hài hòa những yếu tố trên dựa trên một số nguyên tắc thiết kế và đem lại được sự hợp lý. Hay nói cách khác là tạo sự hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan kiến trúc.

Thiết kế cảnh quan resort 27
Thiết kế cảnh quan resort 27

Một thiết kế cảnh quan resort được gọi là thành công khi biến mọi khung cửa trở thành những khung tranh sống động, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và vận dụng khéo léo các hiểu biết về thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật và phong thủy.

Thiết kế cảnh quan resort 26
Thiết kế cảnh quan resort 26

Bên cạnh đó yếu tố bất ngờ trong thiết kế cảnh quan resort cũng là cần thiết để đem lại sự thú vị , mới mẻ cho du khách. Và cuối cùng là việc tạo ra những chấm phá, những nét riêng mà chủ nhân muốn tạo cho resort của mình nhằm để lại ấn tượng khác biệt trong lòng du khách.

Thiết kế cảnh quan resort 25
Thiết kế cảnh quan resort 25
Thiết kế cảnh quan resort 24
Thiết kế cảnh quan resort 24
Thiết kế cảnh quan resort 23
Thiết kế cảnh quan resort 23
Thiết kế cảnh quan resort 22
Thiết kế cảnh quan resort 22
Thiết kế cảnh quan resort 20
Thiết kế cảnh quan resort 20
Thiết kế cảnh quan resort 17
Thiết kế cảnh quan resort 17
Thiết kế cảnh quan resort 15
Thiết kế cảnh quan resort 15
Thiết kế cảnh quan resort 14
Thiết kế cảnh quan resort 14
Thiết kế cảnh quan resort 13
Thiết kế cảnh quan resort 13

Một không gian xanh mát, tràn ngập cây xanh, hoa lá là điều mà hầu hết mọi resort đều làm được nhưng để có thể tạo một thiên đường cảnh quan cho du khách có thể quên đi mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống và hòa mình vào thiên nhiên là điều không hề đơn giản. Đó cũng là thách thức lớn nhất của việc thiết kế cảnh quan Resort.

Hi vọng sau khi tham khảo mẫu thiết kế cảnh quan resort này sẽ giúp bạn có thể lên ý tưởng thiết kế không gian cảnh quan Resort độc đáo và nổi bật. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công Resort hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo