Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Mẫu nhà gỗ đẹp kết hợp cửa kính tạo ra không gian mở

Mẫu nhà gỗ đẹp

Công ty thiết kế nội thất uy tín Soar Design Studio và kiến ​​trúc sư Chen-Tien Chu của Đài Loan đã tân trang lại mẫu nhà gỗ đẹp ở thành phố Đài Trung, tạo ra không gian mở và kết nối nhìn ra cảnh quan sân vườn.

Mẫu nhà gỗ đẹp 1
Mẫu nhà gỗ đẹp 1

Một trong những mục tiêu quan trọng của việc cải tạo bởi  Soar Design Studio  và Tien-Chu Chen Architect Associates là cải thiện sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài bao gồm một khu vườn nhỏ gọn và ban công khác nhau.

Dự án có tiêu đề Nhà Wabi-Sabi, theo nguyên tắc thẩm mỹ của người Nhật là tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo, vô thường hoặc không hoàn chỉnh.

Mẫu nhà gỗ đẹp 2
Mẫu nhà gỗ đẹp 2

Bố trí mặt bằng mở cho phép nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng khách có thể mở trực tiếp lên các sàn được mở rộng các không gian này thành các hàng hiên chen giữa mặt tiền của tòa nhà và bức tường ranh giới.

“Chúng tôi đã giảm không gian bên trong để tăng diện tích của hiên hoặc ban công từng tầng để mang lại cảnh quan ngoài trời”, kiến ​​trúc sư Ray Chang nói.

Mẫu nhà gỗ đẹp 3
Mẫu nhà gỗ đẹp 3

Ở phía tây của tòa nhà, một phần của bức tường đã được gỡ bỏ và thay vào đó là một dãy cửa bằng kính xoay quanh một khu vườn trồng cây. Một dãy dầm chữ I bằng thép được đưa vào lỗ mở mới để củng cố kết cấu.

Mẫu nhà gỗ đẹp 4
Mẫu nhà gỗ đẹp 4

Trong khu vực phòng khách, một sàn gỗ kéo dài từ trong ra ngoài, tạo ra một yếu tố nhất quán được bổ sung bởi một mặt bàn kéo dài toàn bộ nội thất và tiếp tục xuyên qua bức tường tráng men ra vườn.

Khu vực sàn bên ngoài được che chở bên dưới một phần nhô ra của tầng trên, với một cửa kính trượt mở ra không gian cho đến các yếu tố.

Mẫu nhà gỗ đẹp 5
Mẫu nhà gỗ đẹp 5

Để đối phó với khí hậu nhiệt đới của Đài Loan, tòa nhà có một loạt các ban công sâu che bóng cửa sổ và giúp hút không khí mát vào bên trong. Cây xanh được giới thiệu xung quanh chu vi để cung cấp thêm bóng mát và sự riêng tư cho người cư ngụ, cũng như cung cấp một cái nhìn của cây xanh từ bên trong các khu vực sinh sống.

Mẫu nhà gỗ đẹp 6
Mẫu nhà gỗ đẹp 6

Một cầu thang lên tầng một có hai phòng ngủ, một phòng tắm và một phòng khách mở ra một ban công lớn với một băng ghế gỗ đơn giản và nhìn ra khu phố xung quanh.

Một khoảng trống phía trên không gian sống này cho phép ánh sáng tự nhiên từ mức trên để lọc xuống và tạo ra một liên kết trực quan giữa hai tầng.

Mẫu nhà gỗ đẹp 7
Mẫu nhà gỗ đẹp 7

“Chúng tôi muốn cải thiện sự tương tác gia đình, cho dù theo chiều ngang hay chiều dọc”, Chang nói. “Vì vậy, chúng tôi đã giảm thiểu kích thước của mỗi phòng để tăng diện tích không gian công cộng của gia đình.”

“Khoảng trống hai chiều cao cũng dành cho tương tác gia đình giữa các phòng của cha mẹ ở tầng hai và tầng trẻ em ở trên. Chúng tôi hy vọng họ luôn có thể tận hưởng sự tương tác gia đình này ở mọi góc trong nhà.”

Mẫu nhà gỗ đẹp 8
Mẫu nhà gỗ đẹp 8

Cửa sổ ở hai bên của khoảng trống trên tầng hai thêm một cuộc đối thoại giữa các không gian bên trong. Tầng này chứa một phòng ngủ khác, một phòng hộp và hạ cánh ở một bên với cửa trượt mở ra ban công.

Mẫu nhà gỗ đẹp 9
Mẫu nhà gỗ đẹp 9

Các kiến ​​trúc sư đã cố gắng giữ lại đặc tính của tòa nhà ban đầu bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, kim loại và bê tông để bổ sung cho tính vật chất của các yếu tố nội thất hiện có.

Mẫu nhà gỗ đẹp 10
Mẫu nhà gỗ đẹp 10

Cầu thang với tay vịn bằng gỗ cổ điển và lan can quay, ví dụ, được bảo tồn vì nó đại diện cho một trong những đặc điểm ban đầu đặc biệt nhất của tòa nhà.

Mẫu nhà gỗ đẹp 11
Mẫu nhà gỗ đẹp 11
Mẫu nhà gỗ đẹp 12
Mẫu nhà gỗ đẹp 12
Mẫu nhà gỗ đẹp 24
Mẫu nhà gỗ đẹp 24
Mẫu nhà gỗ đẹp 23
Mẫu nhà gỗ đẹp 23
Mẫu nhà gỗ đẹp 22
Mẫu nhà gỗ đẹp 22
Mẫu nhà gỗ đẹp 21
Mẫu nhà gỗ đẹp 21
Mẫu nhà gỗ đẹp 20
Mẫu nhà gỗ đẹp 20
Mẫu nhà gỗ đẹp 19
Mẫu nhà gỗ đẹp 19
Mẫu nhà gỗ đẹp 18
Mẫu nhà gỗ đẹp 18
Mẫu nhà gỗ đẹp 17
Mẫu nhà gỗ đẹp 17
Mẫu nhà gỗ đẹp 16
Mẫu nhà gỗ đẹp 16
Mẫu nhà gỗ đẹp 15
Mẫu nhà gỗ đẹp 15
Mẫu nhà gỗ đẹp 14
Mẫu nhà gỗ đẹp 14
Mẫu nhà gỗ đẹp 13
Mẫu nhà gỗ đẹp 13

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà gỗ mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà gỗ nhé !

 

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115