Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Chiêm ngưỡng Thiết Kế Ánh Sáng cho cửa hàng thời trang cao cấp

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang

Việc thiết kế ánh sáng cho shop thời trang là thành phần quan trọng trong việc tạo cảm giác thu hút và lôi kéo họ đến mua. Nó không chỉ đơn giản là chiếu sáng cho không gian cửa hàng mà còn tạo bầu không khí, hướng dẫn người mua đến khu vực chính và trải nghiệm bối cảnh xung quanh.

Có thể biết thêm rõ ràng hơn trong bài viết về một mẫu Thiết Kế Ánh Sáng cho cửa hàng thời trang nổi tiếng sau đây.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 1
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 1

Các kỹ thuật chiếu sáng cửa hàng thời trang

Để tạo ra bầu không khí sáng tạo, mới lạ, bạn có thể thực hiện phối hợp hai yếu tố: thiết bị chiếu sáng và bóng đèn theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng của shop thời trang. Các cửa hàng thường sử dụng sự kết hợp của bốn kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng và trang trí cho không gian bên trong shop của họ.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 2
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 2

1. Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn (accent lighting)

Kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật các khu vực, các quầy hiển thị và trang trí toàn bộ shop thời trang của bạn. Các loại đèn tạo điểm nhấn được sử dụng để làm cho sản phẩm nổi bật và tạo cảm giác quan trọng, giúp thu hút người mua sắm đến các khu vực cụ thể trong shop, chẳng hạn như quần áo được treo trên giá, trong cửa sổ và trên tường.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 3
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 3

2. Ánh sáng bổ sung (task lighting)

Đây là loại kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn, chẳng hạn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, bàn dịch vụ, văn phòng phía sau, các khu vực kho hàng…

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 4
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 4

3. Trang trí cho shop bằng đèn

Shop thời trang sẽ được trang trí nổi bật và thú vị nếu thêm vào những loại đèn trang trí đẹp mắt, ánh sáng hài hòa, thu hút. Có thể sử dụng các thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nổi bật thương hiệu shop thời trang của bạn.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 5
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 5

“Những chiếc bàn có mặt kính hiển thị các phụ kiện nhỏ hơn như túi xách nằm trên thảm màu đỏ, màu vàng chanh và hình bàn cờ. Những chiếc khăn lụa có hoa văn được treo trên khung bằng đồng.”

4. Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh là nguồn sáng chính cho shop thời trang của bạn, chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các đèn khác đã được sử dụng để làm nổi bật các quầy, kệ, góc và giá treo sản phẩm.

Mục chính chung của loại ánh sáng này chính là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái với không gian được cung cấp đủ ánh sáng, để có thể khám phá toàn bộ shop một cách an toàn, đầy đủ.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 6
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 6

Một bộ cầu thang đôi xoắn được làm từ gỗ sồi kết nối khách hàng với hai trong bốn tầng của cửa hàng.

Chọn màu ánh sáng đèn

Các loại đèn led cho shop cơ bản có 2 màu : trắng và vàng.

  • Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng vàng : Ánh sáng vàng được bố trí dày đặc khắp các gian hàng luôn làm cho shop long lanh, bắt mắt. Ánh sáng vàng còn đem đến cảm giác ấm áp, làm cho khách hàng thấy mình trông xinh tươi hơn. Đây là loại ánh sáng được chọn lựa phổ biến của các shop thời trang. Tuy nhiên dù chọn ánh sáng vàng làm màu chủ đạo thì vẫn nên lắp thêm một vài bóng ánh sáng trắng để shop không bị tối và không gian chung không quá rực màu.

 

  • Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng trắng : Đèn trang trí với ánh sáng trắng tạo nên cảm giác thanh lịch, sang trọng, được sử dụng nhiều ở những shop thời trang công sở, shop cao cấp. Hãy suy nghĩ đến việc chọn ánh sáng đèn trang trí màu trắng để thích hợp hơn với những người lớn tuổi tạo cảm giác sang trọng. Đồng thời ánh sáng trắng sáng hơn ánh sáng vàng, vì vậy nếu muốn khai thác tính năng chiếu sáng của đèn thì nên chọn ánh sáng trắng.

Về bản chất, ánh sáng trắng sáng hơn ánh sáng vàng, vì vậy nếu muốn khai thác tính năng chiếu sáng của đèn thì nên chọn ánh sáng trắng.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 7
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 7

Sử dụng nhiệt độ màu phù hợp

Khi sử dụng nhiệt độ màu của đèn cần đảm bảo được 2 tiêu chí: đem đến sự thoải mái cho khách hàng và phù hợp với tổng quan không gian trong cửa hàng. Các chuyên gia khuyên chủ cửa hàng, nếu sản phẩm của cửa hàng nhắm đến đối tượng là khách hàng trẻ thì nên chọn mức nhiệt độ màu từ 4000k – 6000k của ánh sáng trắng ban ngày. Ngược lại nếu phân phối hàng dành cho người trung tuổi, cao tuổi thì ánh sáng trắng ấm từ 2700k – 3000k mới là lựa chọn phù hợp.

Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 8
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 8
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 9
Thiết kế ánh sáng cho cửa hàng thời trang 9
Thiết kế nội thất shop thời trang 10
Thiết kế nội thất shop thời trang 10
Thiết kế nội thất shop thời trang 9
Thiết kế nội thất shop thời trang 9

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cho shop thời trang cần tạo sự nổi bật vì vậy việc sử dụng nhiều màu sắc cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đèn nhiều màu sắc ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quanh trắng hay vàng.

Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh sự nhiễu loạn trong màu sắc, gây nên tổng thể hỗn độn, thiếu điểm nhấn.

Thiết kế nội thất shop thời trang 8
Thiết kế nội thất shop thời trang 8
Thiết kế nội thất shop thời trang 7
Thiết kế nội thất shop thời trang 7
Thiết kế nội thất shop thời trang 6
Thiết kế nội thất shop thời trang 6
Thiết kế nội thất shop thời trang 5
Thiết kế nội thất shop thời trang 5
Thiết kế nội thất shop thời trang 4
Thiết kế nội thất shop thời trang 4
Thiết kế nội thất shop thời trang 3
Thiết kế nội thất shop thời trang 3
Thiết kế nội thất shop thời trang 2
Thiết kế nội thất shop thời trang 2

Việc thiết kế chiếu sáng bằng cách tiếp cận từ dưới lên để bao phủ toàn bộ không gian của mình với lượng ánh sáng thích hợp và đảm bảo ánh sáng môi trường xung quanh không bị chế ngự bởi các nguồn sáng khác. Thực hiện kỹ thuật ánh sáng này sẽ khiến cho nguồn sáng tạo điểm nhấn của bạn có thể hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của người mua đến các sản phẩm trên quầy hiển thị.

Thiết kế mặt tiền shop thời trang

Mặt tiền của shop là bộ mặt chung của phong cách, nếu bạn đang theo đuổi phong cách hiện đại và nhắm tới khách hàng trẻ thì hãy thiết kế mặt tiền ” hiện đại và năng động “, nếu khéo léo trong thiết kế thì hoàn toàn có thể biến người qua đường thành khách hàng của mình.

Thiết kế nội thất shop thời trang 1

Lời khuyên cho các khu vực này đó là sử dụng chiếu sáng với cường độ mạnh, độ tương phản cao kết hợp với sản phẩm đẹp chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của người qua đường.

Thiết kế nội thất shop thời trang

Với các mẹo thiết kế chiếu sáng bằng đèn dành cho cửa hàng, showroom bán hàng, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được bố trí ánh sáng phù hợp, hiệu quả dành riêng cho cửa hàng của mình.

Công ty thiết kế Shop thời trang 

Hotline: 0974785767

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Đến với dịch vụ thiết kế nội thất, đội ngũ của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng từ việc tư vấn và thi công nội thất trọn gói. Bằng sự nghiêm túc, tính kỷ luật và liên tục tối ưu quy trình, Phòng Khách Đẹp đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo