Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Lạ mắt với mẫu Nhà Sàn Gỗ Hiện Đại giữa rừng rậm

Nhà sàn gỗ hiện đại

Khác với những mẫu nhà sàn gỗ truyền thống trước đây, sự xuất hiện những mẫu nhà sàn gỗ hiện đại đang làm “khuynh đảo” ngành kiến trúc Việt Nam.

Nhà sàn gỗ hiện đại 1
Nhà sàn gỗ hiện đại 1

Kiểu kiến trúc nhà sàn ngày càng được ưa chuộng, bởi nó vừa tiết kiệm diện tích, giúp tận dụng mọi không gian, lại vừa tạo ra sự thoáng đãng, cao ráo, bề thế.

Nhà sàn gỗ hiện đại là gì ?

Nhà sàn gỗ là một trong những thiết kế có kết cấu đơn giản, dễ dàng thi công ở nhiều địa hình khác nhau nếu biết cách đo đạc và căn chỉnh chiều cao cột móng. Bên cạnh đó, ưu điểm của nhà sàn gỗ là có thể tận dụng không gian bên dưới để làm kho, tầng hầm, đậu xe.

Nhà sàn gỗ hiện đại 2
Nhà sàn gỗ hiện đại 2

Hơn nữa, thiết kế nhà ở này còn đặc biệt an toàn với những gia đình có trẻ em vì có thể ngăn được các loài côn trùng, rắn, rết bò vào nhà.

Nhà sàn gỗ hiện đại 3
Nhà sàn gỗ hiện đại 3

Nếu muốn biến ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn thì ngoài chất liệu gỗ, bạn có thể kết hợp với kính để lấy ánh sáng từ tự nhiên, tạo ra không gian mở, mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

Nhà sàn gỗ hiện đại 4
Nhà sàn gỗ hiện đại 4

Thiết kế hiện đại với mái che và trần gỗ kéo dài cũng là một lựa chọn lý tưởng để bạn có được một không gian mát mẻ ngay trước nhà.

Ưu điểm của nhà sàn gỗ

Hiện nay, kiến trúc nhà sàn vẫn được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi những ưu điểm sau:

– Có thể xây dựng trên hầu hết các loại địa hình, đặc biệt là ở những nơi như rừng, núi, sông, suối, khu vực có địa hình không bằng phẳng, có sự chênh lệch lớn về độ cao trong khu vực.

– Có chiều cao nền cao hơn so với các nhà xung quanh nên hầu như không bị ảnh hưởng bởi tình trạng lụt, lội.

– Tránh được các loại côn trùng, rắn, rết bò vào nhà gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là các hộ gia đình có trẻ em.

– Có thể tận dụng không gian bên dưới sàn để làm nhà kho, hầm ngầm, nơi chứa đồ,….

Nhà sàn gỗ hiện đại 5
Nhà sàn gỗ hiện đại 5

– Có kết cấu đơn giản, không quá phức tạp.

– Các căn phòng được bố trí để có đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ ổn định, không biến đổi thất thường.

Nhà sàn gỗ hiện đại 6
Nhà sàn gỗ hiện đại 6

Đặc điểm kiến trúc 

Thiết kế nhà sàn hiện đại luôn hướng đến phong cách yên bình, tĩnh lặng và có đôi chút lãng mạn, mang lại một không gian sống thư giãn.

Nhà sàn gỗ hiện đại 7
Nhà sàn gỗ hiện đại 7

Nhà sàn hiện đại có thể được làm từ những ván gỗ tự nhiên, kết hợp cùng chất liệu kính, tạo ra không gian mở để hòa mình với thiên nhiên hoặc có thể được làm từ những thân gỗ cắt khúc, để tự nhiên và lắp ráp một cách khéo léo, đầy tính sáng tạo.

Nhà sàn gỗ hiện đại 15
Nhà sàn gỗ hiện đại 15

Kiểu kiến trúc nhà sàn hiện đại không phá vỡ kết cấu của kiểu kiến trúc truyền thống mà chỉ thay đổi về mặt nghệ thuật và tính năng sử dụng.

Nhà sàn gỗ hiện đại 14
Nhà sàn gỗ hiện đại 14

Loại kiến trúc này đặc biệt ở chỗ không có bất kỳ một chi tiết thừa thãi, mang hình thức mô phỏng, mà ngược lại vô cùng giản dị – nét đẹp toát ra từ chính sự giản dị ấy.

Mái ngói phẳng, hơi hếch lên ở phần đuôi mái, cái hồn cho ngôi nhà – đó cũng là nét đặc trưng của kiến trúc nhà sàn.

Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 11
Nhà sàn gỗ hiện đại 11

Nhà sàn gỗ hiện đại đang được nhiều người quan tâm và có hứng thú xây dựng, bởi kiến trúc và vật liệu của công trình vừa bền chắc lại vừa mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo