Lạ mắt với mẫu nhà sàn gỗ hiện đại giữa rừng rậm

Nhà sàn gỗ hiện đại

Công ty kiến trúc Olson Kundig của Mỹ đã hoàn thành mẫu nhà sàn gỗ hiện đại ba tầng ở Costa Rica, nổi bật với gỗ tếch địa phương, tường dốc và cột làm bằng thân cây.

Được hình dung như một túp lều lướt sóng, Costa Rica Treehouse nằm trong một khu rừng rậm rạp gần bãi biển Playa Hermosa.

Nhà sàn gỗ hiện đại 1
Nhà sàn gỗ hiện đại 1

Ngôi nhà có ý nghĩa thể hiện “cam kết sâu sắc của họ đối với quản lý đất đai bền vững” tại quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé, nơi được biết đến với rừng mưa nhiệt đới, núi lửa và bờ biển tuyệt đẹp.

Nhà sàn gỗ hiện đại 2
Nhà sàn gỗ hiện đại 2

Nhà ở được xây dựng bằng gỗ tếch và gỗ cenizaro được khai thác tại địa phương. Một mái nhà lớn làm bằng gỗ và kim loại kéo dài ra khỏi tòa nhà, cung cấp bóng râm và bảo vệ trong mưa bão.

Tường bao gồm các thanh gỗ cho phép ánh sáng ban ngày và không khí trong lành chảy vào bao vây. Ở một số khu vực nhất định, các bức tường trượt mở và cung cấp một kết nối trực tiếp đến môi trường tự nhiên tươi tốt. Tầng thứ hai là tầng duy nhất có cửa sổ kính.

Nhà sàn gỗ hiện đại 3
Nhà sàn gỗ hiện đại 3

“Được thiết kế để hoạt động thụ động, ngôi nhà được dự định để thở và vẫn mở cho các yếu tố trong môi trường bán nhiệt đới ôn đới này.”

Quảng trường trong kế hoạch, tòa nhà leo lên ba cấp độ, với mỗi tầng cung cấp một trải nghiệm khác nhau về cảnh quan.

Nhà sàn gỗ hiện đại 4
Nhà sàn gỗ hiện đại 4

Ở tầng trệt, tòa nhà hợp nhất với tầng rừng, và cũng kết nối với một bể bơi bê tông mọc lên từ vị trí dốc. Tầng chính chứa một nhà bếp và khu vực ăn uống mở, cùng với không gian lưu trữ.

Tầng giữa – bao gồm một phòng ngủ, phòng tắm và kho lưu trữ bổ sung – được nép mình trong những tán cây.

Nhà sàn gỗ hiện đại 5
Nhà sàn gỗ hiện đại 5

Tầng trên cùng là một phòng khách và phòng tắm. Tầng này được nâng lên trên tán rừng, cho phép nhìn ra rừng rậm và đại dương.

“Dự án có một dấu chân nhỏ có chủ ý và khá cao”, Tom Kundig nói trong một tuyên bố dự án. “Điều này cho phép chúng tôi duy trì ảnh hưởng ánh sáng trong khi tham gia vào cảnh quan thiên nhiên theo những cách khác nhau trên cả ba cấp độ của ngôi nhà.”

Nhà sàn gỗ hiện đại 6
Nhà sàn gỗ hiện đại 6

Nội thất có một bầu không khí ấm áp và đất. Gỗ tông màu ấm được sử dụng cho trần nhà, sàn nhà và vách ngăn. Trong một số phòng, các cột được làm bằng thân cây bồng bềnh, tạo cho nhà ở thêm một cảm giác mộc mạc.

Các phòng được trang trí thưa thớt với trang trí hiện đại, bao gồm một bàn cà phê bằng gỗ và một chiếc ghế gỗ đơn giản với đệm. Trên tất cả các cấp, nhóm nghiên cứu đã kết hợp các sân thượng hình chữ L giúp mở rộng không gian sống của gia đình và cung cấp các địa điểm để cất ván lướt sóng.

Nhà sàn gỗ hiện đại 7
Nhà sàn gỗ hiện đại 7

Ngoài các tính năng thiết kế thụ động, nhà ở có một tấm quang điện 3,5 kilowatt và hệ thống thu gom nước mưa. Nhiều yếu tố bền vững “làm cho ngôi nhà tiện nghi và tinh gọn giữa khu rừng”.

Nhà sàn gỗ hiện đại 8
Nhà sàn gỗ hiện đại 8
Nhà sàn gỗ hiện đại 15
Nhà sàn gỗ hiện đại 15
Nhà sàn gỗ hiện đại 14
Nhà sàn gỗ hiện đại 14
Nhà sàn gỗ hiện đại 13
Nhà sàn gỗ hiện đại 13
Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 11
Nhà sàn gỗ hiện đại 11
Nhà sàn gỗ hiện đại 10
Nhà sàn gỗ hiện đại 10
Nhà sàn gỗ hiện đại 9
Nhà sàn gỗ hiện đại 9

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà gỗ mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà gỗ nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115