Ứng dụng gỗ sồi để làm cầu thang đẹp ngỡ ngàng

Làm cầu thang đẹp

Nhà thiết kế kiến trúc người Pháp Ora Ïto đã cắt và ghép hơn 400 thanh gỗ để làm cầu thang đẹp ngỡ ngàng này tại văn phòng ở Paris cho một trong những công ty xa xỉ lớn nhất thế giới.

Làm cầu thang đẹp 1
Làm cầu thang đẹp 1

Ïto được giao nhiệm vụ thiết kế văn phòng cho bộ phận truyền thông của  LVMH , công ty mẹ của các thương hiệu xa xỉ bao gồm Louis Vuitton và Dior. Bộ phận, bao gồm các thương hiệu tin tức Le Parisien và Les Echos, có trụ sở chính đặt tại 10 Grenelle ở quận 15 của Paris.

Làm cầu thang đẹp 2
Làm cầu thang đẹp 2

Cầu thang rắn lên bốn tầng của văn phòng, bao gồm 429 battens gỗ đặt bên dưới cầu thang và tạo thành tay vịn ở hai bên.

Các cạnh cong chi tiết từng thanh, để khi đặt cạnh nhau, chúng tạo thành các vết lõm giống như sóng trên cầu thang.

Làm cầu thang đẹp 3
Làm cầu thang đẹp 3

“Tôi muốn cầu thang trở thành trung tâm của tòa nhà,” to nói. “Sinh vật này nhấp nhô trong không gian, định hình và lan tỏa nó.”

“Con tinh tinh nửa cá voi và nửa rắn khổng lồ này, tóm lấy bạn, nuốt chửng bạn và nhổ bạn ra ở tầng bên phải,” anh nói thêm.

Làm cầu thang đẹp 4
Làm cầu thang đẹp 4

Ngoài ra còn có một vết lõm hình bán nguyệt ở phía bên trong của các thanh tạo thành một ngóc ngách cho tay vịn bằng thép, trong khi đèn LED chiếu sáng mặt dưới của các bậc thang.

Làm cầu thang đẹp 5
Làm cầu thang đẹp 5

Một chùm thép lớn ẩn hỗ trợ các thanh, được làm bằng hỗn hợp các vật liệu để chúng càng nhẹ càng tốt. Hai lớp ván sợi mật độ trung bình (MDF) được đặt hai bên của một cốt thép kim loại và sau đó được phủ trong veneer sồi Pháp để phù hợp với các bước gỗ sồi.

Làm cầu thang đẹp 6
Làm cầu thang đẹp 6

Thắp sáng bởi một bức tường kính lớn và ánh sáng trên mái nhà, cầu thang được đặt ở một bên của tòa nhà, để lại nhiều không gian mở xung quanh nó.

Làm cầu thang đẹp 7
Làm cầu thang đẹp 7

Ïto cũng thiết kế các khu vực xung quanh như một phần của dự án, sử dụng các thanh gỗ để tạo thành các bức tường của khán phòng ở tầng thấp nhất. Ông cũng tạo ra bàn tiếp tân ở cấp độ lối vào từ các yếu tố gỗ, làm thon hình dạng ở phía sau để tạo thành một cái đuôi.

Làm cầu thang đẹp 8
Làm cầu thang đẹp 8

Hoàn thiện tối thiểu bao gồm các bức tường và sàn màu trắng sáng cung cấp nền cho cầu thang. Các cột màu trắng hỗ trợ các tầng trên, nơi ban công cong với lan can tráng men kéo dài về phía cầu thang.

Làm cầu thang đẹp 9
Làm cầu thang đẹp 9

“Các văn phòng được cố ý tối giản, bình tĩnh và chức năng mà không cần trang trí bên ngoài,” nhà thiết kế nói. “Các chi tiết tinh tế là không phô trương.”

Làm cầu thang đẹp 10
Làm cầu thang đẹp 10

Xem thêm :

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115