Những xu hướng thiết kế cầu thang mới nhất

THIẾT KẾ CẦU THANG

Cầu thang là một bộ phận trong các công trình kiến trúc có tác dụng chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên (bậc thang). Thiết kế cầu thang có công dụng chủ yếu là đưa người và các vật thể lên các độ cao khác nhau.

Thiết kế cầu thang
Cầu thang có vai trò quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong thuật Phong thủy cũng như tôn giáo. Nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy, nó sẽ phân chia đều sự may mắn giữa các phần trong nhà. Ngược lại thì dòng năng lượng đó sẽ lan truyền các loại bệnh tật, mất mát tài sản và vận rủi cho gia đình.

Mẫu cầu thang đẹp 2019

Top 10 cầu thang đẹp hàng đầu 2019

Đánh giá của chúng tôi về năm 2019, Phòng Khách Đẹp đã chú ý đến 10 thiết kế cầu thang đẹp 2019, bao gồm các bước cụ thể nhằm thu hút tinh thần Nhật Bản và cầu thang tăng gấp đôi như một không gian hội họp.

Trụ sở chính của Hapimag, Thụy Sĩ, bởi Hildebrand
Trụ sở chính của Hapimag, Thụy Sĩ, bởi Hildebrand

Một cầu thang bê tông khổng lồ uốn lượn đi qua bốn tầng của văn phòng có kế hoạch mở này của Hildebrand ở Steinhausen.

Nó được thắp sáng bởi một giếng trời hình elip lớn phía trên nó và được thiết kế để tăng gấp đôi như một “không gian mở và vui tươi cho các cuộc họp”.

Ngôi nhà ở Ashiya, Nhật Bản, bởi Kazunori Fujimoto Architect & Associates
Ngôi nhà ở Ashiya, Nhật Bản, bởi Kazunori Fujimoto Architect & Associates

Một cầu thang xoắn ốc tương phản với hình dạng hình học sắc nét của ngôi nhà Nhật Bản này, được xây dựng bởi Kazunori Fujimoto Architects & Associates gần như hoàn toàn bằng bê tông.

Cấu trúc tạo thành tính năng trung tâm của nhà ở tối thiểu và hy vọng sẽ hoạt động như một yorishiro. Trong tôn giáo Shinto, yorishiro là tên được đặt cho các đối tượng có khả năng thu hút các linh hồn.

Sacha, Pháp, bởi Dự án SABO
Sacha, Pháp, bởi Dự án SABO

Cầu thang “chống trẻ em” hình trụ này là một trong nhiều chi tiết nổi bật bên trong căn hộ ở Paris này, mà Dự án SABO đã đại tu cho một cặp vợ chồng trẻ đang mong đợi đứa con đầu lòng.

Cầu thang được làm từ những thanh gỗ dán mỏng và có cổng an toàn có thể tháo rời, có thể đặt vào vị trí khi bé được bò và bước đi.

Trường Zarren, Bỉ, bởi Feel
Trường Zarren, Bỉ, bởi Feel

Một cầu thang bê tông màu hồng chunky nằm ở trung tâm của ngôi trường này ở Bỉ, tạo thành một kết nối giữa hai cánh tương phản của tòa nhà.

Kết thúc màu hồng của nó tiếp tục trong tấm sàn phía trên nó, và cũng bổ sung một bộ băng ghế màu hồng điêu khắc, cong trong sân chơi bên ngoài.

Mile End Road, UK, Vine Architecture Studio
Mile End Road, UK, Vine Architecture Studio

Một trong những cách mà Vine Architecture Studio làm sáng căn hộ trên tầng thượng cũ này ở phía đông London là bằng cách thêm một cầu thang màu vàng sáng cho bên ngoài.

Nó được sơn một màu vàng rực rỡ để tạo ra một đặc điểm điêu khắc nổi bật, nổi bật trên phông nền im lặng của gạch và vữa nhạt.

Gác xép Diego, Brazil, bởi Arquitoetura Nacional
Gác xép Diego, Brazil, bởi Arquitoetura Nacional

Thép gấp đã được sử dụng để tạo ra cầu thang màu đen điêu khắc này, nằm ở trung tâm của một căn hộ song lập ở Brazil, nơi được đại tu bởi Arquitoetura Nacional.

Cấu trúc được treo từ tầng trên của căn hộ để nó không chạm vào sàn bên dưới và được thiết kế để giúp nhà ở trở thành một “không gian lỏng” hơn.

Showroom của Công ty Bouzarjomehr, Iran, bởi Why Architects Group
Showroom của Công ty Bouzarjomehr, Iran, bởi Why Architects Group

Cầu thang ngoài trời hào phóng này đánh dấu mặt trước của một phòng trưng bày thương mại mà Why Architects Group xây dựng trong một ngôi nhà cổ ở Mashhad.

Các bước, dẫn lên sân thượng công cộng, được thiết kế để hoạt động như một phần mở rộng của mặt đường và tăng cường kết nối giữa tòa nhà và phạm vi công cộng.

The Barn, Canada, bởi La Firme
The Barn, Canada, bởi La Firme

Thép sơn tĩnh điện màu trắng tạo thành nửa trên của cầu thang này, bắt đầu như một bộ các bước giống như chất tẩy trắng bằng gỗ trong phòng khách của một nhà nghỉ ở Canada.

Được thiết kế bởi studio La Firme ở Montreal như là một phần của cuộc đại tu của một nhà kho ở Quebec, nó được tạo ra để bổ sung cho phần còn lại của đồ gỗ và đồ nội thất màu trắng.

Isla Lebe, Chile, bởi Guillermo Acuña
Isla Lebe, Chile, bởi Guillermo Acuña

Một cầu thang hình thang lớn dẫn đến nhà thuyền cũ này, nơi Guillermo Acuña xây dựng như một phần của nơi ẩn dật tự thiết kế của mình trên đảo Isla Lebe ở ​​Chile.

Trong khi cung cấp quyền truy cập vào tòa nhà, cầu thang gỗ rộng được dự định để phục vụ như chỗ ngồi nhìn ra bán đảo.

9 Jeffreys Place, Vương quốc Anh, bởi TASou Associates

Cầu thang thép gấp này tham khảo quá khứ công nghiệp của văn phòng nhỏ ở London này, được xây dựng bởi TASou Associates trong một nhà kho cũ.

Cầu thang cũng hoạt động như một phân vùng trung tâm trên mặt đất và tầng một để tạo ra một hỗn hợp các khu vực làm việc bán riêng mà không lãng phí không gian trên hành lang, duy trì bố trí mặt bằng mở.

Thiết kế cầu thang nhà ống

Cách thiết kế cầu thang nhà ống đẹp và tối đa hoá không gian.

Một cầu thang bằng kính mang ánh sáng từ một cửa sổ mái nhà xuống căn nhà ống chật hẹp này ở Brooklyn, kiến trúc sư đã thiết kế khéo léo để tối giản diện tích cầu thang.

Thiết kế cầu thang nhà ống 1
Thiết kế cầu thang nhà ống 1

Khu nhà gạch nằm ở Fort Greene, một khu phố rợp bóng cây ở quận New York rất phổ biến với các gia đình trẻ.

Nhà phố có ba tầng và có một khu vườn dưới tầng hầm. Nó giống với đá nâu của thành phố nhưng hẹp hơn nhiều so với hầu hết, chỉ rộng 11 feet (3,4 mét).

Thiết kế cầu thang nhà ống 2
Thiết kế cầu thang nhà ống 2

“Sự hẹp hòi cực độ của nhà phố rộng 11 feet này là một hạn chế về năng suất”, GRT Architects , gần đây đã hoàn thành một không gian văn phòng giản dị trong thành phố.

“Một nhà phố thông thường sử dụng chiều rộng vượt trội của nó để đẩy cầu thang ra một cách riêng biệt sang một bên,” công ty tiếp tục. “Với chiều rộng chưa đến một nửa, ngôi nhà này có cầu thang ở trung tâm, cắt một trục thẳng đứng có thể nhìn thấy từ hầu hết mọi phòng trong nhà.”

Thiết kế cầu thang nhà ống 3
Thiết kế cầu thang nhà ống 3

Do đó, studio đã thiết kế lại cầu thang, thay thế các mặt của nó bằng kính có rãnh để chuyển ánh sáng ban ngày từ giếng trời phía trên mỗi tầng. Cửa sổ ở phía trước và phía sau của ngôi nhà mang lại sự chiếu sáng bổ sung.

Thiết kế cầu thang nhà ống 4
Thiết kế cầu thang nhà ống 4

Các phòng được tổ chức xung quanh các yếu tố trung tâm tráng men, có mật độ khác nhau của sáo tùy thuộc vào những gì không gian nằm ngoài mỗi tầng. Độ trong suốt cao hơn được cấp ở tầng dưới, trong khi phòng ngủ chính có nhiều quyền riêng tư hơn.

Thiết kế cầu thang nhà ống 5
Thiết kế cầu thang nhà ống 5

Khi vào nhà, một lối vào nhỏ có bức tường ombre màu tím. Màu sắc được cung cấp ở nơi khác bằng sơn hoa oải hương, được sử dụng trên khung và tay vịn bên ngoài của cầu thang, cũng như trên các tấm gỗ trong phòng ngủ chính.

Qua lối vào là hai phòng khách riêng biệt được phân chia bởi cầu thang trung tâm.

Thiết kế cầu thang nhà ống 6
Thiết kế cầu thang nhà ống 6

Ở tầng vườn bên dưới là phòng ăn, phòng bột và nhà bếp dẫn đến sàn ngoài trời.

Một bức tường màu xanh lá cây rừng là một tâm điểm trong không gian tường trắng, được kết hợp với ghế ăn gỗ tối màu và tủ gỗ sáng màu.

Thiết kế cầu thang nhà ống 7
Thiết kế cầu thang nhà ống 7

“Tổng hợp các chi tiết thời kỳ và thiết kế hiện đại, dự án rất vui tươi và tinh vi, một sự phản ánh tính cách của gia đình trẻ hiện đang sống ở đó,” công ty nói.

Một phòng ngủ chính trải dài toàn bộ tầng một, với một phòng ngủ lớn nhìn ra đường, phòng tắm và phòng thay đồ nhìn ra vườn.

Thiết kế cầu thang nhà ống 8
Thiết kế cầu thang nhà ống 8

Tầng trên cùng, được xác định bởi một cửa sổ ngủ gật, có một phòng ngủ thứ hai, một nhà trẻ và một phòng tắm tách biệt được lót bằng gạch nhỏ.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp

Mẫu trang trí cầu thang đẹp, hài hoà với thiên nhiên.

Công ty kiến ​​trúc Mexico TACO đã thiết kế mẫu trang trí cầu thang đẹp với những bức tường màu hồng, vật liệu địa phương và cửa chớp cao mở ra nội thất cho khung cảnh nhiệt đới.

Các 1.453 foot vuông (135 mét vuông) tăng màu tòa nhà phục vụ chủ yếu như một studio kiến trúc tại Mérida – một thành phố lịch sử trên Mexico Bán đảo Yucatan ‘s.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 1

Cấu trúc hai tầng có một trung tâm rỗng chứa đầy những tán lá tươi tốt, tương tự như môi trường xung quanh.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 2

“Mục tiêu là phát triển cách sống trong môi trường tự nhiên và xã hội, đồng thời là một tòa nhà chức năng, linh hoạt và truyền cảm hứng cho các hoạt động sẽ được phát triển trong đó”, TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 3

Các kiến ​​trúc sư muốn đi lạc khỏi khái niệm nơi làm việc thông thường và tạo ra một bầu không khí giản dị hơn trong tòa nhà.

“Các không gian được thiết kế cách xa khuôn mẫu liên quan đến không gian làm việc truyền thống và tập trung vào việc làm cho trải nghiệm làm việc trong đó trở nên thân thiện và trong nước hơn”, studio nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 4

Ở tầng trệt là các phòng để làm việc, cùng với một nhà bếp nhìn ra sân nhỏ. Các bước ngoài trời dẫn đến khu vực sinh hoạt và hai phòng tắm, cũng như một sân thượng ngoài trời.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 5

Một phần của tên dự án, Palmetum, có nghĩa là nơi cây cọ phát triển mạnh. Nhiều trong số này đã được tích hợp vào tòa nhà, có các lỗ tròn trên trần để các thân cây vươn lên.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 6

Cấu trúc này cũng nằm gần một vườn ươm thực vật, Vivero Cholul, ở trung tâm của một cộng đồng thuộc địa Maya lịch sử.

“Đối với khách tham quan, mục tiêu là thiết lập một kết nối cảm quan với các giá trị kiến ​​trúc-xây dựng.” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 7

Các tấm tre chạy ngang phía trước của studio – mở và đóng để kiểm soát sự riêng tư, an ninh và ánh sáng mặt trời – được sản xuất tại địa phương.

Vữa đốt cháy tất cả các bức tường và trần nhà, và được nhuộm màu tự nhiên phù hợp với ​​phong cách tổng thể.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 8

Thiết kế tổng thể lấy tín hiệu từ kiến ​​trúc bản địa của người Maya, cũng như các tu viện Franciscan địa phương và Yucatan haciendas. “Hệ thống xây dựng – dựa trên các khối, dầm và tấm xi măng – là phổ biến nhất trong khu vực,” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 10

Một mái bằng được đúc tại chỗ bằng bê tông chống thấm và được cách nhiệt bằng các tấm polystyrene, trong khi các cơ sở thủy điện tách nước màu xám và đen tại chỗ.

Vật liệu xây dựng đã được chọn vì khả năng thời tiết tự nhiên, và chịu được sức nóng và độ ẩm của khu vực. Bê tông trắng lót sàn, với những khoảng trống trong số chúng để loại bỏ độ ẩm từ mặt đất.

Gỗ cứng được sử dụng cho nghề mộc và có khả năng chống mối mọt một cách tự nhiên, trong khi cửa sổ bao gồm khung nhôm và kính cường lực. Tất cả các không gian bên trong bao gồm lưới chống muỗi, với các hồ nước cũng hoạt động để kiểm soát côn trùng, bên cạnh hệ động vật bản địa.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 11

Các màu hồng, mềm mại của dự án đã được chọn để liên quan đến thảm thực vật bản địa, và để thu hút các loài chim hoang dã và các loài địa phương khác.

“Khát vọng của nó là trở thành một tòa nhà đồng bộ có khả năng trừu tượng hóa các phẩm chất của một di sản kiến ​​trúc khu vực,” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 12

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ với cấu trúc thanh mảnh.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ với cấu trúc thanh mảnh có khung kim loại màu trắng nối hai tầng do công ty thiết kế nội thất địa phương Les Ateliers Tristan & Sagitta đã lắp đặt để nhường chỗ cho hai đứa con nhỏ của khách hàng.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 2
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 2

Các khách hàng đã sở hữu khu vườn bằng phẳng và liền kề tầng trệt, nhưng đã mua tầng một của tòa nhà để đặt phòng trẻ em khi gia đình họ mở rộng.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 3
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 3

Để kết nối hai tầng, các kiến ​​trúc sư đã treo một cầu thang có khung kim loại màu trắng từ tấm tầng trên.

Họ cũng sử dụng bảng màu vật liệu tương phản để xác định các khu vực trong phòng kế hoạch mở của căn hộ.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 4
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 4

“Thách thức chính của việc cải tạo này là tìm ra vị trí của một cầu thang kín đáo nhất có thể”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Như thường lệ ở Paris, không gian là quý giá,” họ nói thêm. “Mặc dù chúng được đánh giá cao, nhưng không gian lưu trữ gây mất bề mặt có thể ở được. Chúng tôi tưởng tượng ra một mảnh đồ nội thất lớn.”

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 6
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 6

Một khu vực lưu trữ nhỏ được tích hợp vào phần dưới của cầu thang, nơi có các bậc thang bằng gỗ chắc chắn.

Nhưng phần trên của cầu thang có các bậc thang và lan can mở, cho phép ánh sáng lọc giữa hai tầng và giảm tác động trực quan của nó lên không gian.

Trên lầu, phòng trẻ em được chia thành các không gian riêng biệt cho hai anh em, mang lại cho mỗi bản sắc riêng. Một bên của không gian có màu sơn xanh nhạt và thảm màu be, trong khi bên còn lại có những bức tường trắng và sàn gỗ được đặt theo mô hình ngoằn ngoèo.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 7
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 7

Các tấm sàn phù hợp với mô hình được sử dụng trên phòng chờ, chiếm một khu vực dưới chân cầu thang.

Tại đây, không gian tràn ngập ánh sáng từ hai cánh cửa kính đầy đủ chiều cao và được trang trí bằng những chậu cây, được treo lơ lửng trên khung của cầu thang.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 8
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 8

Phòng khách và nhà bếp được phân tách trực quan bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự như trong phòng trẻ em. Trong khi phòng chờ có màu sáng, nhà bếp có sàn và tường màu xanh đậm.

Tủ màu trắng và các yếu tố làm từ gỗ sáng màu được sử dụng để kết nối các không gian.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 9
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 9

Trong suốt các tính năng ban đầu của căn hộ, bao gồm các vật đúc trần trang trí và cửa ra vào, đã được giữ lại.

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 10

“Chúng tôi đã cố gắng thông qua dự án của mình để bảo tồn và phóng đại các yếu tố này”, các kiến ​​trúc sư nói. “Ví dụ, vách ngăn màu xanh trong phòng trẻ em không liên tục lên đến trần nhà.”

Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 11
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 11
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 12
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 12
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 13
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 13
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 14
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 14
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 15
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 15
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 16
Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ 16

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích

Tổng hợp các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích bạn nên biết.

Một cầu thang thép xoắn ốc tiết kiệm diện tích được thiết kế để lên xuống các không gian sống bên trong ngôi nhà bằng gỗ và kính này với một tài sản bán liền kề ở Hackney, phía bắc London.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 1
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 1

Studio địa phương Cousins ​​& Cousins đã được yêu cầu cải thiện bố cục hiện tại của ngôi nhà ở Hackney và thêm phần mở rộng phía sau để cung cấp thêm không gian cần thiết cho gia đình đang phát triển của khách hàng.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 2
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 2

Bổ sung hai tầng kéo dài không gian giữa các bức tường ranh giới ở mặt sau của tài sản gạch truyền thống, và mở rộng tầng trệt xuống vườn.

Một khung cấu trúc nhẹ được làm từ gỗ dán keo chứa các không gian mới được lót bằng kính để tăng cảm giác sáng sủa và rộng rãi bên trong.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 3
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 3

Một cầu thang với một lan can thép uốn cong đi qua trung tâm của tòa nhà, kết nối khu vực sinh hoạt ở cấp độ vườn với tầng lối vào chính và bộ phòng ngủ chính ở trên.

“Các cầu thang tạo thành trái tim mới của ngôi nhà, một điểm truy cập tỉ mỉ và chi tiết điêu khắc xác định các không gian mà nó kết nối,” các kiến ​​trúc sư nói.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 4

Cầu thang đi lên qua một không gian bên trong một khoảng trống tráng men, đảm bảo nhiều ánh sáng tự nhiên đến các khu vực bên dưới.

Phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống ở tầng dưới được lót bằng kính cao đầy đủ kết hợp cửa trượt mở ra vườn.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 5

Một căn phòng được sử dụng làm phòng học hoặc phòng ngủ dự phòng ở tầng trên được che giấu đằng sau cửa chớp bằng gỗ có thể thao tác kết hợp với phần còn lại của cấu trúc.

Cửa chớp bên trong có thể được mở để cho phép mọi người trong căn phòng này bỏ qua khoảng trống tráng men và khu vực sinh hoạt bên dưới.

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 6
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 6

“Các dự án là một đỉnh cao của việc xem xét chi tiết kết hợp với một cách tiếp cận trung thực về vật chất và cấu trúc,” các kiến ​​trúc sư nói, “dẫn đến một thẩm mỹ đương đại khen ngợi những ngôi nhà bậc thang truyền thống mà nó mở rộng.”

Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 7
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 7
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 8
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 8
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 9
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 10
Các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích 11

Các kiểu cầu thang nhỏ :

Cầu thang nhỏ vui nhộn
Cầu thang nhỏ vui nhộn 😀😀😀. Nhớ chia sẻ bài viết giúp Phòng Khách Đẹp có thêm động lực phát triển ý tưởng và nội dung nhé !Cầu thang nhỏ 14

Cầu thang nhỏ 14

Cầu thang nhỏ 13
Cầu thang nhỏ 13
Cầu thang nhỏ 12
Cầu thang nhỏ 12
Cầu thang nhỏ 11
Cầu thang nhỏ 11
Cầu thang nhỏ 10
Cầu thang nhỏ 10
Cầu thang nhỏ 9
Cầu thang nhỏ 9
Cầu thang nhỏ 8
Cầu thang nhỏ 8
Cầu thang nhỏ 6
Cầu thang nhỏ 6
Cầu thang nhỏ 5
Cầu thang nhỏ 5
Cầu thang nhỏ 4
Cầu thang nhỏ 4
Cầu thang nhỏ 1
Cầu thang nhỏ 1
Cầu thang nhỏ
Cầu thang nhỏ

Mẫu cầu thang sắt đẹp

Mẫu cầu thang sắt đẹp, sang trọng trong không gian phòng khách.

Hudson Architects đã thiết kế một tòa nhà được xếp hạng di sản ở miền đông nước Anh thành một trường kiến ​​trúc, có một mẫu cầu thang sắt đẹp và một lan can nguyên bản có hoa văn.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 1

Trường kiến ​​trúc mới của Đại học Nghệ thuật Norwich nằm trong tòa nhà Victoria được xếp hạng II, ban đầu được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư địa phương Edward Boardman như một trường học vào chủ nhật năm 1879.

Hudson Architecture  – có các dự án trong quá khứ bao gồm một phòng thờ tôn giáo bằng kẽm cho Đội quân Cứu thế và một chiếc máy ảnh che khuất bằng sậy cho một lễ hội nghệ thuật đương đại – giám sát toàn bộ việc tân trang 3,5 triệu bảng Anh.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 2

Các không gian giảng dạy được tổ chức xung quanh một tâm nhĩ cao gấp đôi được bao quanh bởi một phòng trưng bày.

Không gian trung tâm sáng sủa này, với trần nhà hình vòm, lấy cảm hứng từ những bổ sung đương đại tham chiếu các chi tiết lịch sử của nó, bao gồm các phụ kiện ánh sáng treo giống như chân nến và cầu thang điêu khắc.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 3

Cầu thang cung cấp một kết nối trung tâm thuận tiện giữa hai tầng trên của tòa nhà và giao với lan can trang trí của phòng trưng bày.

Các bề mặt khắc phức tạp của nó, được cắt bằng tia nước, được bổ sung bởi các thanh gỗ sồi cứng và một tay vịn bằng gỗ uốn cong.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 4

“Đây đã là một tòa nhà khá thú vị với không gian giếng trời rộng lớn mà chúng tôi muốn giữ cho trường kiến ​​trúc”.

“Sự can thiệp chính vào tâm nhĩ là một cầu thang thép đơn giản với một lan can cắt bằng tia nước, lấy chi tiết bằng gang thế kỷ 19 hiện có và sao chép nó theo tinh thần, nhưng không phải là ứng dụng trực tiếp.”

Mẫu cầu thang sắt đẹp 5

Cũng như chương trình kiến ​​trúc mới của trường, tòa nhà cũng có thể chứa các cơ sở cho khoa truyền thông.

Các xưởng thiết kế nội thất được đặt xung quanh phòng trưng bày trung tâm ở tầng một và tầng hai, trong khi xưởng phim và cơ sở đồ họa được đặt trong tầng hầm.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 6

“Chúng tôi muốn thực sự làm cho tòa nhà ảnh hưởng đến cách trường hoạt động, với tất cả các sinh viên khá dễ nhìn thấy nhau”, Canham giải thích.

“Chúng tôi cũng muốn sử dụng các biện pháp can thiệp tối thiểu theo cách của các cấu trúc mới để làm cho tòa nhà hoạt động và cũng đưa nó vào thế kỷ 21.”

Mẫu cầu thang sắt đẹp 7

Trong vài thập kỷ qua, tòa nhà đã được sử dụng làm văn phòng, nhưng phần lớn trong tình trạng tốt. Mặt tiền tân cổ điển được bảo tồn và kính ba lớp cách nhiệt mới đã được thêm vào các giếng trời phía trên sảnh trung tâm.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 8

Các chi tiết được bảo tồn khác bao gồm một phần của cầu thang ban đầu phía trên lối vào chính mới, dự án trên cầu thang xuống tầng hầm để củng cố khái niệm về mục đích ban đầu của không gian này là khu vực lưu thông.

Cầu thang đã trở nên dư thừa trong lần cải tạo trước đó và đã bị tháo dỡ một phần để nhường chỗ cho trục thang máy. Sự hiện diện của nó, kết hợp với trần kính liền kề, giúp gợi lên cảm giác về chiều cao ban đầu của không gian.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 9

Một phòng trưng bày bên cạnh lối vào có thể được sử dụng để trình bày công việc của sinh viên, trong khi một bộ bảng hiển thị xoay vòng được đặt bên dưới cầu thang tròn trong sảnh chính cung cấp không gian để ghim bài thuyết trình.

Trên tầng cao nhất, một không gian ban đầu đặt cơ quan của tòa nhà được chuyển đổi thành một phòng giảng được bao quanh sau một bức tường bằng kính có thể chuyển đổi mà vẫn giữ liên kết hình ảnh ban đầu với phần còn lại của nội thất.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 10

Nếu căn phòng đang được sử dụng cho một bài giảng hoặc bài thuyết trình đòi hỏi sự riêng tư, kính có thể được chuyển từ trong suốt sang hoàn thiện gương, phản ánh môi trường xung quanh và che giấu nội thất.

Tham khảo các mẫu cầu thang sắt thông dụng hiện nay :

Cầu thang sắt 5
Cầu thang sắt 5
Cầu thang sắt 4
Cầu thang sắt 4
Cầu thang sắt 3
Cầu thang sắt 3
Cầu thang sắt 2
Cầu thang sắt 2
Cầu thang sắt 1
Cầu thang sắt 1
Cầu thang sắt 6
Cầu thang sắt 6

Làm cầu thang đẹp

Ứng dụng gỗ sồi để làm cầu thang đẹp ngỡ ngàng.

Nhà thiết kế kiến trúc người Pháp Ora Ïto đã cắt và ghép hơn 400 thanh gỗ để làm cầu thang đẹp ngỡ ngàng này tại văn phòng ở Paris cho một trong những công ty xa xỉ lớn nhất thế giới.

Làm cầu thang đẹp 1
Làm cầu thang đẹp 1

Ïto được giao nhiệm vụ thiết kế văn phòng cho bộ phận truyền thông của  LVMH , công ty mẹ của các thương hiệu xa xỉ bao gồm Louis Vuitton và Dior. Bộ phận, bao gồm các thương hiệu tin tức Le Parisien và Les Echos, có trụ sở chính đặt tại 10 Grenelle ở quận 15 của Paris.

Làm cầu thang đẹp 2
Làm cầu thang đẹp 2

Cầu thang rắn lên bốn tầng của văn phòng, bao gồm 429 battens gỗ đặt bên dưới cầu thang và tạo thành tay vịn ở hai bên.

Các cạnh cong chi tiết từng thanh, để khi đặt cạnh nhau, chúng tạo thành các vết lõm giống như sóng trên cầu thang.

Làm cầu thang đẹp 3
Làm cầu thang đẹp 3

“Tôi muốn cầu thang trở thành trung tâm của tòa nhà,” to nói. “Sinh vật này nhấp nhô trong không gian, định hình và lan tỏa nó.”

“Con tinh tinh nửa cá voi và nửa rắn khổng lồ này, tóm lấy bạn, nuốt chửng bạn và nhổ bạn ra ở tầng bên phải,” anh nói thêm.

Làm cầu thang đẹp 4
Làm cầu thang đẹp 4

Ngoài ra còn có một vết lõm hình bán nguyệt ở phía bên trong của các thanh tạo thành một ngóc ngách cho tay vịn bằng thép, trong khi đèn LED chiếu sáng mặt dưới của các bậc thang.

Làm cầu thang đẹp 5
Làm cầu thang đẹp 5

Một chùm thép lớn ẩn hỗ trợ các thanh, được làm bằng hỗn hợp các vật liệu để chúng càng nhẹ càng tốt. Hai lớp ván sợi mật độ trung bình (MDF) được đặt hai bên của một cốt thép kim loại và sau đó được phủ trong veneer sồi Pháp để phù hợp với các bước gỗ sồi.

Làm cầu thang đẹp 6
Làm cầu thang đẹp 6

Thắp sáng bởi một bức tường kính lớn và ánh sáng trên mái nhà, cầu thang được đặt ở một bên của tòa nhà, để lại nhiều không gian mở xung quanh nó.

Làm cầu thang đẹp 7
Làm cầu thang đẹp 7

Ïto cũng thiết kế các khu vực xung quanh như một phần của dự án, sử dụng các thanh gỗ để tạo thành các bức tường của khán phòng ở tầng thấp nhất. Ông cũng tạo ra bàn tiếp tân ở cấp độ lối vào từ các yếu tố gỗ, làm thon hình dạng ở phía sau để tạo thành một cái đuôi.

Làm cầu thang đẹp 8
Làm cầu thang đẹp 8

Hoàn thiện tối thiểu bao gồm các bức tường và sàn màu trắng sáng cung cấp nền cho cầu thang. Các cột màu trắng hỗ trợ các tầng trên, nơi ban công cong với lan can tráng men kéo dài về phía cầu thang.

Làm cầu thang đẹp 9
Làm cầu thang đẹp 9

“Các văn phòng được cố ý tối giản, bình tĩnh và chức năng mà không cần trang trí bên ngoài,” nhà thiết kế nói. “Các chi tiết tinh tế là không phô trương.”

Làm cầu thang đẹp 10
Làm cầu thang đẹp 10

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ đẹp được làm từ hàng ngàn miếng gỗ ghép với nhau.

Gần 2.000 mảnh gỗ dán với nhau như một câu đố trong mẫu cầu thang gỗ này, đặc trưng trong một ngôi nhà ở London đã được đại diện bởi studio Tsuruta Architects.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 1
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 1

Các kiến ​​trúc sư được giao nhiệm vụ cấu hình lại bố cục của một ngôi nhà thế kỷ 20 phòng ngủ để tạo ra một phòng khách, nhà bếp và phòng ăn mở; hai phòng tắm; và bốn phòng ngủ ở ba tầng trên, cũng như một căn hộ dưới tầng hầm.

Để phù hợp với sự sắp xếp mới, Tsuruta Architects đã thay thế cầu thang lớn bằng một phiên bản nhỏ gọn hơn dẫn lên bốn tầng của ngôi nhà.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 2
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 2

Những khoảng trống trong các rãnh, riser và lan can lọc ánh sáng ban ngày xuyên qua nơi cư trú và nhằm duy trì “bản chất” của thiết kế ban đầu.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 3
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 3

“Thách thức là thay thế cầu thang từng được ưa chuộng này, đồng thời nâng cao chất lượng rộng rãi trước đây”.

“Các thanh gỗ và các thanh gỗ được đục lỗ, và lan can của cầu thang mới cho ánh sáng và không khí, nhưng trong một cấu hình tổng thể nhỏ gọn hơn,” ông tiếp tục. “Một bản chất của sự thoáng mát từ cầu thang ban đầu vẫn có thể được trải nghiệm ngoài việc cung cấp các phòng ngủ được chia đều hơn ở tầng một.”

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 4
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 4

Ở tầng trệt, cầu thang cũng xoay quanh một giếng trời bất thường trên tầng hầm.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 5
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 5

Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng chế tạo kỹ thuật số để làm cầu thang ra khỏi 1.872 miếng gỗ dán.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 6
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 6

Tsuruta Architects đã tạo ra một mô hình 3D trong SketchUp trước tiên để giải mã hình dạng và số lượng các mảnh cần thiết để làm cầu thang. Sau đó chúng được mô hình hóa thành 2D và được đặt để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của một tấm gỗ dán – 1.220 x 2.440 mm – trước khi được gửi đến máy CNC.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 7
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 7

Các phần hình chữ L được dán và đóng đinh lại với nhau để tạo thành các rãnh và riser, và sau đó các thanh được luồn qua các lỗ còn lại trong các bước để nối với các lan can. Chúng được làm bằng các phần lớn hơn của ván ép cắt.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 8
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 8

300 miếng gỗ dán khác cũng được cắt và kết hợp với khung cửa sổ cũ để tạo thành một màn hình mờ ngăn cách giữa cầu thang với hai phòng tắm và một phòng tiện ích.

“Ánh sáng tiếp tục chảy vào cầu thang thông qua bức tường màn hình này và các cửa sổ bên ngoài mới,” Tsuruta nói. “Bằng cách tổng hợp lại những đồ vật cũ này, chúng tôi hướng đến việc giữ thì quá khứ ở dạng mới, mang lại cho nó cuộc sống mới thay vì chỉ bảo tồn cái cũ.”

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 9
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 9

Các tính năng khác của việc cải tạo bao gồm việc bổ sung một ban công bằng thép màu đen ở phía sau của ngôi nhà với các bước dẫn xuống vườn sau.

Nó được truy cập từ nhà bếp và phòng ăn, trong đó có tủ gỗ màu trắng chạy dọc theo một bức tường và gạch hình lục giác nhạt tạo thành hình giật gân và một dải sàn.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 10
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 10

Một phần mở rộng nhỏ cũng được thêm vào phía trên cùng của ngôi nhà. Tầng này tổ chức phòng ngủ chính và tủ quần áo bằng gỗ đi bộ, mang tên dự án, Tủ quần áo của Marie.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 11
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 11

Đây là một trong số các đồ nội thất bằng gỗ đơn giản trong nhà, chẳng hạn như cửa chớp gấp và khung giường được hỗ trợ bởi một cấu trúc bằng gỗ xếp nếp. Phần còn lại của ngôi nhà được hoàn thiện đơn giản, với những bức tường thạch cao trần và gạch trắng trong phòng tắm bù đắp những viên gạch lộ ra.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp 12
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 21
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 21
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 20
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 20
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 19
Mẫu cầu thang gỗ đẹp 1

Mẫu cầu thang biệt thự

Mẫu cầu thang biệt thự ” hiện đại ” phù hợp nội thất nhà phố.

Công ty thiết kế nội thất New York MKCA đã làm mới nội thất của một ngôi nhà bảy tầng trong thành phố với mẫu cầu thang biệt thự, và kính mới để thu hút ánh sáng từ sân thượng.

Nhà phố Upper East Side được xây dựng lại bằng kết cấu thép và bê tông, mở rộng diện tích của tòa nhà lên 9.600 feet vuông (892 mét vuông), và cải thiện lưu thông và ánh sáng tự nhiên.

Mẫu cầu thang biệt thự 1
Mẫu cầu thang biệt thự 1

Công ty địa phương của Michael K Chen Architecture (MKCA) đã thêm một cầu thang gỗ, thang máy và cửa sổ cao gấp đôi ở phía sau nhà, như một phần của việc cải tạo mở rộng.

Mẫu cầu thang biệt thự 2
Mẫu cầu thang biệt thự 2

“Được coi là cả một ngôi nhà gia đình và một bối cảnh cho các sự kiện và giải trí quy mô lớn, ngôi nhà được tổ chức xung quanh lưu thông đa hướng và đa cấp,” MKCA nói.

Hãng phim đã tìm cách cân bằng giữa lịch sử và bối cảnh của tòa nhà với nội thất hiện đại. Bề mặt trắng và sàn xương cá cung cấp một nền cho các chi tiết hiện đại hơn.

Mẫu cầu thang biệt thự 3
Mẫu cầu thang biệt thự 3

“Điều này được thực hiện phần lớn thông qua sự chú ý đặc biệt đến thủ công, được tăng cường bằng các phương pháp kỹ thuật số để thiết kế, phối hợp và phương pháp hợp tác rộng rãi”, MKCA nói.

Một tiêu điểm của nhà phố là một cầu thang kéo dài toàn bộ chiều cao của ngôi nhà, với các bước có các hình dạng không đều cạnh thò ra qua lan can. Một tay vịn liên kết các thanh đồng mỏng, bện lại với nhau để tạo thành lan can.

Mẫu cầu thang biệt thự 4
Mẫu cầu thang biệt thự 4

Một cầu thang khác ở phía sau kết nối một phòng ăn, nhà bếp và tầng hầm với một phòng khách và hầm rượu. Nó được bao quanh bởi gạch đất nung tráng men trên tường và có các bước khối travertine.

Xưởng đã xây dựng lại căn nhà phố một cách đáng kể và cũng thiết kế nội thất, với một loạt các mảnh tùy chỉnh và đồ nội thất bổ sung được ủy quyền bởi các nhà thiết kế.

Mẫu cầu thang biệt thự 5
Mẫu cầu thang biệt thự 5

Trong phòng khách, một tác phẩm bằng nhôm và coban mở rộng của nghệ sĩ Yuzu Ono treo trên lò sưởi bằng đá cẩm thạch trắng. Gần đó là một bàn và ghế viết bằng tro ebonised của nhà điêu khắc Christopher Kurtz , và một thiết kế gồ ghề của nghệ sĩ dệt Dana Barnes  trên sàn nhà.

Kurtz cũng thiết kế những chiếc ghế ăn, bao quanh một chiếc bàn cổ điển của nhà thiết kế giữa thế kỷ Poul Kjaerholm. Nhà thiết kế ánh sáng Bec Brittain đã tạo ra chiếc đèn chùm trong phòng ăn và dàn âm thanh trong phòng tắm chính.

Mẫu cầu thang biệt thự 6
Mẫu cầu thang biệt thự 6

Đối với bên ngoài của nhà phố, một khu vườn thẳng đứng với hệ thực vật rừng tự nhiên hiện đang trèo lên mặt tiền phía sau. Bức tường xanh được thiết kế với sự hợp tác của các nhà thực vật học bảo tồn từ Đại học Bang New York (SUNY).

MKCA cho biết: “Một số đồn điền được sử dụng là những loài có nguy cơ tuyệt chủng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và lần đầu tiên được nhân giống như một trường hợp thử nghiệm trong làm vườn bảo tồn đô thị”.

Mẫu cầu thang biệt thự 7
Mẫu cầu thang biệt thự 7

Xưởng cũng đã tân trang lại mặt tiền mặt phố, sử dụng các khối đất nung góc cạnh để tái tạo đá nâu trên các tòa nhà Neo-Grec tương tự.

Mẫu cầu thang biệt thự 13
Mẫu cầu thang biệt thự 13
Mẫu cầu thang biệt thự 12
Mẫu cầu thang biệt thự 12
Mẫu cầu thang biệt thự 11
Mẫu cầu thang biệt thự 11

Mẫu cầu thang biệt thự 19
Mẫu cầu thang biệt thự 19
Mẫu cầu thang biệt thự 18
Mẫu cầu thang biệt thự 18
Mẫu cầu thang biệt thự 17
Mẫu cầu thang biệt thự 17
Mẫu cầu thang biệt thự 25
Mẫu cầu thang biệt thự 25
Mẫu cầu thang biệt thự 24
Mẫu cầu thang biệt thự 24
Mẫu cầu thang biệt thự 23
Mẫu cầu thang biệt thự 23
Mẫu cầu thang biệt thự 22
Mẫu cầu thang biệt thự 22
Mẫu cầu thang biệt thự 21
Mẫu cầu thang biệt thự 21

Báo giá thiết kế cầu thang

Mỗi nhà mỗi vẻ nên để có bảng giá thiết kế cầu thang chung cho dịch vụ thi công nội thất thì rất khó, và nếu có đi chăng nữa cũng không thực sự chính xác. Vì thế chúng tôi chỉ có thể báo giá hoàn thiện nội thất chính xác khi có bản vẽ hoặc kích thước sản phẩm cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đã có bản vẽ chi tiết thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận báo giá.

Công ty thiết kế nội thất

Hotline: (+84) 938155115 – Ms. Nhung

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp các gia chủ có thêm thông tin về chi phí và phong cách thiết kế cầu thang để lựa chọn đúng đắn trong việc thiết kế và sở hữu cho mình mẫu cầu thang ấn tượng và phù hợp nhất.