Cách thiết kế phòng khách nhà ống 5m thỏa mãn mọi góc nhìn

Phòng khách nhà ống 5m

Công ty nội thất  FujiwaraMuro Architects của Nhật Bản đã hoàn thành thiết kế phòng khách nhà ống 5m ở Kobe, có một giếng trời cho phép ánh sáng ban ngày đạt đến từng cấp độ của nó. 

Phòng khách nhà ống 5m 1
Phòng khách nhà ống 5m 1

Ban đầu, họ nghĩ rằng ngôi nhà sẽ quá nhỏ để xây dựng thành công, nhưng cuối cùng họ coi những hạn chế là một thách thức.

Phòng khách nhà ống 5m 2
Phòng khách nhà ống 5m 2

Tòa nhà được đặt trở lại từ đường phố, với một lỗ mở lớn ở tầng trệt tạo thành một nhà để xe, và lối vào chính được đặt vào bức tường phía sau.

Toàn bộ mặt tiền đường được ốp bằng những tấm gỗ thắt nút, chỉ bị gián đoạn bởi ba cửa sổ có kích thước khác nhau được đặt ở các độ cao khác nhau để tạo khung cảnh của thành phố và những ngọn đồi xung quanh.

Phòng khách nhà ống 5m đẹp

Phòng khách nhà ống 5m 3
Phòng khách nhà ống 5m hiện đại

Lối vào dẫn vào một hành lang được lót bằng lưu trữ ở một bên, và một bên là phòng ăn và phòng tắm. Một nhà vệ sinh cũng được bố trí ở tầng này, với một cầu thang ở phía xa tăng dần lên các tầng trên.

Phòng khách nhà ống 5m 4
phòng khách nhà ống 5m đẹp

Ở tầng một, nhà bếp và khu vực ăn uống được kết nối với phòng khách nhà ống 5m đẹp chìm bằng một bước duy nhất. Mỗi không gian trong nhà được liên kết với nhau bằng các lỗ mở hoặc cửa sổ để tạo ra các khu vực có mức độ riêng tư có thể điều chỉnh.

“Khi nhiều người ở trong nhà, các mối quan hệ của họ ngày càng thân thiết hơn”, Kiến trúc sư FujiwaraMuro nói. “Ngay cả khi chỉ có một hoặc hai người ở đó, họ cảm thấy bình tĩnh hơn là cô đơn trong không gian.”

Phòng khách nhà ống 5m 5
Phòng khách nhà ống 5m 5

Cửa sổ lớn ở phía sau nhà bếp làm sáng nội thất và mở ra ban công nhỏ. Ánh sáng cũng chiếu xuống trung tâm của ngôi nhà từ một cặp đèn hình chữ nhật.

Phòng khách nhà ống 5m 6
Phòng khách nhà ống 5m 6

Sàn của không gian ăn uống có bề mặt bằng gỗ cho phép chiếu sáng tự nhiên để lọc xuống mức thấp hơn. Vì lý do tương tự, một bàn ăn với mặt trên bằng kính được chỉ định để ngồi phía trên sàn có rãnh.

Kệ kéo dài qua các bức tường của khu vực sinh hoạt và ăn uống cũng vươn tới khoảng trống đến tầng trên chứa các phòng ngủ.

Phòng khách nhà ống 5m 7
Phòng khách nhà ống 5m 7

Phòng ngủ chính nằm ở đầu cầu thang và có thể được đóng lại từ phần còn lại của không gian bằng một tấm rèm.

Phòng của một đứa trẻ chiếm diện tích ở phía bên kia của khoảng trống được kết nối trực quan với phòng của cha mẹ và không gian sống bên dưới bằng một cặp cửa mở đối diện.

Phòng khách nhà ống 5m 8
Phòng khách nhà ống 5m 8
Phòng khách nhà ống 5m 11Phòng khách nhà ống 5m 11
Phòng khách nhà ống 5m 11
Phòng khách nhà ống 5m 10
Phòng khách nhà ống 5m 10
Phòng khách nhà ống 5m 9
Phòng khách nhà ống 5m 9

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất nhé !

 

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115