Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Các thiết kế Sân Vườn Biệt Thự mang tới cảnh quan siêu đẹp

Thiết kế Sân vườn biệt thự đẹp

Ngày nay, thiết kế cảnh quan là một dịch vụ được tìm kiếm nhiều. Nó liên quan đến nhiều đến ý tưởng bài trí hơn là chỉ trồng một vài cây vào sân vườn biệt thự.

Gần đây, khách hàng đã tham gia nhiều hơn vào việc định hình môi trường xung quanh họ. Điều này chủ yếu là do chúng ta đang bắt đầu nhận ra giá trị của thiên nhiên trong môi trường của chúng ta.

Cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp
Cảnh quan sân vườn biệt thự đẹp

Nếu bạn nghĩ về nó, việc trồng các loại cây đa dạng trong một khu vực có nhiệt độ mùa hè cao, lượng mưa rất ít và hàm lượng muối cao trong nước ngầm, là một thách thức khá lớn. Trong bài đăng này, chúng tôi chia nhỏ nó để đưa bạn qua những điều cơ bản về thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự độc đáo của chúng tôi.

Thiết kế cảnh quan của bạn sẽ phục vụ bạn như thế nào?

Như với bất kỳ quy trình nào, thiết kế cảnh quan bắt đầu bằng một bản tóm tắt thiết kế. Đây là một bản tóm tắt về những gì khách hàng muốn thấy trong cảnh quan của họ.

Một bản tóm tắt thiết kế rõ ràng sẽ cung cấp cho chúng tôi kiến ​​thức rõ ràng về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, phong cách sống và ngân sách của họ.

Giải trí bên sân vườn biệt thự
Giải trí bên sân vườn biệt thự

Sau đó, chúng tôi có thể thiết kế một cảnh quan được tùy chỉnh cho khách hàng. Ví dụ, cảnh quan dành cho một gia đình có trẻ em sẽ có những yêu cầu rất khác so với cảnh quan dành cho một cặp vợ chồng có thú cưng. Các gia đình có con đi học đại học hoặc sống riêng sẽ có trọng tâm khác cho khu vườn của họ. Họ có thể giải trí nhiều hơn và muốn mời bạn bè và người quen kinh doanh đến thưởng thức khu vườn của họ.

Vì vậy, điều rất quan trọng là phải biết mục đích của khu vườn và tạo ra từ bản tóm tắt thiết kế, trước khi chúng tôi bắt đầu đưa ra bất kỳ đề xuất nào.

Ngân sách dành cho thiết kế cảnh quan của bạn là bao nhiêu?

Sau khi bạn đặt bản tóm tắt khách hàng, chúng tôi sẽ làm việc để thiết lập ngân sách.

Ngân sách thiết kế sân vườn biệt thự
Ngân sách thiết kế sân vườn biệt thự

Thông thường, khách hàng không biết thiết kế cảnh quan của họ sẽ có giá bao nhiêu. Công việc của chúng tôi là cung cấp cho họ một bức tranh rõ ràng về các chi phí liên quan để tránh mọi vấn đề về sau.

Chi phí thiết kế sân vườn biệt thự
Chi phí thiết kế sân vườn biệt thự

Nói chung, đối với thiết kế cảnh quan đơn giản, bạn đang xem xét chi phí 150.000 VND m2 của khu vực phát triển. Điều này là dành cho những khu vườn không có quá nhiều tính năng.

Hồ bơi sân vườn biệt thự
Hồ bơi sân vườn biệt thự

Ngân sách có thể lên tới 200.000 VND m2 cho những khu vườn giàu tính năng. Hồ bơi, công trình ngoài trời, tường đặc trưng và đặc điểm nước đều có thể tăng ngân sách cho thiết kế cảnh quan.

Quy hoạch không gian và bố trí sơ đồ

Quy hoạch không gian là một phần rất quan trọng trong thiết kế cảnh quan. Nó liên quan đến dòng chuyển động trong khu vườn. Nó cũng xem xét các kịch bản khác nhau dựa trên lối sống của khách hàng.

Quy hoạch không gian sân vườn Villa
Quy hoạch không gian sân vườn Villa

Bạn có thể phục vụ bao nhiêu người trong khu vườn của mình? Làm thế nào mọi người sẽ di chuyển qua khu vườn nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc?

Có đủ chỗ ngồi trong khu vườn của bạn cho ít nhất 15-20 người không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có những bữa tiệc lớn hơn với nhiều người hơn?

Ý tưởng thiết kế cảnh quan 3D
Ý tưởng thiết kế cảnh quan 3D

Khi bạn xem xét các tiêu chí này trong khi lập kế hoạch cho khu vườn của mình, bạn có thể tạo ra một thiết kế linh hoạt phục vụ cho các nhóm người lớn hơn. Vẽ bố cục cho phép bạn xác định vị trí các khu vực dành cho các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như không gian thư giãn, khu vực ăn tối và các góc ngồi.

Tại Phòng Khách Đẹp, chúng tôi vượt trội trong việc quy hoạch không gian vì chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của nó trong việc tạo ra những khu vườn tuyệt vời. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc kết hợp các nhu cầu của khách hàng thành một kế hoạch khả thi phù hợp với ngân sách.

Các mô phỏng quy hoạch

Khi xem xét bố cục, chúng ta cũng cần xem xét các quy định của chính phủ. Cộng đồng của bạn có thể có bộ quy định riêng cần được đưa vào thiết kế.

Ví dụ, hồ bơi phải cách ranh giới và tường biệt thự tối thiểu 1,5 mét. Giàn che cũng cần cách tường ranh giới ít nhất 1 -1,5 mét – điều này khác nhau ở các cộng đồng khác nhau.

Cây trồng quanh bể bơi
Cây trồng quanh bể bơi

– Bạn chỉ có thể trồng một số cây có rễ lớn nếu bạn đặt chúng cách xa bất kỳ cấu trúc nào ít nhất 3 mét.

– Quy hoạch không gian cũng quan tâm đến công thái học như có đủ chiều rộng để có thể đi bộ thoải mái dọc theo lối đi. Lối đi nên rộng từ 1,2 – 2m để có thể đi lại thoải mái.

Lối đi sân vườn biệt thự
Lối đi sân vườn biệt thự

Do đó, điều quan trọng là phải làm quen với các quy tắc của chính phủ và cộng đồng. Nếu thiết kế cảnh quan của bạn không tính đến các quy tắc này, bạn sẽ không được chấp thuận. Điều này sẽ tốn thời gian và tiền bạc và sẽ làm chậm trễ dự án của bạn.

Trình bày ý tưởng thiết kế cảnh quan cho khách hàng

Trình bày ý tưởng thiết kế 3D
Trình bày ý tưởng thiết kế 3D

Nhiều khách hàng của chúng tôi không phải là người trực quan. Do đó, thật khó để họ hình dung khu vườn của mình sẽ như thế nào.

Các bài thuyết trình về thiết kế là một cách để truyền đạt tầm nhìn này tới khách hàng, vì vậy chúng rất quan trọng.

Bản thiết kế 3D sân vườn biệt thự
Bản thiết kế 3D sân vườn biệt thự

Bản thiết kế xuất file 3D và bản phác thảo đều là những cách hiệu quả để trình bày ý tưởng. Nó cũng rất hiệu quả trong việc hình dung phong cách cơ bản của không gian ngoài trời. Điều này giúp đảm bảo rằng khu vườn và thiết kế nhà của bạn hoạt động tốt để bổ sung cho nhau.

Các tính năng chính của thiết kế cảnh quan biệt thự là gì?

Các tính năng bạn muốn đưa vào thiết kế cảnh quan tùy thuộc vào phong cách sống của bạn.

Bể bơi trong cảnh quan

Một hồ bơi là một sở thích cá nhân. Nó là một phần quan trọng của thiết kế cảnh quan.

Bể bơi trong cảnh quan biệt thự
Bể bơi trong cảnh quan biệt thự

Xác định vị trí hồ bơi của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn chúng trở thành tâm điểm hấp dẫn, hãy đặt chúng ở nơi có thể nhìn thấy chúng từ những khu vực quan trọng trong nhà.

Khu ăn uống ngoài trời

Ở Việt Nam, mọi người thích ăn tối ngoài trời ngay khi nhiệt độ bắt đầu mát mẻ vào khoảng tháng 10. Bạn có thể thưởng thức bữa tối ngoài trời dưới bầu trời đầy sao trong khoảng 6 tháng trong năm.

Ăn tối ngoài trời biệt thự
Ăn tối ngoài trời biệt thự

Một khu vực ăn uống ngoài trời là một cách hoàn hảo để thêm lấp lánh cho khu vườn của bạn. Thông thường, các khu vực ăn uống ngoài trời là phần mở rộng của nhà bếp, vì vậy hãy lấy cảm hứng từ nội thất của bạn khi trang bị phụ kiện bên ngoài.

Khu ăn uống trong sân vườn biệt thự
Khu ăn uống trong sân vườn biệt thự

Hầu hết mọi người thích một bầu không khí thư giãn hơn khi dùng bữa ngoài trời. Vì vậy, không gian ăn uống ngoài trời mang đến cơ hội thử nghiệm các màu sắc, hoa văn và kết cấu khác nhau để đạt được hiệu quả mong muốn.

Các khu vực ăn uống ngoài trời có thể có mái che hoặc không có mái che. Thêm giàn che trên bàn ăn cho phép bạn thêm quạt, ánh sáng và các yếu tố trang trí khác.

Ăn uống ngoài trời biệt thự
Ăn uống ngoài trời biệt thự

Do đó, điều này có thể mở rộng việc sử dụng khu vực ăn uống ngoài trời của bạn vào những tháng ấm hơn.

Nếu bạn thích sự linh hoạt của việc dùng bữa dưới những vì sao khi thời tiết bên ngoài dễ chịu nhưng muốn được bảo vệ khỏi cái nóng, bạn cũng có thể chọn sử dụng mái hiên có thể thu vào.

Nhà bếp và quán bar ngoài trời

Bếp ngoài trời đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, đặc biệt nếu bạn thích nướng thịt và nấu ăn ngoài trời. Chúng có thể được thiết kế theo kích thước tài sản của bạn. Chúng có thể nhỏ như khu vực nướng thịt nhỏ gọn hoặc có thể phức tạp như nhà bếp ngoài trời chính thức.

Nấu nướng ngoài trời biệt thự
Nấu nướng ngoài trời biệt thự

Họ cũng có thể bao gồm một khu vực quầy bar nếu bạn thích thư giãn với một vài đồ uống. Một nhà bếp ngoài trời có thể có quầy bar chiều cao kép, tủ lạnh, tủ lạnh rượu ngoài trời, ổ cắm điện và thùng đá để đựng đá.

Quán bar ngoài trời biệt thự
Quán bar ngoài trời biệt thự

Bạn cũng có thể bao gồm một bồn rửa, đây có thể là bồn rửa chung được chia sẻ với lò nướng thịt hoặc một thực thể riêng biệt.

Nhà bếp và quán bar ngoài trời biệt thự
Nhà bếp và quán bar ngoài trời biệt thự

Nếu một nhà bếp ngoài trời nằm ngoài ngân sách của bạn, nhưng bạn vẫn thích giải trí ngoài trời, bạn có thể chọn quầy tự chọn. Điều này sẽ hỗ trợ cho các bữa tiệc khi bạn thuê dịch vụ ăn uống để phục vụ khách của mình.

Tường sân vườn biệt thự

Các bức tường đặc trưng trở thành điểm nhấn thứ cấp trong khu vườn. Những yếu tố thiết kế linh hoạt này có thể có nhiều công dụng trong vườn.

Tường sân vườn biệt thự
Tường sân vườn biệt thự

Chúng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến một yếu tố cụ thể, chẳng hạn như tính năng nước. Chúng cũng có thể được sử dụng như một điểm thu hút độc lập trong vườn. Các bức tường nổi bật không chỉ là sử dụng một màu đậm.

Tạo phòng ngoài trời

Tạo các ‘phòng’ ngoài trời trong vườn là một cách tuyệt vời để chia một khu vườn rộng lớn thành các khu vực tự nhiên. Các bức tường đặc trưng có thể giúp ích cho việc này.

Giải trí sân vườn biệt thự
Giải trí sân vườn biệt thự

Nến và cây cối cũng được kết hợp vào bức tường đặc trưng, ​​khiến không gian trở nên ấm cúng và hấp dẫn. Bạn cũng có thể lựa chọn một bức tường màu xanh lá cây hòa quyện với cảnh quan. Chúng thêm phong cách cho cảnh quan để bạn không chỉ nhìn vào thực vật.

Lối đi sân vườn biệt thự

Con đường dẫn bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần đến trong vườn. Chúng có thể không phải là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan của bạn nhưng chắc chắn là cần thiết.

Lối đi nhỏ trong sân vườn đẹp
Lối đi nhỏ trong sân vườn đẹp

Các lối đi có thể được sử dụng để cân bằng bảng màu trong khu vườn của bạn, hoạt động như một lớp nền để trồng cây tươi tốt. Giữ lối đi rộng ít nhất 1,2-2 mét để di chuyển thoải mái. Với các vật liệu và ánh sáng phù hợp, lối đi có thể nâng cao diện mạo tổng thể của khu vườn của bạn một cách tinh tế.

Lối đi nhỏ trong vườn đẹp
Lối đi nhỏ trong vườn đẹp

Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung dọc theo lộ trình để tăng thêm sự quan tâm. Chúng có thể bao gồm trồng cây điêu khắc, tượng nhỏ trong vườn, phụ kiện sân vườn biệt thự, ghế ngồi ở lối đi rất cần thiết trong mỗi thiết kế biệt thự.

Thiết kế dòng nước trong sân vườn biệt thự

Nước là một trong những yếu tố mong muốn nhất trong cảnh quan. Nó nhẹ nhàng vì nó mang lại sự kết nối tức thời với thiên nhiên.

Thiết kế dòng nước trong sân vườn biệt thựThiết kế dòng nước trong sân vườn biệt thự
Thiết kế dòng nước trong sân vườn biệt thự

Các tính năng nước có thể hữu cơ, trông tự nhiên, hiện đại hoặc sắp xếp hợp lý trong thiết kế của chúng. Tất cả phụ thuộc vào sự rung cảm và vẻ ngoài mà bạn đang hướng tới.

Điều quan trọng là phải đánh giá nhu cầu của khách hàng, bố cục của khu vườn và các yêu cầu hoạt động của tính năng nước. Điều này đảm bảo rằng việc cài đặt có thể thực hiện được và đẹp mắt.

Tiểu cảnh nước non sân vườn biệt thự
Tiểu cảnh nước non sân vườn biệt thự

Các tính năng nước có thể được đặt khéo léo để tạo điểm nhấn, nâng cao thiết kế lối đi đơn giản hoặc phân chia không gian.

Đài phun nước sủi bọt nhẹ nhàng rất phù hợp để xoa dịu những ngóc ngách hay góc khuất trong vườn. Chúng cung cấp sự cứu trợ rất cần thiết trong những ngày nắng nóng bằng cách làm ẩm không khí.

Ánh sáng cảnh quan

Ánh sáng là một tính năng quan trọng của thiết kế cảnh quan, nó tăng cường tầm nhìn vào ban đêm và cũng là một tính năng an toàn quan trọng.

Ánh sáng lối đi sân vườn biệt thự
Ánh sáng lối đi sân vườn biệt thự

Ánh sáng có thể được sử dụng ở mọi nơi trong cảnh quan để làm nổi bật các con đường, đặc điểm của nước, thực vật và tường nước. Ánh sáng sáng tạo có thể mang yếu tố sân vườn biệt thự đơn giản vào cuộc sống.

Có nhiều cách khác nhau để thắp sáng khu vườn của bạn. Đèn âm đất trên lối đi, đèn bậc thang và đèn định hướng cho cây cối là một vài cách để tăng cường ánh sáng trong khu vườn của bạn.

Hiệu ứng ánh sáng sân vườn biệt thự
Hiệu ứng ánh sáng sân vườn biệt thự

Ánh sáng có thể thu hút ánh nhìn vào một tiêu điểm cụ thể trong khu vườn. Đây có thể là một bức tượng nhỏ, tính năng nước hoặc một bức tường đặc trưng. Ánh sáng thực sự làm cho con đường liền kề trở nên sống động. Nó khiến bạn muốn đi bộ dọc theo con đường và khám phá khu vườn xa hơn.

Đèn chiếu sân vườn
Đèn chiếu sân vườn

Đèn chiếu sáng và đồ đạc cố định có thể được gắn trên các trụ của giàn che để tô điểm cho khu vực tiếp khách, không gian ăn uống hoặc tiệc nướng.

Một không gian đủ ánh sáng sẽ được nhìn thấy từ ngôi nhà vào ban đêm. Điều này cho phép bạn tận hưởng tầm nhìn ra khu vườn của mình vào ban đêm.

Công ty thiết kế sân vườn biệt thự

Tại Phòng Khách Đẹp, chúng tôi nhận thiết kế thi công sân vườn biệt thự với cam kết đảm bảo sự lâu dài của hạ tầng, cây cối, vật dụng trang trí, giảm thiểu chi phí bảo dưỡng định kỳ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế sân vườn biệt thự nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo