Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp độc đáo

ý tưởng nội thất văn phòng cao cấp

Việc tự kinh doanh đã phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ qua – những người làm nghề tự do hiện chiếm khoảng 15% dân số đang làm việc…

Ngoài ra còn có sự gia tăng đáng kể về các công ty khởi nghiệp, tinh thần kinh doanh và làm việc linh hoạt, có nghĩa là ngày càng nhiều người trong chúng ta tìm kiếm những nơi làm việc ngoài văn phòng truyền thống. Kết quả là, vài năm qua đã chứng kiến ​​một loạt các không gian làm việc mới, từ đơn giản đến chuyên nghiệp hoặc tập trung vào sức khỏe, nhiều đặc quyền hơn cho nhân viên trong công ty. Dưới đây là vài ý tưởng của chúng tôi về thiết kế nội thất văn phòng cao cấp với các bàn làm việc, phòng họp và dãy phòng làm việc có sẵn.

Nội thất dành cho văn phòng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ không gian chung mà còn giúp nhân viên có nhiều tiện nghi cảm hứng trong công việc để mang lại năng suất cao.

Nội thất phòng giám đốc

Phòng làm việc giám đốc 2
Phòng làm việc giám đốc 2

Phòng Giám đốc đóng vai trò rất quan trọng bởi đây không chỉ là nơi làm việc của Giám đốc mà còn là không gian đại diện cho bộ mặt của công ty, cho niềm tin và cách mà khách hàng đánh giá về một tổ chức, doanh nghiệp.

Phòng làm việc giám đốc 1
Phòng làm việc giám đốc 1

Bên cạnh đó, thông thường mỗi phòng làm việc của CEO sẽ có 1 bộ bàn ghế da để tiếp khách, hoặc 1 bộ bàn ghế 6 chỗ để họp, yêu cầu chung là phải sử dụng đồ nội thất trang trọng và lịch sự.

Phòng làm việc giám đốc
Phòng làm việc giám đốc

Nội thất văn phòng của giám đốc thông thường sẽ bao gồm 1 bàn lớn bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để thể hiện quyền lực của chủ nhân căn phòng. Đồng thời trang bị thêm một ghế làm việc cỡ lớn bằng da, có thể điều chỉnh độ cao khác nhau tùy thích.

Nội thất phòng làm việc của trưởng phòng 

Phòng làm việc của trưởng phòng, dù có diện tích nhỏ hay lớn thì khi thiết kế cũng phải chú ý đến mục đích sử dụng.

Phòng làm việc của trưởng phòng 2
Phòng làm việc của trưởng phòng 2

Bàn làm việc của nhân viên hay trưởng phòng thường được lựa chọn từ những loại bàn kích thước vừa phải, không quá lớn. Đồng thời, thiết kế không gian mở chung để kết nối nhân viên lại với nhau dễ dàng hơn và tiện trao đổi công việc.

Phòng làm việc của trưởng phòng 1
Phòng làm việc của trưởng phòng 1

Nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

văn phòng làm việc của nhân viên 1
Văn phòng làm việc của nhân viên 1

Phòng làm việc cho nhân viên có thể chia thành nhiều phòng ban nhỏ. Mỗi phòng ban chuyên về một lĩnh vực riêng. Có thể sắp xếp một chiếc bàn rộng tone màu trắng làm bàn làm việc chung cho các nhân viên. Mỗi nhân viên có máy tính riêng và ngồi vào một vị trí cố định.

Thiết kế nội thất văn phòng 11
Thiết kế nội thất văn phòng 11
Thiết kế nội thất văn phòng 12
Thiết kế nội thất văn phòng 12
Thiết kế nội thất văn phòng 2
Thiết kế nội thất văn phòng 2
Thiết kế nội thất văn phòng 1
Thiết kế nội thất văn phòng 1

Mỗi công việc sẽ có yêu cầu riêng về phòng làm việc của nhân viên, tuy nhiên, các phòng làm việc của nhân viên đều phải đảm bảo được các yếu tố như:

– Đảm bảo không gian đi lại thông thoáng.

– Hệ thống bàn, ghế phân tách giữa các khu vực, đảm bảo sự riêng tư nhưng cũng dễ dàng để nhân viên trao đổi công việc với nhau.

– Trần cao để tạo không gian thoáng, tránh gây ngộp.

– Sử dụng hệ thống đèn đảm bảo tiêu chuẩn, không quá chói mắt nhưng đủ ánh sáng để nhân viên có thể làm việc khi trời tối.

– Nếu văn phòng có cửa sổ phải sử dụng rèm cửa để điều hòa ánh sáng

Gợi ý một số mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc cho nhân viên văn phòng:

Phòng làm việc của nhân viên 3
Phòng làm việc của nhân viên 3

Ngoài ra, những công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngày nay sẽ trang trí thêm cây xanh, hoa để mang đến yếu tố tươi mới cho kiến trúc. Đặc biệt, màu sắc được ưa thích ngày nay chính là những gam màu nhẹ nhàng, hòa hợp ánh sáng.

Phòng làm việc của nhân viên 4
Phòng làm việc của nhân viên 4

Tiêu chí để thiết kế nên phòng làm việc cho nhân viên khoa học không chỉ là sự lựa chọn vị trí và hình dáng, chất liệu nội thất hay việc bố trí bàn, ghế, máy vi tính mà còn là sự tích hợp thông minh giữa mục đích sử dụng với số lượng người sẽ làm việc trong căn phòng này.

Nội thất phòng họp

Phòng họp là nơi đưa ra định hướng phát triển của doanh nghiệp, nên không có doanh nghiệp nào bỏ qua phòng này khi thiết kế văn phòng công ty của mình. Thiết kế phải đáp ứng diện tích rộng rãi, tạo được sự thoải mái, không bị che chắn tầm nhìn để lãnh đạo có thể quan sát toàn cảnh.

Nội thất phòng họp 2
Nội thất phòng họp 2

Phòng họp nhỏ nên được thiết kế dạng bàn tròn hay oval để tập trung số lượng người và dễ dàng trao đổi công việc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng đồ nội thất tùy theo chức năng và đặc thù riêng của doanh nghiệp mình.

Nội thất phòng họp 1
Nội thất phòng họp 1

Đối với thiết kế nội thất phòng họp lớn: Các phòng họp lớn thường có sức chứa khoảng 20 – 50 người. Với thiết kế nội thất phòng họp lớn nên sử dụng các loại bàn dài và sắp xếp ghế ngồi xung quanh.

Nội thất phòng họp
Nội thất phòng họp

Nội thất phòng họp lớn cần bố trí trang nhã, đơn giản, tạo không gian thoải mái phối hợp với việc sử dụng các loại ánh sáng: ánh sáng tự nhiên, ánh đèn trắng làm cho không gian thoáng hơn.

Nội thất quầy lễ tân

Quầy tiếp tân là vị trí mà bất cứ ai ra vào công ty đều phải đi ngang qua. Vì vậy, cần thiết kế quầy lễ tân chu đáo, làm nổi bật lên hình ảnh và văn hóa của công ty.

Bàn làm việc lễ tân 1
Bàn làm việc lễ tân 1

Bởi vì đây chính là nơi đầu tiên đón tiếp khách hàng và được coi như là bộ mặt của cả công ty nên cần phải thiết kế sao cho khách hàng cảm thấy ấn tượng.

Bàn làm việc lễ tân
Bàn làm việc lễ tân
Bàn làm việc lễ tân 3
Bàn làm việc lễ tân 3
Bàn làm việc lễ tân 4
Bàn làm việc lễ tân 4

Ngoài tác phong làm việc của nhân viên lễ tân, thì với việc quầy lễ tân được thiết kế độc đáo, đẹp mắt sẽ tạo được thiện cảm của khách hàng về sự chuyên nghiệp của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phòng Khách Đẹp hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn thoát khỏi những lo âu trong quá trình thành lập và xây dựng công ty của riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Mua nội thất cao cấp ở đâu ? 

 

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo