Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Thiết kế Khách Sạn Resort đầy vẻ thơ mộng

Thiết kế khách sạn khu resort

Theo thống kê hơn 90% du khách có xu hướng quay lại một khu nghỉ dưỡng vì yêu thích khách sạn nơi đó. Ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đưa con người thoát khỏi cuộc sống xô bồ, thoát khỏi những vất vả của công việc và tìm được chốn yên bình giữa thiên nhiên.

Thiết kế cảnh quan khu resort 1
Thiết kế cảnh quan khu resort 1

Khách sạn Resort là một phần không thể thiếu trong tổng thể loại hình du lịch lưu trú này. Nó đóng góp rất lớn trong việc giữ chân khách hàng quay trở lại với Resort. Bài viết này mời bạn đọc tham khảo mẫu thiết kế khách sạn Resort đầy vẻ thơ mộng.

Lợi ích của việc thiết kế khách sạn cho Resort

Thiết kế khách sạn ngày càng được đề cao, đặc biệt những công trình lớn như Resort. Hơn nữa khách sạn đóng một giá trị cốt tại những khu nghỉ dưỡng, Resort vì nó giúp thu hút khách du lịch đến với Resort.

Mục đích chính của khách du lịch khi tìm đến những khu Resort đó là nghỉ ngơi, thư giãn và yếu tố khách sạn đóng góp một phần quan trọng vào việc mang lại sự thoải mái, thả mình vào thiên nhiên.

Thiết kế cảnh quan khu resort 2
Thiết kế cảnh quan khu resort 2

Chính các ý tưởng thiết kế khách sạn giúp tận dụng tối đa các tiềm lực về vị trí địa lý, địa hình…từ đó tạo thêm giá trị cho Resort.

Không chỉ dừng lại ở đó, thiết kế khách sạn còn là một cách bảo tồn thiên nhiên, duy trì những tài nguyên vốn có của khu vực để duy trì phát triển bền vững, điều hòa khí hậu, lọc không khí…góp phần tạo môi trường sạch đẹp cho khu du lịch.

Thiết kế cảnh quan khu resort 3
Thiết kế cảnh quan khu resort 3

Những lưu ý khi thiết kế khách sạn Resort

Khách sạn hòa quyện với thiên nhiên

Khi tìm đến nghỉ dưỡng tại Resort, du khách có mục đích chủ yếu là nghỉ ngơi, thư giãn, xóa tan mệt mỏi căng thẳng, hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành. Đây là một trong những điểm khác biệt mà khu nghỉ dưỡng Resort mang đến cho du khách.

Do vậy trong quá trình thiết kế khách sạn cần đảm bảo sự hòa quyện của công trình với thiên nhiên để tạo nên sự tự nhiên, hài hòa nhất.

Thiết kế cảnh quan khu resort 4
Thiết kế cảnh quan khu resort 4

Khách sạn Resort luôn có sự xuất hiện của nhiều cây cối, bãi cỏ xanh, cây bonsai để mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhất.

Tạo dấu ấn riêng cho Resort

Trong thiết kế khách sạn resort có một số nguyên tắc chung vì vậy để tránh tạo nên những resort có khuôn mẫu giống nhau cần tạo nên những điểm nhấn riêng cho resort. Chính những điểm khác biệt này tạo nên giá trị cho mỗi resort, để du khách không bị nhàm chán khi lưu trú tại những resort khác nhau.

Thiết kế cảnh quan khu resort 5
Thiết kế cảnh quan khu resort 5

Hòa hợp giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa

Tại Việt Nam, có hai địa điểm thích hợp nhất để xây dựng khu nghỉ dưỡng đó là khu vực có thế mạnh du lịch biển và khu rừng núi đẹp. Để phát triển du lịch một cách bền vững đòi hỏi phải hòa hợp giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 1

Không chỉ có vậy những nét văn hóa bản địa của tạo nên những giá trị riêng có của mỗi khu nghỉ dưỡng để thu hút khách du lịch, thúc đẩy khám phá, trải nghiệm.

Quy hoạch hợp lý

Các khu phòng của resort được thiết kế ở những không gian độc lập nhằm mang lại sự riêng tư, yên tĩnh cho khách du lịch. Do vậy khi thiết kế khách sạn resort cần tính toán việc bố trí các khu dịch vụ sao cho hợp lý là cần thiết để đảm bảo thuận tiện cho du khách, tiết kiệm diện tích , chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thiết kế cảnh quan khu resort 7
Thiết kế cảnh quan khu resort 7

Đồng thời resort cũng cần quy hoạch hợp lý với những công trình xung quanh để tạo nên sự thống nhất.

Chú ý đến các vấn đề về phong thủy trong thiết kế khách sạn Resort

Ở Việt Nam và nhiều nước phương Đông, phong thủy được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc. Phong thủy sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho chủ đầu tư như kinh doanh tốt, mang lại sức khỏe,…đồng thời cũng mang đến những luồng năng lượng tốt cho bất cứ ai ở tại resort.

Thiết kế cảnh quan khu resort 8
Thiết kế cảnh quan khu resort 8

Mọi vật đều mang trong mình ý nghĩa phong thủy riêng bởi vậy khi thiết kế khách sạn Resort cần chú ý đến điều này để giúp khách sạn được hòa hợp, thu hút tiền tài, bảo vệ sức khỏe, mang lại bình an.

Thiết kế cảnh quan khu resort 9
Thiết kế cảnh quan khu resort 9

Công ty thiết kế khách sạn Resort uy tín

Hotline: 0968951159

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Đến với dịch vụ thiết kế Resort, đội ngũ của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng từ việc tư vấn – thiết kế và thi công trọn gói. Bằng sự nghiêm túc, tính kỷ luật và liên tục tối ưu quy trình, Phòng Khách Đẹp đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong lĩnh vực thiết kế thi công Resort.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo