Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Thiết kế cảnh quan Resort đầy vẻ thơ mộng

Thiết kế cảnh quan khu resort

Kiến trúc sư cảnh quan và xây dựng đã thiết kế cảnh quan Resort trên hồ Kawagama, cách thành phố Toronto của Canada khoảng ba giờ lái xe về phía bắc. Do thiết lập từ xa này, studio đã thiết kế cấu trúc để nó có thể được lắp ráp bên ngoài và sau đó được vận chuyển.

Thiết kế cảnh quan khu resort 1
Thiết kế cảnh quan khu resort 1

Nhà thuyền bao gồm một công trình bằng thép và thủy tinh được xây dựng ngoài khu vực trong mùa đông, và sau đó nhanh chóng được dựng lên trong những tháng ấm hơn khi tuyết tan. Tổng cộng, phải mất hai năm để xây dựng và chỉ được xây dựng vào cuối tuần vào giữa tháng Năm và tháng Mười, khi thời tiết cho phép.

“Dự án được xây dựng bằng tay và đưa đến địa điểm bằng tàu thủy nhỏ và xà lan”, Jason Smirni, người đồng sáng lập studio với David Jensen nói.

“Chúng tôi đã thiết kế cấu trúc sao cho tất cả các kết nối được bắt vít và có thể được nâng lên và dựng lên bằng tay chỉ với hai người.”

Thiết kế cảnh quan khu resort 2
Thiết kế cảnh quan khu resort 2

Các đơn vị hai tầng, hình chữ nhật có lưu trữ thuyền trượt khô có thể truy cập bằng đường sắt hàng hải.

Một cây cầu đi bộ dẫn đến mức độ tráng men phía trên của boathouse, nằm trên một khu đất đồi, có rừng.

Đi theo hỗ trợ thép của nó là linh sam Douglas. Hai vật liệu đã được chọn vì tính thẩm mỹ, cũng như độ bền và hiệu suất của chúng trong điều kiện đóng băng và tan băng đặc trưng cho khu vực.

Thiết kế cảnh quan khu resort 3
Thiết kế cảnh quan khu resort 3

Cấp độ thấp hơn của boathouse được bọc trong vách gỗ được trục vớt, còn sót lại từ một boathouse cũ trên trang web đã rơi vào tình trạng hư hỏng.

“Chúng tôi đã tái sử dụng càng nhiều gỗ xẻ từ cấu trúc hiện có càng tốt, do những thách thức trong việc đưa và loại bỏ các vật liệu khỏi trang web,” Smirni nói.

Việc sử dụng thêm linh sam Douglas, đặc biệt là bên trong nhà thuyền, cũng bày tỏ lòng tôn kính đối với “di sản phổ biến ở đất nước tiểu bang Ontario”, ông nói.

Thiết kế cảnh quan khu resort 4
Thiết kế cảnh quan khu resort 4

Tất cả các công việc chế tạo và lắp ráp linh sam Douglas được làm trong xưởng sản xuất gỗ nội thất ở Toronto.

Một cửa trước bằng gỗ sồi và cửa kính trắng chắc chắn cho phép tiếp cận tầng trên, trong khi bước ra ngoài dẫn xuống kho chứa thuyền kèm theo, nơi chứa một chiếc thuyền đánh cá, ca nô và thuyền kayak. Cũng nằm ở tầng dưới là sân trong, lò sưởi ngoài trời và bến tàu.

Tầng trên có không gian rộng 42 mét vuông, gần như được bao bọc hoàn toàn trong các cửa sổ từ sàn đến trần, cho tầm nhìn rộng ra hồ Kawagama.

Một khu vực ngồi được hoàn thiện với lò sưởi đốt gỗ, vì bốn chiếc ghế được sắp xếp thành một vòng tròn quanh bàn cà phê gốc cây.

“Các tính năng nhà ở là rất cơ bản và mục đích là tạo ra một không gian nâng cao trải nghiệm sống trên mặt nước thông qua việc chọn địa điểm, xem, âm thanh và mùi,” Kiến trúc sư nghệ thuật xây dựng nói.

Một nửa bức tường với lưu trữ ngăn cách khu vực ngồi với hai giường nữ hoàng với chăn màu đỏ. Giá sách, tủ trượt và kệ để khăn được tích hợp vào trong. Một tủ lạnh màu trắng, retro cũng được bao gồm trên lầu.

Thiết kế cảnh quan khu resort 5
Thiết kế cảnh quan khu resort 5

Lót sàn nhà là những viên gạch màu xám đen của một loại đá tự nhiên cứng, được gọi là Bluestone. Ba bức tường trong khu vực phòng ngủ được ốp ở Douglas linh hồn để riêng tư, cũng như trần nhà, mang lại tông màu vàng ấm áp cho không gian. Dầm thép đen cũng có tính năng trên cao.

Nhà thuyền không có phòng tắm và vòi hoa sen, vì quy định phân vùng địa phương không cho phép các cơ sở hệ thống ống nước gần hồ. Thay vào đó, có một vòi ngoài trời gắn trên tấm đá granit gần lối vào phía trước.

Một ngôi nhà chính rộng lớn hơn cách đó khoảng 300 feet (91 mét) và nhà thuyền được thiết kế như một cabin tàu thuỷ.

Thiết kế cảnh quan khu resort 6
Thiết kế cảnh quan khu resort 6
Thiết kế cảnh quan khu resort 7
Thiết kế cảnh quan khu resort 7
Thiết kế cảnh quan khu resort 8
Thiết kế cảnh quan khu resort 8
Thiết kế cảnh quan khu resort 9
Thiết kế cảnh quan khu resort 9

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và độc đáo để tôn vinh kiến trúc ngôi nhà và không gian xung quanh, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế cảnh quan Resort nhé !

 

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115