Gợi ý cách lấy ánh sáng cho giếng trời nhà ống

Giếng trời nhà ống

Hai giếng trời nhà ống chiếu ánh sáng vào nhà bếp và khu vực ăn uống ở phía sau ngôi nhà được cải tạo ở Sydney này bởi công ty thiết kế thi công xây dựng Carter Williamson Architects.

Giếng trời nhà ống 1
Giếng trời nhà ống 1

Các khách hàng đã yêu cầu Kiến trúc sư Carter Williamson làm sáng nội thất của một không gian tồi tàn trước đây ở một đầu của khu đất phía nam kéo dài của họ trong khu phố Annandale của thành phố.

“Khi khách hàng của chúng tôi tiếp cận chúng tôi, họ đã bao quanh mình với các tác phẩm nghệ thuật đương đại dưới mọi hình thức và những bức ảnh cá nhân tuyệt đẹp từ chuyến du lịch của họ, nhưng thật khó để nhìn thấy bất cứ điều gì bên trong những căn phòng nhỏ ảm đạm của ngôi nhà hiện tại của họ”, các kiến ​​trúc sư nói.

Giếng trời nhà ống 2
Giếng trời nhà ống 2

Các kiến ​​trúc sư đã thêm một mái nhà mới mặt lên đến đỉnh cao ở hai giếng trời hướng về phía bắc.

Độ dốc của mái nhà nông hơn ở rìa phía nam của nó để ngăn nó chặn ánh sáng ban ngày chiếu vào cửa sổ của tài sản lân cận, trong khi các giếng trời có góc để thu ánh sáng phía bắc.

Giếng trời nhà ống 3
Giếng trời nhà ống 3

Bên trong nhà bếp và không gian ăn uống của Light Cannon House, mái nhà mới tạo ra một trần dốc ấn tượng được hỗ trợ bởi dầm gỗ.

Vì tóm tắt cho việc cải tạo tập trung vào việc đưa ánh sáng vào ngôi nhà thay vì tăng kích thước vật lý của nó, chỉ cần 22 mét vuông sàn được thêm vào để cải thiện chức năng của các phòng hiện có.

Giếng trời nhà ống 4
Giếng trời nhà ống 4

Một phòng ngủ ở phía trước của ngôi nhà đã được giữ lại và khu vực sinh hoạt trong cấu trúc một tầng bên ngoài được mở rộng ra ranh giới của lô đất, tận dụng không gian trước đây bị chiếm dụng bởi một lối đi bị bỏ quên.

Giếng trời nhà ống 5
Giếng trời nhà ống 5

Phòng khách được kết nối trực quan với nhà bếp mới thông qua một khoảng sân nhỏ có tường bằng kính cũng giúp tăng lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào cả hai không gian.

Giếng trời nhà ống 6
Giếng trời nhà ống 6

Cửa sổ trượt trong tường đối diện với nhà bếp có thể được mở để tăng thông gió tự nhiên và tạo ra một chỗ ngồi cửa sổ ngoài trời.

Giếng trời nhà ống 7
Giếng trời nhà ống 7

Một bảng điều khiển bằng kính ở bức tường phía sau ở cuối khu vực ăn uống có thể được vung ra ngoài để kết nối không gian này với khoảng sân bên ngoài.

Giếng trời nhà ống 8
Giếng trời nhà ống 8

Phần lớn các bề mặt bên trong được sơn màu trắng để nhấn mạnh độ sáng của không gian.

Giếng trời nhà ống 9
Giếng trời nhà ống 9

Các bức tường của phòng ăn trưng bày tàn dư của một lò sưởi cũ, với bề mặt gạch không đều giờ được quét vôi và bao quanh bởi bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của gia đình.

Giếng trời nhà ống 10
Giếng trời nhà ống 10

Một không gian lưu trữ phía trên phòng khách và phòng ngủ ở tầng trệt đã được mở rộng để biến nó thành phòng ngủ chính với phòng tắm riêng và cửa sổ nhìn ra mái nhà điêu khắc mới.

Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 13
Giếng trời nhà ống 13

Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế xây dựng nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115