Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Mẫu Thiết Kế Giếng Trời Đẹp kết hợp trồng cây tinh tế

Giếng trời đẹp

Giếng trời được hiểu một cách đơn giản thì nó chính là một khoảng không gian từ mái thông xuống tầng trệt theo hướng thẳng đứng có thể có hoặc không trong ngôi nhà.

Nó là một hình ảnh, một bộ phận không thể thiếu trong kiến trúc hiện đại. Đặc biệt là những ngôi nhà chật hẹp và không có nhiều mặt thoáng. Bài viết này mời bạn đọc tham khảo mẫu Thiết Kế Giếng Trời Đẹp kết hợp trồng cây tinh tế.

Giếng trời đẹp 1
Giếng trời đẹp 1

Nhà nào nên thiết kế giếng trời ?

Như chúng tôi đã đề cập, việc xây dựng giếng trời không phải là điều bắt buộc phải có trong các ngôi nhà. Thế nhưng giếng trời sẽ là một cấu trúc quan trọng nếu ngôi nhà của bạn có những đặc điểm sau:

 • Nhà có mặt bằng xây dựng ở phía hai bên và phía sau nhà đều bị bịt kín bằng những bất động sản.
 • Kiểu nhà ống có diện tích mặt tiền hẹp dưới 6m nhưng chiều dài đạt từ 15 cho tới 30m.
 • Biệt thự phố với diện tích rộng nhưng có tần suất nhà ở dày đặc bao quanh.
Giếng trời đẹp 2
Giếng trời đẹp 2
Giếng trời đẹp 3
Giếng trời đẹp 3

“Một giếng trời trên mái nhà nằm ở trung tâm của ngôi nhà, nơi chứa nhiều loại cây.”

Kích thước và vị trí của giếng trời đẹp

Giếng trời được hiểu như một khoảng thông tầng từ tầng cao nhất ngôi nhà xuống tầng trệt. Vì vậy không có bất kỳ một quy định cụ thể nào về kích thước và vị trí của giếng trời trong nhà. Tuy nhiên chúng tôi có một số lời khuyên như sau về thiết kế giếng trời:

Giếng trời đẹp 4
Giếng trời đẹp 4
 • Kích thước giếng trời sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng cũng như sự “ưu ái” của gia chủ cho không gian độc đáo này. Tuy nhiên diện tích được cho là tối thiểu của một giếng trời là 1.2m2 tới 1.5m2, và diện tích lý tưởng cho giếng trời là 3m2 tới 5m2.
Giếng trời đẹp 5
Giếng trời đẹp 5
 • Vị trí của giếng trời có thể được đặt ở nhiều khu vực như phòng khách hay phòng ăn. Tuy nhiên khu vực từ giữa tới phía sau nhà là nơi lý tưởng để nhận ánh sáng tự nhiên.
Giếng trời đẹp 6
Giếng trời đẹp 6

Thiết kế giếng trời trong nhà

Khi thiết kế giếng trời trong nhà có một số nhược điểm cần phải khắc phục, mặc dù không có không gian nào giống nhau, do sở thích gia chủ khác nhau, ý tưởng của kiến trúc sư khác nhau, tuy nhiên vẫn có một số điểm chung cần lưu ý như sau:

Giếng trời đẹp 7Giếng trời đẹp 7

 • Các diện tường không cần làm phẳng: Lý do là giếng trời trong nhà cũng giống như một cái ống vậy, khi âm thanh truyền đi sẽ rất rõ và vang, nếu người ở tầng dưới nói chuyện có thể người tầng trên vẫn nghe được, do vậy làm giảm sự riêng tư, hoặc đôi khi làm phiền nhau.

Có thể sử dụng những mảng sần, mảng nhám để tiêu âm ví dụ như sơn gai, gạch thẻ,…

Giếng trời đẹp 8
Giếng trời đẹp 8
 • Trường hợp thiết kế giếng trời không mái cần đảm bảo thoát nước tốt phía đáy giếng, giếng cũng cần đủ rộng, khu vực xung quanh cần che chắn để nước mưa không bắn vào các không gian sinh hoạt trong nhà.
Giếng trời đẹp 9
Giếng trời đẹp 9
 • Giếng trời có mái cần thiết kế hợp lý để không bị nước mưa tạt vào
Giếng trời đẹp 10
Giếng trời đẹp 10
 • Những vật treo, trang trí cần đảm bảo trong tầm kiểm soát, dễ bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc
Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 11
 • Phía dưới giếng trời nếu là không gian sinh hoạt, nơi qua lại thì không treo đèn, chậu cây, hay vật trang trí to nặng vì có thể gây nguy hiểm.
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 16
 • Hành lang, cầu thang, cửa sổ giáp giếng trời phải có lan can đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn.
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 15
 • Đối với khu vực thời tiết khắc nghiệt, nắng gắt sợ thừa sáng làm hỏng đồ đạc, chói lóa, có thể lắp thêm hệ thống rèm trần dưới mái giếng trời, hoặc sử dụng những tấm lợp giúp giảm cường độ ánh sáng.
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 12
Giếng trời đẹp 12

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn mẫu thiết kế giếng trời đẹp cùng những lưu ý quan trọng khi thiết kế giếng trời, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo