Thiết kế giếng trời đẹp kết hợp trồng cây

Giếng trời đẹp

Ngôi nhà gia đình ở quận Shiga của Nhật Bản này được thiết kế bởi studio địa phương Hearth Architects xung quanh một khu vườn trong nhà, được trồng một cây kéo dài về phía giếng trời.

Giếng trời đẹp 1
Giếng trời đẹp 1

Nhà Kyomachi nằm ở Koga, một thành phố ở phía nam của tỉnh Shiga. Khu nhà này nằm trong ranh giới cũ của thị trấn Minakuchi, được sáp nhập với bốn thị trấn khác vào năm 2004 để tạo thành phố Koga.

Thị trấn có từ thế kỷ 14, khi nó được thành lập như một trong những trạm trạm dọc theo tuyến đường từ Kyoto đến Edo, được gọi là 53 giai đoạn của Tokaido.

Giếng trời đẹp 2
Giếng trời đẹp 2

Để tận dụng tối đa điểm nắng này, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một khoảng trống cao gấp đôi cho một cảnh quan sân vườn trong nhà.

Giếng trời đẹp 3
Giếng trời đẹp 3

Một giếng trời trên mái nhà nằm trên một mảng đất cong ở trung tâm của không gian, nơi chứa nhiều loại cây và cây, và được đặt ở một bên bằng sỏi.

Những bức tường thô cao bao quanh khu vườn cung cấp cho cư dân sự riêng tư từ đường phố, với hai lối mở mang lại sự thông thoáng tự nhiên.

Giếng trời đẹp 4
Giếng trời đẹp 4

Một trong số này được đặt ở phía trước của ngôi nhà và được trang bị một màn hình bằng gỗ có lưới cung cấp cái nhìn thoáng qua của cây từ đường. Bên kia, đặt ở bên cạnh, tổ chức một băng ghế gỗ, được che chở bởi mái nhà nhô ra bao bọc nơi cư trú.

Giếng trời đẹp 5
Giếng trời đẹp 5

Các bức tường bên trong của khu vườn cũng được trang bị các lỗ mở để cung cấp tầm nhìn từ các không gian bên trong khu vườn và tiếp cận với ánh sáng ban ngày.

Khi cây rụng lá rụng lá vào mùa đông, nó sẽ cho phép nhiều ánh sáng hơn vào nơi cư trú, và khi nó nở rộ vào mùa hè, nó sẽ mang lại bóng mát.

Giếng trời đẹp 6
Giếng trời đẹp 6

“Nó đóng một vai trò như che nắng trong mùa hè lá và như để ánh nắng mặt trời trong mùa đông không lá,” hãng phim nói. “Các khách hàng có thể tận hưởng sự thay đổi của các mùa và thời gian thông qua cây biểu tượng.”

“Có một cây rụng lá tượng trưng trong khu vườn bên trong, có thể nhìn thấy từ bất cứ nơi nào bên trong.”

Giếng trời đẹp 7
Giếng trời đẹp 7

Một trong những cửa mở này bao gồm một cửa kính trượt kết nối khu vườn với phòng ăn của gia đình, nơi sàn gỗ bắt chước trần nhà lót gỗ.

Giếng trời đẹp 8
Giếng trời đẹp 8

Nhà bếp được đặt ở phía sau của không gian, với một loạt các bước dẫn đến phòng chờ sơn màu trắng. Có một cửa sổ văn thư hẹp trong phòng này và một cửa sổ ra đường với một gờ đá nơi trẻ em của chủ sở hữu có thể ngồi.

Các tấm gỗ được sắp xếp để tạo ra một mô hình lưới trên sàn, trong khi đồ nội thất bao gồm một ghế sofa và tủ lưu trữ tích hợp.

Giếng trời đẹp 9
Giếng trời đẹp 9

Một cầu thang được thắp sáng bởi một cửa sổ hai tầng cắt vào phía trước của ngôi nhà dẫn đến tầng một, nơi hai phòng ngủ của trẻ em nhìn ra khoảng trống.

Giếng trời đẹp 10
Giếng trời đẹp 10

Cũng ở tầng này, phòng ngủ chính mở ra ban công trong nhà nhìn ra vườn. Từ ban công, một cửa sổ thứ hai phía trước có cửa chớp trượt hướng ra đường.

Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 12
Giếng trời đẹp 12

Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế xây dựng nhé !

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115