Tham khảo ý tưởng thiết kế quán cafe theo phong cách Ý

Ý tưởng thiết kế quán cafe

Với sự giúp đỡ của đội ngũ nhà thiết kế nội thất, họ muốn tạo ra một địa điểm do gia đình điều hành, gợi nhớ về những năm tháng tuổi thơ của họ dành cho việc nấu ăn và uống cafe với bà ngoại người Ý.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 1
Ý tưởng thiết kế quán cafe 1

“Ông bà của chúng tôi lớn lên ở Ý trong các trang trại và thấm nhuần sự đánh giá cao đối với các thành phần riêng lẻ và chúng đến từ đâu”, Cosentino nói với Dezeen.

“Do đó, chúng tôi muốn Via Porta là một trải nghiệm độc đáo vượt ra ngoài quán ăn và cung cấp cho khách hàng cơ hội để tạo ra những ký ức và trải nghiệm của riêng họ xung quanh thực phẩm trong môi trường của chính họ.”

Ý tưởng thiết kế quán cafe 2
Ý tưởng thiết kế quán cafe 2

Tầng trệt của Via Porta đã được làm cho giống với một trong những con hẻm rải sỏi kỳ lạ của Ý. Thạch cao cát bao phủ các bức tường, trong khi sàn nhà đã được lát bằng đá cắt được lưu từ một bãi rác địa phương.

“Bảng màu là cố ý tối thiểu nhưng kết cấu thông qua kết thúc trung thực và phương pháp truyền thống lấy cảm hứng từ Ý,” Cosentino giải thích.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 3
Ý tưởng thiết kế quán cafe 3

Một bên của căn phòng có kệ gỗ cao trưng bày công khai các nguyên liệu nấu ăn thủ công. Bên kia tự hào có một thanh gỗ có rãnh với mặt bàn bằng đá cẩm thạch, nơi khách hàng có thể ngồi và lấy một tách cà phê hoặc thưởng thức một trong những món ăn trưa theo phong cách châu Âu của quán cà phê.

Chỗ ngồi bổ sung được cung cấp bởi một ban Mê xanh lá cây liền kề và một số ít ghế kiểu bistro.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 4
Ý tưởng thiết kế quán cafe 4

Các khối đá vôi thô ráp tạo thành một quầy dịch vụ chunky ở phía sau của khu vực đồ nguội được sử dụng để trình bày các loại thịt và pho mát lạnh.

Đằng sau là nhà bếp quán cà phê, sẽ được điều hành bởi hai anh em của Cosentino, trong khi người thứ ba sẽ quản lý trước nhà.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 5
Ý tưởng thiết kế quán cafe 5

Một phòng ăn nhỏ khác nằm trên lầu trên tầng lửng của quán cà phê, phía trước là ban công Juliet.

Giống như phần còn lại của quán cà phê, nó đã được hoàn thành với đồ nội thất bằng gỗ và những bức tường thạch cao đơn giản, qua đó những bức ảnh gia đình cổ điển của Cosentino đã được điểm xuyết.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 6Ý tưởng thiết kế quán cafe 6
Ý tưởng thiết kế quán cafe 6

Mặt tiền của quán cà phê đã được sơn màu trắng, tương phản với bảng hiệu màu đen của Via Porta – phông chữ của nó có nghĩa là tinh tế gật đầu với kiểu chữ của các dấu hiệu đường phố Ý.

“Bản dịch trực tiếp của Via Porta là” bằng cửa “, vì vậy, theo nghĩa đen, tên của chúng tôi cũng nắm bắt được bản chất của những gì chúng ta đang nói – một cánh cửa mở rộng cho nhà bếp và phòng đựng thức ăn gia đình của chúng tôi,” Cosentino nói thêm.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 7
Ý tưởng thiết kế quán cafe 7

Studio Esteta được thành lập vào năm 2015 và được dẫn dắt bởi Sarah Cosentino và Felicity Slattery.

Đây không phải là studio duy nhất để cho văn hóa và cảnh quan kiến ​​trúc phong phú của Ý đóng vai trò là nguồn cảm hứng – năm ngoái Biasol đã ghép các bức tường bê tông chắp vá với đồ đạc bằng đá cẩm thạch màu hồng bên trong một quán mì pasta ở Melbourne để mô phỏng mặt tiền của các tòa nhà ở Rome cổ đại.

Ý tưởng thiết kế quán cafe 8
Ý tưởng thiết kế quán cafe 8
Ý tưởng thiết kế quán cafe 9
Ý tưởng thiết kế quán cafe 9
Ý tưởng thiết kế quán cafe 10
Ý tưởng thiết kế quán cafe 10
Ý tưởng thiết kế quán cafe 11
Ý tưởng thiết kế quán cafe 11
Ý tưởng thiết kế quán cafe 12
Ý tưởng thiết kế quán cafe 12
Ý tưởng thiết kế quán cafe 13
Ý tưởng thiết kế quán cafe 13
Ý tưởng thiết kế quán cafe 14
Ý tưởng thiết kế quán cafe 14

Tổng hợp những mẫu thiết kế quán cafe đẹp và độc đáo để thu hút khách hàng, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế quán cafe nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115