Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Cách thiết kế Nội Thất Nhà Hàng Ăn Uống cực kỳ bắt mắt

Nội thất nhà hàng ăn uống

Ấn tượng ban đầu của mỗi thực khách khi tới nhà hàng là điều hết sức quan trọng cần phải quan tâm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như khách hàng được thư giãn tại nhà hàng kết hợp hài hòa giữa món ăn ngon và không gian nội thất được thiết kế tinh tế.

Thiết kế nhà hàng ăn uống cần sự chuyên nghiệp trong cách bố trí không gian, tiện nghi, chi phí hợp lý, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và không thể bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng.

Nội thất nhà hàng ăn uống 1
Nội thất nhà hàng ăn uống 1

Vậy bạn đã biết 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống lý tưởng chưa? Cùng tham khảo ngay các tiêu chí cần nắm được và mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cuốn hút thực khách nhé !

Nội thất nhà hàng ăn uống 2
Nội thất nhà hàng ăn uống 2

Các tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

Dù nhà hàng của bạn có kinh doanh theo mô hình nào, hình thức gì thì vẫn phải tuân theo những quy chuẩn thiết kế nhà hàng. Khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu vực chế biến bếp nhà hàng, khu vực nhà vệ sinh là những khu vực bắt buộc phải có trong bất kì thiết kế nhà hàng ăn uống nào.

Mỗi khu vực có 1 tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế khác nhau bạn cần nắm được.

Nội thất nhà hàng ăn uống 3
Nội thất nhà hàng ăn uống 3

Khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng một cách hợp lý sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho nhà hàng của bạn. Rất nhiều chủ đầu tư nhà hàng tự thiết kế, tận dụng tối đa khoảng không gian khu vực ăn uống, để chứa được thật nhiều khách hàng, đồng nghĩa với việc doanh thu tăng.

Tuy nhiên, điều này vô tình khiến không gian chỗ ngồi của khách trở nên gò bó hơn, làm mất sự thoải mái của khách hàng khiến khách hàng đánh giá thấp chất lượng nhà hàng và đó là một sự sai lầm vô cùng lớn.

Nội thất nhà hàng ăn uống 13
Nội thất nhà hàng ăn uống 13

Theo các chuyên gia thiết kế tư vấn khu vực ăn uống bạn cần giữ khoảng cách giữa các khách ăn tối thiểu ở khoảng 1 m2 – 1,4 m2 để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái trong lúc thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất tại nhà hàng.

Kết hợp đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí nhà hàng ăn uống khác nhau để tạo nên một bức tranh ẩm thực muôn màu. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cần bám sát với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới.

Ví dụ, nhà hàng cao cấp chắc chắn sẽ có cách trang trí và chất liệu nội thất sang trọng hơn một thiết kế nhà hàng quán ăn bình dân đơn giản.

Nội thất nhà hàng ăn uống 7
Nội thất nhà hàng ăn uống 7

Khu vực chế biến (bếp nhà hàng) trong nhà hàng ăn uống

Tiêu chuẩn tiếp theo trong thiết kế nhà hàng ăn uống đó là thiết kế khu vực chế biến – nơi bắt nguồn nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Khu vực bếp nhà hàng cần được thiết kế hợp lý hướng đến sự thuận tiện cho các đầu bếp.

Dụng cụ chế biến làm bếp cần phải đầy đủ và phải để ở vị trí thích hợp cho các nhân viên tiện sử dụng không phải chạy đi chạy lại mất nhiều thời gian.

Nội thất nhà hàng ăn uống 9
Nội thất nhà hàng ăn uống 9

Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế bếp nhà hàng. Để đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm đúng yêu cầu, bảo quản thức ăn được tốt hơn.

Khu vực quầy thanh toán (thu ngân) trong nhà hàng ăn uống.

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng, bởi vì đó là nơi khách hàng bỏ tiền thanh toán cho các bữa ăn. Chính vì vậy khi thiết kế quầy thu ngân nhà hàng ăn uống yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu.

Nội thất nhà hàng ăn uống 10
Nội thất nhà hàng ăn uống 10

Vị trí đặt quầy thu ngân phía bạch hổ bên phải nhà hàng, giúp thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán. Phía sau quầy thu ngân cần có vách ngăn vừa để đảm bảo tính an toàn cho nơi thu tiền cũng là yếu tố phong thủy ngăn tiền tài không bị chảy đi, tụ lại được.

Nội thất nhà hàng ăn uống 8
Nội thất nhà hàng ăn uống 8

Thiết kế độ cao của quầy thanh toán ở mức trung bình, khoảng từ 110cm – 120cm không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện nhất cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên.

Trên mặt bàn quầy thanh toán có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh như cây kim ngân, con tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi vừa đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đặt bàn thờ thần tài ở vị trí gần cửa ra vào trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nhé.

Nội thất nhà hàng ăn uống 12
Nội thất nhà hàng ăn uống 12

Khu vực vệ sinh trong nhà hàng ăn uống.

Được coi là công trình phụ trong thiết kế nhà hàng ăn uống, tuy nhiên khu vực này cũng cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống từ bình dân đến hiện đại, sang trọng.

Nội thất nhà hàng ăn uống 6
Nội thất nhà hàng ăn uống 6

Khu vực vệ sinh thiết kế đẹp, sạch sẽ để lại những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng có nhu cầu đi vệ sinh sau khi thưởng thức ẩm thực. Bạn cần chú ý đặt vị trí nhà vệ sinh ở nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng lắp đặt hợp lý.

Trên đây là mẫu nội thất nhà hàng ăn uống, mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất nhà hàng hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo