Tham khảo những mẫu nội thất nhà hàng ăn uống cực kỳ bắt mắt

Nội thất nhà hàng ăn uống

Công ty thiết kế nội thất New York AvroKO đã đại tu một khách sạn ở khu vực Cửu Long của Hồng Kông , mở ra cốt lõi của nó để hình thành một không gian nội thất nhà hàng ăn uống cực kỳ bắt mắt và không gian ba chiều cao, và làm mới cơ sở của khách.

Nội thất nhà hàng ăn uống 1
Nội thất nhà hàng ăn uống 1

Khái niệm cho chuỗi bao gồm hợp nhất không gian công cộng và riêng tư, và kết hợp một không gian làm việc chung và câu lạc bộ thành viên vào khách sạn. Tại Hồng Kông, các cơ sở cũng bao gồm một bảo tàng nghệ thuật, một rạp chiếu phim, đài phát thanh, quán bar và nhiều quán ăn, ngoài phòng khách, phòng tập thể dục và hồ bơi trên sân thượng.

Nội thất nhà hàng ăn uống 2
Nội thất nhà hàng ăn uống 2

Được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1970, cấu trúc cao chót vót có các hành lang uốn khúc và các tầng ngầm. Trước khi Eaton HK tiếp quản tài sản, khách sạn đã nổi tiếng với khách du lịch Trung Quốc vì khả năng chi trả và cũng là một trung tâm mua sắm.

Nội thất nhà hàng ăn uống 3
Nội thất nhà hàng ăn uống 3

AvroKO đã đại tu dự án bằng cách hợp tác với tòa nhà hiện có, để hoàn thành khách sạn chỉ trong hai năm. Nhà thiết kế chính Phillip Pond đã làm việc chặt chẽ với người sáng lập của khách sạn, Kinda Lo, người đã mua lại tòa nhà từ cha cô khi ông yêu cầu cô tái hiện lại Eaton.

“[Tòa nhà] nổi tiếng là một con ngựa già, mệt mỏi và được gọi là” thứ cũ “,” Pond của khách sạn hiện tại nói.

Nội thất nhà hàng ăn uống 4
Nội thất nhà hàng ăn uống 4

Một đặc điểm đáng chú ý của thiết kế lại là một trung tâm mới với một nhà hàng rộng lớn dưới cấp, The Astor, với các màu cam, mù tạt và màu xanh đậm. Dưới đây là tám trạm nấu ăn trực tiếp, gợi lên văn hóa cha chaan teng [nhà hàng trà] của Hồng Kông, kết hợp với những người bán hàng rong châu Á hoặc chợ thực phẩm ngoài trời.

“Mỗi Chủ nhật, cha tôi sẽ đưa cả gia đình chúng tôi đến chaan teng”, Lo, người lớn lên ở Hồng Kông và đi học quanh góc khách sạn. “Chính trong tinh thần hoài cổ về thực phẩm và gia đình Hồng Kông cũ đã là nguồn cảm hứng.”

Nội thất nhà hàng ăn uống 5
Nội thất nhà hàng ăn uống 5

Xa hơn nữa là nhà hàng Quảng Đông được gắn sao Michelin Yat Tun Heen. Sảnh khách sạn được tìm thấy ở tầng trệt, và một phòng ăn với 10 nhà cung cấp mở cửa cho công chúng trên lầu.

Ở cấp độ thứ tư là một không gian làm việc và quán bar, với một sân thượng nhìn ra khu phố Cửu Long của Jordan.

Nội thất nhà hàng ăn uống 6
Nội thất nhà hàng ăn uống 6

“Cảm hứng lớn nhất là những bộ phim của arthouse Wong Kar-wai từ những năm 1990 ở Hồng Kông, tất cả đều được quay ở khu phố này”, Lo nói. “Chúng tôi dựa trên quy trình thiết kế trên [Cửu Long], nơi thực sự cũ kỹ và nghiệt ngã, và có những dấu hiệu neon và nó hầu như không thay đổi trong 20 năm qua.”

Nội thất nhà hàng ăn uống 7
Nội thất nhà hàng ăn uống 7

Phòng khách được trang bị thêm với bề mặt và nội thất cập nhật. Gạch trong phòng tắm bày tỏ lòng tôn kính với hàng trăm tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông, trong khi cửa và tủ bằng thép tham chiếu các cửa lưới để đóng cửa các cửa hàng địa phương.

Nội thất nhà hàng ăn uống 9
Nội thất nhà hàng ăn uống 9

“Có rất nhiều nỗi nhớ retro về Hồng Kông cũ trong các chi tiết, như gạch [trong phòng tắm],” Lo nói. “Rất nhiều đồ gia công và đồ kim loại được dựa trên các thiết kế truyền thống của địa phương.”

Bức tường làm điểm nhấn bằng gỗ và đồ nội thất bằng gỗ tối màu bằng gỗ sồi, tro và gỗ tếch làm mềm các phòng. Thảm hình học và tác phẩm nghệ thuật với màu sắc của đào, teal, kem và hải quân thêm một sự rung cảm retro, và cung cấp một liên kết đến phong cách kiến ​​trúc kỳ quặc, hơi hậu hiện đại của tòa nhà.

Nội thất nhà hàng ăn uống 10
Nội thất nhà hàng ăn uống 10

“Chúng tôi tình cờ nhìn thấy hình ảnh của Taliesin [trường của Frank Lloyd Wright ở Wisconsin] và thấy tất cả các màu sắc và hình học thuần túy, với gỗ và đá, và nó cảm thấy rất Hồng Kông,” Pond nói.

“Sự vui tươi của [Wright], người đã làm mọi thứ và là một người theo chủ nghĩa hiện đại, nhưng anh ta có một kiểu tư duy châu Á cũng có thể đã thông báo một số hình học và cách tiếp cận không gian của anh ta.”

Nội thất nhà hàng ăn uống 11
Nội thất nhà hàng ăn uống 11

Eaton HK là một địa danh trong khu phố Jordan mới nổi của Cửu Long, với những cây cột cong vươn cao ở góc ngã tư sầm uất. Cửu Long thường được gọi là “Brooklyn của Hồng Kông”, vì nó được ngăn cách bởi nước từ đảo Hồng Kông và là nơi có nhiều nghệ sĩ.

Nội thất nhà hàng ăn uống 8
Nội thất nhà hàng ăn uống 8
Nội thất nhà hàng ăn uống 12
Nội thất nhà hàng ăn uống 12
Nội thất nhà hàng ăn uống 13
Nội thất nhà hàng ăn uống 13
Nội thất nhà hàng ăn uống 14
Nội thất nhà hàng ăn uống 14
Nội thất nhà hàng ăn uống 15
Nội thất nhà hàng ăn uống 15

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115