Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư lấy cảm hứng từ tảng băng trôi

Cảnh quan chung cư

Nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư người Anh gốc Israel Ron Arad đã hoàn thành thiết kế cảnh quan chung cư tại một tòa tháp chung cư – văn phòng ở Tel Aviv “lấy cảm hứng từ một tảng băng trôi” với bề ngoài bằng kính góc cạnh mở rộng ở giữa.

Nằm trong khu phố Nahalat Yitsak của thành phố Israel, tòa tháp ToHA gồm 28 tầng bước ra giữa tòa nhà, sau đó quay vào trong trước khi lên sân thượng.

Cảnh quan chung cư 1
Cảnh quan chung cư 1

“Tòa nhà được lấy cảm hứng từ một tảng băng trôi”.

“Ý tưởng là có sự tiếp xúc tối thiểu ở sàn nhà để tạo ra dấu chân nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, điều đó có nghĩa là tòa nhà phải phát triển về phía trung tâm.”

Cảnh quan chung cư 2
Cảnh quan chung cư 2

ToHA được nâng lên trên ba chân hỗ trợ tòa nhà phía trên quảng trường ngoài trời ở tầng trệt.

“Có một mong muốn chạm vào trái đất với dấu chân nhỏ nhất để chúng tôi có thể tạo ra một công viên mới trong thành phố mặc dù không có đất cho một công viên,” Arad nói.

Cảnh quan chung cư 3
Cảnh quan chung cư 3

Arad, người đã làm việc với kiến ​​trúc sư địa phương Avner Yashar của Yashar Architects trong dự án, đã đặt các khu vực nhà máy kỹ thuật ở cơ sở, thay vì trên mái nhà để không gian này có thể được sử dụng làm sân thượng.

Bề ngoài của những tầng thấp hơn này được ốp ở Dekton , một vật liệu giống như đá nhân tạo của thương hiệu Cosentino của Tây Ban Nha .

Cảnh quan chung cư 4
Cảnh quan chung cư 4

Thiết kế ngoại thất dệt kim của Dekton cung cấp thông gió cũng như cấu trúc cho ToHA. Vật liệu này cũng được sử dụng bên trong như sàn, trần nhà, tường nội thất và tấm ốp.

Một lối vào với tâm nhĩ cao 30 mét, trồng cây và giếng trời được tích hợp vào tòa nhà văn phòng, cũng như một nhà hàng và nhiều hành lang thang máy khác nhau.

Cảnh quan chung cư 5
Cảnh quan chung cư 5

Nội thất có sàn sáng, tường trắng và tường nổi bật trong các bảng dọc tối. Mặt bằng tầng khác nhau và không có hai cái nào giống nhau.

Các sơ đồ tầng linh hoạt được thiết kế để có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào người thuê văn phòng và có thể chứa một công ty hoặc được chia cho bảy người thuê để chia sẻ một tầng.

Cảnh quan chung cư 6
Cảnh quan chung cư 6

Hai tòa nhà sẽ được kết nối thông qua một lối đi trên cao, và cao hơn cũng sẽ được nâng lên trên một giá đỡ mỏng để tối đa hóa không gian mở ở tầng trệt.

Cảnh quan chung cư 7
Cảnh quan chung cư 7

Kế hoạch Totseret Ha-Aretz (ToHA) đầy đủ được thiết lập để hoàn thành vào năm 2024, với việc xây dựng phần đầu tiên đã được công bố vào tháng Sáu .

Khi tòa tháp sau được xây dựng, dự kiến ​​đây sẽ là tòa tháp cao nhất của Israel .

Cảnh quan chung cư 8
Cảnh quan chung cư 8

Tòa nhà cao nhất hiện tại trong cả nước là Tháp Azrieli Sarona được xây dựng bởi Moshe Tzur Architects , rất gần với Torad của Arad ở khu vực Sarona của Tel Aviv.

Hoàn thành vào năm 2017, tòa nhà chọc trời cao 61 tầng và cao 238,5 mét.

Cảnh quan chung cư 9
Cảnh quan chung cư 9
Cảnh quan chung cư 10
Cảnh quan chung cư 10
Cảnh quan chung cư 11
Cảnh quan chung cư 11
Cảnh quan chung cư 12
Cảnh quan chung cư 12
Cảnh quan chung cư 13
Cảnh quan chung cư 13
Cảnh quan chung cư 14
Cảnh quan chung cư 14
Cảnh quan chung cư 15
Cảnh quan chung cư 15

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và độc đáo để tôn vinh kiến trúc ngôi nhà và không gian xung quanh, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế cảnh quan chung cư nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115