Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Những nguyên tắc khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ bạn nên biết

Những nguyên tắc khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ

Mô hình căn hộ đang dần trở nên phổ biến hiện nay, được thiết kế sẵn với hình thức khác giống nhau. Do đó, bạn muốn có được một ngôi nhà đẹp theo đúng ý thích của mình thì cần phải biết các thiết kế và thi công nội thất căn hộ sao cho mới mẻ, sáng tạo và thể hiện được phong cách, cá tính riêng của căn hộ. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi bạn thiết kế và thi công nội thất căn hộ mà các bạn cần phải lưu ý.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ

Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ với mục đích hạn chế được những vấn đề thường gặp khi trang trí căn hộ và giúp bạn sở hữu được một không gian sống một cách hoàn hảo.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công sẽ là điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý, đây là một trong những lưu ý hết sức quan trọng.

Phòng khách sang trọng hiện đại 6

Với một đơn vị thiết kế và thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp mang đến cho bạn những phương án và bản thiết kế tuyệt vời nhất. 

Tìm hiểu không gian thực tế

Trước khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất căn hộ thì bạn cần phải tìm hiểu rõ về không gian thực tế căn hộ của bạn. Khi bạn đã nắm được không gian thực tế thì mới có thể nhìn được tổng quan để có thể lựa được được những ý tưởng phù hợp nhất. Lúc đó, bạn có thể dễ dàng hình dung được từ vị trí, bố cục cho đến việc sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp nhất.

Phòng khách sang trọng hiện đại 14

Thông thường, không gian của các căn hộ là không gian liên thông nên bạn cần phải nằm được tiêu chí này để xác định được việc thiết kế, sắp xếp nội thất cho căn hộ của mình. Đây chính là một lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ, vì nó có thể giúp bạn tránh được việc lựa chọn nội thất không phù hợp với diện tích và không gian của căn hộ.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu chính là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tính khả thi trong công trình của bạn. Bạn không nên lựa chọn gỗ ép nếu như đồ nội thất mà bạn lựa chọn có khối lượng lớn. Thay vào đó thì có thể lựa chọn gỗ tự nhiên như vậy sẽ có sức bền và tuổi thọ lâu hơn.

Phòng khách đẹp chung cư 4

Nhưng đồng thời giá thành của gỗ tự nhiên cũng sẽ cao hơn, do đó bạn cần phải có sự tìm hiểu nguyên tắc lựa chọn sàn gỗ và cân nhắc ngân sách sao cho phù hợp với gia đình của mình.

Chọn phong cách thiết kế

Việc thiết kế và thi công nội thất chính là một quá trình để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Với mỗi ý tưởng thiết kế đều mang đậm phong cách riêng của gia chủ. Do đó, việc lựa chọn phong cách thiết kế là một lưu ý cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ.

Thiết kế nội thất căn hộ cao cấp 1

Phong cách cổ điển với nét hoài cổ và trang trí nội thất một cách cầu kỳ. Mẫu phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại với sự sang trọng với những trang trí đơn giản một cách tinh tế nhưng lại tối ưu về công năng.

Trang trí phòng khách chung cư 4

Hay phong cách vintage với nét thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa và độc đáo. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều phong cách đặc trưng khác mà các bạn có thể lựa chọn nhằm mang đến sự phù hợp với gia đình mình như phong cách tân cổ điển, phong cách retro, phong cách đương đại…

Tối ưu hóa công năng

Bên cạnh việc mang lại vẻ đẹp cho căn hộ, thì việc thiết kế nội thất căn hộ còn cần phải mang lại cho gia chủ sự thuận tiện, tiện nghi trong việc sinh hoạt và sự thoải mái cho mọi thành viên sống ở đây. Với mỗi các bố trí và sắp xếp chi tiết nội thất căn hộ sẽ được tính toán một cách kỹ lưỡng. Xem xét từ nhu cầu của gia chủ cho đến điều kiện thực tế và diện tích với mục đích sao cho căn hộ có thể mang lại lợi ích nhất.

Phòng khách đẹp chung cư 12

Do đó việc tối ưu hóa công năng chính là việc ưu tiên hàng đầu trong những lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ vô cùng quan trọng và không thể thiếu được để giúp căn hộ sở hữu được một vẻ đẹp độc đáo đó là hệ thống ánh sáng. Nếu như diện tích căn hộ càng lớn thì yêu cầu về ánh sáng lại càng lớn.

Phòng khách chung cư đẹp 10

Việc bố trí ánh sáng tự nhiên còn góp phần mang đến sức khỏe và sự gần gũi với thiên nhiên cho các thành viên trong gia đình. Và điều tuyệt vời nhất đó là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên cùng với hệ thống đèn điện trong nhà.

Chi phí thi công nội thất căn hộ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí để thi công nội thất của mỗi căn hộ là không giống nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Để bạn có thể hiểu hơn về chi phí nội thất căn hộ thì dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số yếu tố có ảnh hưởng đến giá nội thất căn hộ, giúp bạn cân đối tài chính một cách phù hợp.

Chi phí thi công nội thất căn hộ dựa vào số phòng ngủ

Giá thành mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất sơ bộ, chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ cũng có thể khiến chi phí tăng thêm hay giảm xuống. Do đó, bạn chỉ nên tham khảo và tính toán chi phí sao cho hợp lý nhất với căn hộ của mình. 

Phòng khách chung cư đẹp

  • Chi phí thi công nội thất căn hộ 1 phòng ngủ: Với căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích từ 25m2 – 45m2. Việc thi công sẽ không tốn quá nhiều thời gian, đồ đạc cũng không quá nhiều. Do đó, chi phí cũng khá rẻ, dao động trong khoảng 50 – 70 triệu đồng. Bạn có thể lựa chọn những món đồ nội thất cơ bản như kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo, tap đầu giường, bàn trang điểm…

 

  • Chi phí thi công nội thất căn hộ 2 phòng ngủ: Đồ nội thất căn hộ 2 phòng ngủ sẽ nhiều gấp đôi so với căn hộ 2 phòng ngủ. Do đó, bạn có thể dễ dàng tính toán được chi phí thi công cho nội thất chung cư có 2 phòng ngủ. Chi phí có thể dao động từ 70 – 120 triệu đồng tùy thuộc vào việc bạn bố trí nội thất như thế nào.

 

  • Chi phí thi công nội thất căn hộ 3 phòng ngủ: Chi phí dao động trong khoảng từ 80 – 150 triệu tùy thuộc vào các món nội thất mà bạn mua sắm. 

Chi phí thi công nội thất căn hộ phụ thuộc vào diện tích căn hộ

Cả hai căn hộ đều là dạng căn hộ có 2 phòng ngủ nhưng diện tích có thể khác nhau. Bởi vậy, giá thành nội thất chung cư 50m2 có 2 phòng ngủ chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với căn hộ có diện tích 60m2 hay 70m2 với 2 phòng ngủ. Nếu như diện tích lớn, thì bạn có thể tăng kích thước nội thất ngược lại diện tích nhỏ hơn thì có thể giảm kích thước nội thất theo tiêu chuẩn nhất định. Sự thay đổi này sẽ làm cho giá thi công có sự khác biệt rất lớn.

Giá thi công nội thất căn hộ bị ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng, do đó mà chi phí thi công nội thất chung cư cũng sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, thi công nội thất căn hộ theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Bởi hai phong cách này yêu cầu có sự cầu kỳ, phức tạp trong họa tiết…Việc thi công đòi hỏi sự tỉ mỉ nên tốn khá nhiều thời gian. 

Phòng khách chung cư đẹp 4

Trong khi đó, nếu như thi công nội thất căn hộ theo phong cách hiện đại sẽ nhanh chóng hơn. Nguyên nhân đó là phong cách này có sự đơn giản hóa, đồ nội thất không quá phức tạp. Do đó, gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất căn hộ

Một số yếu tố như chi phí nhân công, thuê thiết kế, phí vận chuyển…cũng có ảnh hưởng đến một phần giá thi công nội thất căn hộ. Hiện nay, xu hướng của đông đảo khách hàng đó là lựa chọn những đơn vị thiết kế kiêm luôn thi công nội thất chung cư, có xưởng sản xuất gỗ riêng…Như vậy mà giá thành nội thất sẽ giảm, không cần qua khâu trung gian, tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

kiến tạo không gian sống

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết khi thiết kế và thi công nội thất căn hộ.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu hoàn thiện nội thất cho không gian sống của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn sẽ sở hữu được một căn hộ đẹp, tiện nghi và khoa học như ý muốn của mình.

Tham khảo mẫu nội thất căn hộ :

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo