Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

|HOT| Các Mẫu Cầu Thang Biệt Thự ” hiện đại ” độc đáo nhất hiện nay

Mẫu cầu thang biệt thự

Trong kiến trúc và xây dựng thì cầu thang là phương tiện giao thông lên xuống giữa các mặt phẳng nằm ngang có độ cao khác nhau hay nói cách khác cầu thang chính là nơi chuyển giao giữa các tầng trong một căn nhà.

Thiết kế cầu thang biệt thự không chỉ góp phần làm tăng tính sang trọng cũng như thể hiện cá tính riêng và sở thích của gia chủ mà theo quan niệm phương đông, cầu thang chính là nơi khởi đầu dẫn luồng sinh khí đến toàn bộ ngôi nhà.

Mẫu cầu thang biệt thự 1

Ngày nay các mẫu biệt thự cao tầng được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì không gian sống đảm bảo đầy đủ công năng, tiện nghi thoải mái lại tiết kiệm được diện tích đất. Mẫu cầu thang biệt thự 2Mẫu cầu thang biệt thự 2

Cùng với sự thịnh hành phát triển của các mẫu nhà cao tầng là sự đa dạng phong phú cũng như sự cầu kỳ trong thiết kế cầu thang cho biệt thự. Vì thế việc thiết kế cầu thang nhà biệt thự đòi hỏi không chỉ đảm bảo giá trị thẩm mỹ, hiện đại mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy.

Mẫu cầu thang biệt thự 3

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các nguyên tắc thiết kế cầu thang cho biệt thự và những điều cần tránh trong phong thủy khi thiết kế cầu thang biệt thự.

Vị trí cầu thang hợp phong thủy

Vị trí đặt cầu thang

Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này sẽ khiến cho gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tiêu hao tài sản. Khu vực cầu thang phải có đầy đủ đủ ánh sáng. Điều này sẽ giúp thu hút được nhiều sinh khí dẫn lên các tầng.

Mẫu cầu thang biệt thự 4

Có thể đặt cầu thang ở bên phải hay bên trái đều được.

Những điều nên tránh khi đặt chân cầu thang

Bên cạnh việc tránh đặt cầu thang ở trung tâm phòng khách thì quý vị cũng nên chú ý một số vị trí KHÔNG ĐƯỢC đặt cầu thang sau:

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng của cửa chính.
  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào phòng bếp.
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa của nhà vệ sinh.
  • Cầu thang không nên đặt ở trung tâm.
  • Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền.

Mẫu cầu thang biệt thự 5

Chọn số bậc thang theo phong thủy

Theo vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì tổng số bậc cầu thang của của mỗi tầng được tính từ bậc thứ nhất đến mặt sàn tầng tiếp theo phải là bội của 4 cộng 1 (nghĩa là 4n + 1).

Mẫu cầu thang biệt thự 6

Để đảm bảo tổng số bậc cầu thang mỗi tầng đều rơi vào cung Sinh. Điều này không những giúp gia chủ có được sự thuận tiện trong sinh hoạt mà nó còn mang đến cảm giác yên tâm thoải mái cho gia chủ.

Mẫu cầu thang biệt thự 7

Kích thước cầu thang

Nhà tầng được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian sống hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Nhưng để đảm bảo được tính thẩm mỹ thì gia chủ không chỉ cần cầu thang đẹp mà còn cần phải tuân thủ những nguyên tắc về kích thước cầu thang.

Mẫu cầu thang biệt thự 9

Kích thước an toàn của cầu thang

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế và xây dựng cầu thang đẹp cho nhà tầng là phải chú ý tới sự an toàn. Gia chủ cần đảm bảo chiều cao, chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Mẫu cầu thang biệt thự 10

Nguyên tắc tiết kiệm không gian

Trong những nguyên tắc về kích thước cầu thang nhà tầng thì sau độ an toàn chính là tiết kiệm diện tích. Để có được một cầu thang lý tưởng với không gian tiết kiệm bạn cần phải nắm rõ khoảng cách từ sàn tầng dưới đến sàn của tầng trên.

Mẫu cầu thang biệt thự 13

Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây chính là cơ sở để bạn tính số bậc cầu thang để đạt đến độ cao này.

Mẫu cầu thang biệt thự 12

Nguyên tắc về việc đặt chiếu nghỉ

Từ cầu thang khi bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ nên được bố trí ở khoảng giữa của tổng số bậc (khoảng bậc thứ 13 đến 15). Khoảng trống này tạo cho người đi lại sẽ có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

Mẫu cầu thang biệt thự 11

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang cho biệt thự

Khi thiết kế cầu thang cho biệt thự, các kiến trúc sư cần lưu ý phải tránh những điều sau để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hợp lý về công năng cũng như yếu tố phong thủy:

  • Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính bởi theo phong thủy đây là hướng đi lên và đi xuống có nghĩa là lộc vào được cũng ra được. Nên khi thiết kế cầu thang cho biệt thự cần tránh đâm thẳng ra ngoài cửa để tránh hao tài tốn của.

Mẫu cầu thang biệt thự 19

  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào cửa bếp dù đó là tầng nào bởi cũng theo quan niệm về phong thủy hướng cửa bếp hay hướng vào tầng nào cũng sẽ làm nguồn năng lượng hao tài hết.

Mẫu cầu thang biệt thự 18

  • Cầu thang không nên hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Mẫu cầu thang biệt thự 17

  • Hạn chế bố trí cầu thang ở giữa nhà vì theo phong thủy cầu thang được xem là hành thủy, giữa nhà là hành thổ. Thổ-Thủy khắc nhau nên sẽ sinh ra những điều không tốt.

Mẫu cầu thang biệt thự 25

  • Khi thiết kế cầu thang cho biệt thự bạn cũng nên tránh không đặt thang ở vị trí cuối cùng trong nhà. Tốt nhất là nên đặt cầu thang cách tâm nhà 1-2m hoặc sau phòng khách là được.
Mẫu cầu thang biệt thự 24
Mẫu cầu thang biệt thự 24
Mẫu cầu thang biệt thự 23
Mẫu cầu thang biệt thự 23
Mẫu cầu thang biệt thự 22
Mẫu cầu thang biệt thự 22

Mẫu cầu thang biệt thự 21

Tóm lại, cầu thang ngày nay được thiết kế rất đa dạng về kiểu dáng và biến tấu muôn hình vạn trạng cho phù hợp với không gian nội thất khác nhau. Hy vọng rằng các mẫu cầu thang biệt thự này bổ ích với bạn.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo