Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Mách bạn kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất dành cho người mới bắt đầu

Mở cửa hàng kinh doanh nội thất

Bạn là người thích và am hiểu về đồ nội thất. Bạn muốn kinh doanh đồ nội thất nhưng vẫn không biết bắt đầu từ đâu? Với một số kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn, chia sẽ cho các bạn cách để bắt đầu một cửa hàng kinh doanh nội thất thành công.

Mở cửa hàng nội thất cần đầu tư bao nhiêu vốn?

Một trong những vấn đề bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ đó là vốn kinh doanh. Thực tế, đã có rất nhiều người thắc mắc không mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn? Nên trong phần này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này.

Số vốn để mở cửa hàng nội thất sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô của cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu như các bạn muốn mở cửa hàng lớn thì sẽ cần đến số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ. Hoặc nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng không cần phải thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác. Do đó rất khó để có thể xác định được một con số chính xác.

Nhưng nếu như căn cứ vào thị trường hiện nay thì mức vốn để mở cửa hàng nội thất tối thiểu khoảng từ 300 triệu – 800 triệu đồng.

Xem thêm : Chính sách Đại lý & Sỉ

Mở cửa hàng nội thất có nhất thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh không?

Để mở cửa hàng nội thất bạn cần phải tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể, xin giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực nội thất sau đó mới có thể đi vào hoạt động được. Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm các loại giấy tờ như:

Thiết kế cửa hàng nội thất
Thiết kế cửa hàng nội thất
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hay hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng hay của chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay là những cá nhân thuộc hộ kinh doanh.
  • Phải có giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bạn phải trình bày đầy đủ các nội dung liên quan về cửa hàng nội thất như ngành nghề đăng ký kinh doanh, tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân, chủ hộ kinh doanh, tên hộ kinh doanh, địa chỉ mở cửa hàng, số vốn kinh doanh…

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất hiệu quả cho người mới bắt đầu

Việc phát triển, lên kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng nội thất hiệu quả đòi hỏi cần sự đầu tư rất lớn về thời gian, công sức. Những kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất dưới đây sẽ giúp bạn từng bước xây dựng được chiến lược kinh doanh đồ nội thất hiệu quả, đáp ứng được doanh số và lợi nhuận theo kỳ vọng ban đầu.

Xác định được xu hướng kinh doanh đồ nội thất tức thời

Các cửa hàng độc lập phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng kinh doanh nội thất lớn, chủ yếu liên quan đến nguồn hàng, sự đa dạng của các loại sản phẩm, giá cả và uy tín của cửa hàng. 

Cửa hàng nội thất hiện đại
Cửa hàng nội thất hiện đại

Trên thực tế, thì việc quyết định mua đồ nội thất sẽ liên quan đến thu nhập khả dụng của khách hàng. Người dùng sẽ không thay đổi hay đầu tư vào các sản phẩm nội thất tốn kém và đắt đỏ nếu như thu nhập của họ giảm. 

Khi bạn có ý định mở cửa hàng nội thất thì cần phải nghiên cứu kỹ càng về xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Những sản phẩm nội thất đã quá cũ, lỗi thời thì sẽ rất khó bán, cho dù đã được giảm giá. 

Xác định thị trường mục tiêu

Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng nội thất bạn cần phải biết đối tượng khách hàng của mình là ai. Thị trường khách hàng mục tiêu của cửa hàng nội thất khác nhau sẽ khác nhau, thay đổi tùy thuộc vào vị trí của cửa hàng, nhân khẩu học tại khu vực và loại đồ nội thất mà cửa hàng kinh doanh.

Store nội thất

Một cửa hàng mở ở khu vực dân cư có thu nhập thấp thì phải có giá cả phải chăng, đồ nội thất thiết kế để thu hút được khách hàng là người lao động, người thuê nhà, sinh viên…Còn nếu cửa hàng mở ở trung tâm thương mại thì sẽ có một thị trường khác, chủ yếu là những người có điều kiện kinh tế, thu nhập cao, yêu thích đồ nội thất.

Trước khi lập kế hoạch kinh doanh thì bạn cũng cần phải có sự nghiên cứu sự cạnh tranh ở trên thị trường mục tiêu. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ những loại đồ nội thất, giá của từng sản phẩm nội thất tại các cửa hàng, showroom kinh doanh tại địa phương để xác định xem có cơ hội, có thị phần cho các sản phẩm nội thất mà mình dự định bán hay không?

Tính toán chi phí mở cửa hàng nội thất

Để mở cửa hàng nội thất bạn cần phải chuẩn bị một số vốn tương đối lớn, do hầu hết các sản phẩm mà bạn cũng cấp đều có giá rất cao, đặc biệt là những món đồ nội thất nhập khẩu. Chi phí để mở cửa hàng nội thất sẽ chủ yếu dựa vào quy mô của cửa hàng và chi phí tồn kho. Phần lớn chi phí của việc mở cửa hàng nội thất sẽ đến từ: thuê địa điểm mở cửa hàng, cải tạo địa điểm, nhập hàng hóa để bày bán và dự trữ trong kho, vốn lưu động, nhân viên…

Triển lãm nội thất

Để kinh doanh cửa hàng nội thất có lãi thì bạn hãy ước tính thật thận trọng các chi phí có thể có và tìm cách để giảm nó xuống mức thấp nhất có thể.

Tìm nguồn nhập đồ nội thất chất lượng

Sau khi bạn đã quảng cáo cả online và offline để khách hàng biết đến cửa hàng nội thất của mình thì bạn cần phải có sản phẩm trưng bày tại cửa hàng và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu như cửa hàng nội thất của bạn có những món đồ nội thất chất lượng không tốt thì sẽ khiến bạn rất khó chốt đơn, tốn chi phí quảng cáo.

Lúc này bạn nên làm việc với các xưởng sản xuất nội thất trong nước, nhà cung cấp nội thất và xây dựng uy tín, độ tin cậy cho thương hiệu đồ nội thất của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên suy nghĩ đến việc cung cấp thêm một số các món phụ kiện trang trí nội thất độc đáo, sáng tạo…và các giải pháp tư vấn thiết kế, thi công nội thất thông minh.

Lưu ý cho cửa hàng nội thất

Trước khi mở cửa hàng nội thất bạn nên mua các gói bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm hàng hóa để bảo vế tài sản của mình trước những rủi ro có thể xảy ra. Chi phí bảo hiểm của cửa hàng sẽ thay đổi tùy theo giá trị hàng tồn kho, số lượng nhân viên, địa điểm và nhiều yếu tố khác. Việc giới hạn bảo hiểm mong muốn và khấu trừ cũng có phần ảnh hưởng đến chi phí chính sách.

Bắt đầu mở cửa hàng nội thất là công việc hết sức quan trọng, cần nhiều thời gian, công sức và vốn. Sẽ rất khó để có thể khẳng định chắc chắn rằng việc mở cửa hàng nội thất của bạn sẽ thành công ngay từ những ngày đầu tiên. Nên hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn phần nào có thêm kinh nghiệm để lập kế hoạch, quản lý, điều hành cửa hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm : Địa chỉ cung cấp nội thất giá sỉ uy tín và chất lượng

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo