Cảm hứng thiết kế nhà hàng tiệc cưới với những đường xếp nếp

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Cảm hứng thiết kế nhà hàng tiệc cưới với những đường xếp nếp ở Saitama, Nhật Bản, trong câu chuyện gần đây của chúng tôi về công việc của kiến ​​trúc sư.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 1
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 1

Được đặt tên là Pleats.M, tòa nhà hai tầng được lên kế hoạch là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm hôn nhân cho một thương hiệu đám cưới mới, vì vậy Hironaka Ogawa đã được yêu cầu đưa ra một nhận diện thương hiệu mạnh có thể được tái sử dụng cho các địa điểm khác.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 2
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 2

“Để thể hiện sự lộng lẫy như một cơ sở cưới, tôi đã giới thiệu ý tưởng về những bức tường xếp nếp,” kiến ​​trúc sư giải thích. “Các nếp gấp có thể phù hợp với bất kỳ hình dạng nào bằng cách mở rộng và ký kết hợp đồng. Do đó, bức tường xếp nếp là hoàn hảo cho không chỉ dự án này mà cả các dự án trong tương lai trên các trang web chưa quyết định.”

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 3
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 3

Các bức tường bên trong tòa nhà cũng tạo thành nếp gấp, nhưng các nếp gấp được đảo ngược để tạo ra một mặt trái của mặt tiền. Điều này tạo ấn tượng rằng các bức tường không dày hơn một tấm kim loại.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 4
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 4

Ngoài chiều dài của kính dọc theo mặt tiền, không có cửa sổ để làm gián đoạn các nếp gấp. Điều này cũng giúp tắt tiếng ồn từ đường.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 5
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 5

Tiệc cưới bước vào thông qua một sảnh ở lối vào đôi, nơi một cầu thang xử lý dẫn lên nhà nguyện ở tầng một. Hội trường nhỏ này có lối đi được chiếu sáng, ghế dài mặt và trần trang trí.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 6
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 6

Khi buổi lễ kết thúc, khách được mời xuống một phòng cao gấp đôi ở tầng trệt để làm lễ đón tiếp.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 7
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 7

Các không gian khác bao gồm một phòng chờ chứa hai bàn dài, nơi các thiết bị chiếu sáng được gấp lại để phù hợp với các bức tường xếp li.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 8
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 8
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 9
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 9
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 10
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 10

Đây là một dự án cho một cơ sở cưới nằm ở một con đường ngoại ô. Khách hàng mong muốn ra mắt một thương hiệu đám cưới mới và yêu cầu tôi tạo ra một thiết kế sẽ được lặp lại trong các phát triển sau của họ.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 11
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 11

Ngoài ra, khách hàng mong muốn một khái niệm mới cho cơ sở của họ phản ánh trang web độc đáo của họ. Các cơ sở tiệc cưới ngoại ô thông thường và truyền thống sẽ không sử dụng các trang web hẹp và có hình dạng bất thường như nơi này.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 12
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 12

Trước hết, tôi tắt tiếng ồn từ giao thông đông đúc trên đường quốc lộ bằng cách tạo ra một mặt tiền hoàn toàn khép kín, tạo kịch tính cho sự phi thường. Để xây dựng một tòa nhà có tỷ lệ xây dựng trên đất tối đa trên vị trí hình dạng không đều cũng như thể hiện sự lộng lẫy như một cơ sở cưới, tôi đã giới thiệu ý tưởng về những bức tường xếp li. Các bức tường xếp li độc đáo phục vụ như cả trang trí và cấu trúc xây dựng.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 13
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 13

Ngoài ra, các nếp gấp làm cho bóng tối thay đổi từ từ bởi mặt trời tạo ra nhiều diện mạo khác nhau mỗi mùa. Các bức tường xếp li đã đảo ngược mô hình trên mặt sau của nó. Do đó, ngay cả một bức tường xếp li duy nhất cũng thể hiện sự khác biệt về ngoại thất và nội thất của nó. Không gian bên trong được hướng nội cho chức năng cơ sở. Tuy nhiên, tôi muốn liên kết nội thất với ngoại thất bằng hai bức tường quan trọng; một chạy dọc theo lối đi chính qua quốc lộ, và một đường khác chạy dọc theo lối tiếp cận từ đường thành phố.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 14
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 14

Bằng cách gắn sảnh vào, sảnh tầng lửng, nhà nguyện, phòng chờ và phòng vệ sinh vào hai bức tường, tôi cũng lên kế hoạch cho những bức tường xếp li nổi bật từ bên trong. Các nếp gấp có thể phù hợp với bất kỳ hình dạng bằng cách mở rộng và ký hợp đồng. Do đó, bức tường xếp li là hoàn hảo cho không chỉ dự án này mà cả các dự án trong tương lai trên các trang web chưa quyết định.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 15
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 15

Xem xét các yếu tố này, tôi đã chọn tên thương hiệu “Pleats” lấy cảm hứng từ hình dạng kiến ​​trúc, và tôi kết hợp họa tiết nếp gấp trên đồ đạc, đồ nội thất và thậm chí cả phụ kiện.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 16
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 16

Các nếp gấp trên quần áo mang lại sự phong phú độc đáo bằng cách gấp một tấm vải lớn. Đó là một quy tắc rất đơn giản để gấp. Tuy nhiên, các nếp gấp đa dạng chứa nhiều chức năng như cấu trúc, trang trí và phản xạ âm thanh. Do đó, các bức tường xếp li tạo ra nhiều không gian cho các nghi lễ đám cưới.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 17
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 17

Chức năng: sảnh cưới
Địa điểm: Saitama, Nhật Bản
Cấu trúc: khung thép
Diện tích khu vực: 1487,46 m2
Diện tích kiến ​​trúc: 1033,19m2
Tổng diện tích sàn: 1398,89 m2

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 18
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 18

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà hàng tiệc cưới nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115