Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Cách thiết kế Nhà Kiểu Resort gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nhà kiểu Resort

Không gian xanh đóng vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, nó giúp điều hòa không khí, tăng tính thẩm mỹ và công trình kiến trúc sẽ hài hòa hơn đặc biệt hơn và đáng sống hơn. Để giải quyết vấn đề này ở thời hiện đại các mẫu thiết kế nhà kiểu resort ra đời, để hiểu rõ hơn về kiểu kiến trúc này các bạn cùng Phòng Khách Đẹp theo dõi bài viết ngay dưới này nhé.

Mẫu nhà kiểu Resort

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của những mẫu thiết kế nhà kiểu resort được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng, những mẫu thiết kế nhà kiểu resort ngày càng được thiết kế và xây dựng rộng rãi trên khắp cả nước, phù hợp với thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình việt hiện đại.

Thiết kế nhà kiểu Resort 1
Thiết kế nhà kiểu Resort 1
Thiết kế nhà kiểu Resort 2
Thiết kế nhà kiểu Resort 2

Khu nhà một tầng bao gồm nhà ở chính và nhà khách, được bố trí xung quanh sân trong hình chữ nhật với lò sưởi bằng đá lớn. Cung cấp không gian ngoài trời rộng rãi và kết nối mạnh mẽ với cảnh quan, dẫn đến một “khám phá sâu vào cách thức mà một cấu trúc có thể hợp nhất và phát sinh từ một ngôn ngữ sinh thái rất cụ thể”.

Thiết kế nhà kiểu Resort 3
Thiết kế nhà kiểu Resort 3

Các bức tường bên ngoài được làm bằng đá kết cấu và kính cường lực, giảm thiểu mức nhiệt từ mặt trời là mối quan tâm hàng đầu.

Thiết kế nhà kiểu Resort 4Thiết kế nhà kiểu Resort 4

Cửa trước được thông qua cầu thang bê tông có độ dốc nhẹ. Lối vào nhà được bao bọc trong kính từ sàn đến trần. Một hành lang rộng dẫn đến một khu vực ăn uống và sinh hoạt có thiết kế mở, với trần nhà cao cho cảm giác rộng rãi.

Thiết kế nhà kiểu Resort 5
Thiết kế nhà kiểu Resort 5

Rất nhiều chi tiết sang trọng, như một chiếc tủ cổ và một chiếc bồn tắm tròn trơn tru, mang đến cảm giác nhất quán về một thẩm mỹ tự nhiên.

Thiết kế nhà kiểu Resort 9
Thiết kế nhà kiểu Resort 9

Kiến trúc và thiên nhiên có sự hòa quyện với nhau tạo ra một không gian lí tưởng, và tạo cảm giác giống như đang lạc mình vào một khu nghỉ dưỡng. Tính chất của các khu Resort chính là để con người có sự thoải mái, thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Và các mẫu nhà ở dân dụng muốn có được thiết kế nhà kiểu resort thì thứ nhất phải có không gian, kiến trúc gọn gàng có hình khối kiến trúc nhẹ nhàng và một chút đơn giản.

Khi nói đến kiến trúc, gia chủ có rất nhiều phương án để lựa chọn, bởi vì kiến trúc ngày càng 1 phát triển và đa dạng. Cơ bản thì có thể hình dung các kiểu nhà Resort sẽ được thiết kế theo 3 phong cách kiến trúc chủ yếu đó là phong cách hiện đại, Vintage và phong cách thông dụng nhất là đồng quê ( hoặc phong cách địa phương )

Thiết kế nhà kiểu Resort 8
Thiết kế nhà kiểu Resort 8
Thiết kế nhà kiểu Resort 7
Thiết kế nhà kiểu Resort 7

“Không gian trong nhà và ngoài trời liền mạch với nhau thông qua gợi ý nhỏ của các ô cửa và bao vây”.

Thiết kế nhà kiểu Resort 6
Thiết kế nhà kiểu Resort 6

Trong toàn bộ ngôi nhà, các kiến ​​trúc sư đã sử dụng bảng màu trung tính để tạo cảm giác yên tĩnh và kết nối với cảnh quan thiên nhiên. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu đã tìm cách loại bỏ ranh giới trực quan giữa bên trong và bên ngoài.

Thiết kế nhà kiểu Resort 10
Thiết kế nhà kiểu Resort 10

Khi thiết kế phòng ngủ cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc có thể là về phong thủy hoặc là về kết cấu như : hướng đặt cửa, hướng để đầu giường và không nên để đầu giường có hướng dựa vào tường nhà vệ sinh vì theo quan niệm nhà vệ sinh là nơi ô uế.

Phòng ngủ cũng không nên đặt các vật nhọn, vì theo phong thủy nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, nguồn năng lượng tích cực. Sự lưu thông không khí trong phòng ngủ mẫu thiết kế nhà kiểu Resort rất quan trọng, khi thiết kế nên để các khoảng lưu thông xuyên xuất khắp phòng để giúp gia chủ có một giấc ngủ tốt nhất.

Thiết kế nhà kiểu Resort 14
Thiết kế nhà kiểu Resort 14
Thiết kế nhà kiểu Resort 13
Thiết kế nhà kiểu Resort 13
Thiết kế nhà kiểu Resort 12
Thiết kế nhà kiểu Resort 12
Thiết kế nhà kiểu Resort 11
Thiết kế nhà kiểu Resort 11

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà kiểu Resort nhé !

Nội thất Resort đẹp

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo