Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

5 quy tắc thiết kế nội thất kiểu Pháp bạn nên biết

Nội thất kiểu pháp

Phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ Pháp là một phong cách thẩm mỹ trường tồn và chắc chắn không phải là một xu hướng thoáng qua. Có một cái gì đó hữu hình vượt thời gian trong màu sắc, đồ đạc và các yếu tố tổng thể đại diện cho phong cách Pháp. Phong cách thiết kế nội thất Pháp tạo nên sự cân bằng lý tưởng giữa các chi tiết phức tạp và phong cách cao cấp, với sự đơn giản nhẹ nhàng. Theo phong cách Pháp, có một sự đánh giá cao cho cả cũ và mới trong một số đồ nội thất kiểu Pháp và đó là điều giúp chúng ta cảm thấy thoải mái.

5 quy tắc thiết kế kiểu Pháp đậm nét, tinh tế và sang trọng :

  • Sử dụng các loại vải đơn giản, tự nhiên như vải lanh, bông và vải thưa.
  • Đừng để một bức tường trống không
  • Đừng ngần ngại giới thiệu một bức tranh nổi có màu sắc lộng lẫy, một tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn trên tường hoặc một món đồ nội thất ngoại cỡ để nâng cao yếu tố sang trọng.
  • Đừng kìm hãm bản thân khi trang trí phòng ngủ. Phòng ngủ thiết kế nội thất kiểu Pháp tạo nên một nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp, một niềm vui để nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng.
  • Thêm nội thất mạ vàng vào trang trí.

Nhận diện mạo thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại

Phong cách Pháp đã phát triển đáng kể kể từ khi phong cách trang trí công phu đơn giản của thời đại vương giả. Sau Cách mạng Pháp, mọi người bắt đầu quay lưng lại với thẩm mỹ hàng đầu và tìm kiếm một cái nhìn đơn giản hơn chỉ với một cái gật đầu tinh tế ở đây và ở đó đối với lịch sử thiết kế trang trí công phu. Dưới đây Phòng Khách Đẹp thống kê một số nguyên tắc hướng dẫn sau : 

Màu sắc

Nội thất kiểu pháp 1
Nội thất kiểu pháp 1
Nội thất kiểu pháp 2
Nội thất kiểu pháp 2

Có rất nhiều chỗ cho sự linh hoạt khi nói đến màu sắc. Hãy để tính cách của bạn quyết định bảng màu bạn chọn. Nếu bạn muốn tạo cảm giác yên bình, hãy chọn những màu trung tính như trắng, trắng nhạt, nâu vàng , nấm, xám nhạt, xanh trứng vịt hoặc xanh thanh bình.

Nội thất kiểu pháp 3
Nội thất kiểu pháp 3

Nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng, màu sắc đậm là cách để đi. Màu xanh da trời , xanh mòng két , xanh lục bảo, một màu đỏ – không có gì là giới hạn trong thiết kế nội thất kiểu Pháp.

Tường tính năng

Nội thất kiểu pháp 5
Nội thất kiểu pháp 5

Nếu bạn có thể, hãy trang trí một bức tường nổi bật sử dụng các hoa văn đặc trưng của Pháp. Đây là nơi bạn có thể kết hợp thiết kế của Pháp từ thời kỳ xa hoa hơn. 

Trang trí

Tìm kiếm ít nhất một hoặc hai món đồ nội thất kiểu pháp hoặc đồ cổ sẽ giúp bạn cân bằng giữa cổ điển với hiện đại hơn. Lựa chọn loại vải cũng cho phép bạn linh hoạt hơn rất nhiều.

Nội thất kiểu pháp 6
Nội thất kiểu pháp 6
Nội thất kiểu pháp 7
Nội thất kiểu pháp 7
Nội thất kiểu pháp 8
Nội thất kiểu pháp 8

Bạn có thể đơn giản với bông hữu cơ và khăn trải giường với hoa văn tinh tế để bọc hoặc đi theo hướng ngược lại và chọn các loại vải sang trọng như nhung, gấm, lụa và ren. Một lần nữa, đó là sở thích và tính cách của bạn khi thiết kế.

Thắp sáng

Nếu bạn muốn tạo ra không gian ấn tượng hơn, đèn chùm luôn là tâm điểm tuyệt vời.

Nội thất kiểu pháp 9
Nội thất kiểu pháp 9
Nội thất kiểu pháp 10
Nội thất kiểu pháp 10
Nội thất kiểu pháp 11
Nội thất kiểu pháp 11

Có rất nhiều thiết kế để bạn lựa chọn, một số kiểu cổ điển hơn và những kiểu khác hiện đại hơn. Đèn treo tường thường là pha lê hoặc thậm chí lông vũ xung quanh vành đáy.

Kết hợp cũ và mới

Nội thất kiểu pháp 12
Nội thất kiểu pháp 12

Một gia đình Pháp điển hình thường có một số đồ vật cổ kính tuyệt đẹp nằm xung quanh trở thành người trưng bày ngay cả trong một căn phòng với nét tinh tế hiện đại. Nếu bạn không có sẵn thứ gì đó như vậy, hãy để ý đến những món đồ trang trí trông cổ điển. 

Trưng bày cổ vật Pháp

Bạn không cần phải đi quá đà, nhưng có ngay một món đồ cổ tuyệt đẹp của Pháp sẽ biến đổi hoàn toàn bất kỳ căn phòng nào được trang trí theo phong cách trang trí này.

Nội thất kiểu pháp 14
Nội thất kiểu pháp 14

Hãy hình dung những đường cong thanh lịch của bữa tiệc tự chọn kiểu Louis XV, sự lấp lánh của một chiếc gương mạ vàng hay sức hấp dẫn của nghệ nhân từ một tấm thảm cũ.

Cửa sổ

Nội thất kiểu pháp 15
Nội thất kiểu pháp 15

Rèm từ trần đến sàn mang lại không khí đẳng cấp cho bất kỳ phòng nào và người Pháp thích sử dụng thủ thuật thiết kế này. Nó cũng đánh lừa mắt người nhìn rằng cửa sổ lớn hơn nhiều so với thực tế, làm cho không gian có vẻ rộng và thoáng hơn.

Sàn nhà

Người Pháp ưa chuộng sàn hoàn thiện bằng vật liệu tự nhiên như gỗ cứng, đá và đá phiến. Nhưng họ cũng thích tạo lớp trang trí bằng cách sử dụng thảm khu vực có thể là truyền thống hoặc đương đại, tùy thuộc vào thiết kế tổng thể của không gian.

Nội thất kiểu pháp 16
Nội thất kiểu pháp 16
Nội thất kiểu pháp 13
Nội thất kiểu pháp 13

Thiết kế nội thất kiểu Pháp không quá xa vời và có thể phù hợp với mọi ngân sách. Nó cho phép bạn để cá tính của mình định hình phong cách trang trí đồng thời tạo ra một căn phòng với nét hấp dẫn cổ điển của Pháp.

Xem thêm : Cửa hàng nội thất kiểu Pháp

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo