Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

+10 Mẫu Bếp Nhà Hàng độc đáo hiện nay

Bếp nhà hàng

Đối với nhà hàng thì khu vực bếp là nơi cực kỳ quan trọng để đem đến những món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt đến những thực khách. Và chính điều này quyết định đến doanh thu của nhà hàng.

Vì vậy, bếp tại nhà hàng cần được thiết kế một cách khoa học để giúp chất lượng làm việc của nhân viên được hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là một số tiêu chuẩn và mẫu bếp nhà hàng đẹp để anh/chị tham khảo.

Thiết kế bếp cho nhà hàng

Bếp nhà hàng
Bếp nhà hàng

Không gian bếp trong các nhà hàng khách sạn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hệ thống bếp hoàn thiện, tiện nghi sẽ phục vụ quá trình nấu nướng đơn giản và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hệ thống bếp còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tính thẩm mỹ tổng thể. Vì thế, trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  • Lựa chọn bếp nhà hàng với các thiết bị tiện ích, đa năng
  • Chọn thiết bị có kích cỡ phù hợp với diện tích và quy mô nhà hàng
  • Thiết kế sắp xếp các thiết bị nhà bếp sao cho thuận tiện và vừa mắt nhất
  • Không chọn lựa những thiết bị nhà bếp quá cồng kềnh làm không gian bếp bí bách, chật chội
  • Chọn thiết bị chất lượng cao, bền đẹp để sử dụng lâu dài.
  • Tham khảo một vài mẫu thiết kế nội thất nhà bếp để sắp xếp sao cho khoa học và hợp lý nhất
  • Chọn đội ngũ thi công bếp chuyên nghiệp, có tay nghề
  • Nên chọn thiết bị nhà bếp uy tín, mẫu mã đơn giản, màu sắc trung tính để thích hợp với mọi không gian….

Bếp nhà hàng 1

Bếp nhà hàng 2

Bếp nhà hàng 3

Bếp nhà hàng 4

Bếp nhà hàng 5

Bếp : Nhà hàng khách sạn

Bếp nhà hàng 7

Hiện nay khi nói đến thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thì bạn rất dễ nhận biết, thấy nhiều và được phát triển trong các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, trường hoc, bệnh viện, quân đội…
Bếp nhà hàng là nơi tập hợp rất nhiều trang thiết bị bếp công nghiệp, dụng cụ sử dụng cho công việc nấu nướng của thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, giúp cho quá trình hoạt động của nhà bếp luôn thuận lợi, đạt hiệu quả.
Thiết bị bếp nhà hàng là khu vực mà các đầu bếp hoạt động nấu nướng, chế biến các món ăn hàng ngày nhằm để đáp ứng nhu cầu phục vụ, hoạt động của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể….và theo yêu cầu sử dụng của thực khách khi đến với các nhà hàng, khách sạn…

Bếp nhà hàng 8

Bếp nhà hàng 9

Bếp nhà hàng 10

Bếp nhà hàng 11

Bếp nhà hàng 12

Bếp nhà hàng 13

Khi thiết kế thiết bị bếp tại nhà hàng và khách sạn bạn nên chọn thiết kế bếp theo nguyên tắc 1 chiều, thiết kế như vậy sẽ giúp khu bếp hoạt động thuận lợi, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhằm tiết kiệm được thời gian nấu nướng, chế biến món ăn và đảm bảo thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh.

Không gian bếp nhà hàng

Việc bố trí không gian bếp trong nhà hàng phải đảm bảo cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống của khách.

Bếp nhà hàng 14
Bếp nhà hàng 14
Bếp nhà hàng 15
Bếp nhà hàng 15

Bếp nhà hàng 16

Thông thường, bếp tại nhà hàng sẽ gồm các khu vực sau: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng…

Hoạt động trong căn bếp tựa như một dây chuyền sản xuất cho nên việc bố trí không gian bếp sao cho hợp lý để các khu chức năng có thể phối hợp làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất là điều mà các chủ nhà hàng cần quan tâm.

Mỗi một nhà hàng đều có một vài món đặc sản riêng cho nên hệ thống trang thiết bị trong bếp sẽ có sự khác nhau giữa các nhà hàng: chuyên món nướng, chuyên món hầm… Khu để các vật dụng, thiết bị cần phải được thiết kế tiện dụng nhất để các nhân viên bếp không phải chạy đi chạy lại nhiều lần.

Ánh sáng

Bếp nhà hàng 6

Khi thiết kế bếp khách sạn nhà hàng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất.

Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.

Hệ thống dẫn ga

Bếp nhà hàng 17

Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt lưu ý.

Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống thông gió

Bếp nhà hàng 18

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp rất khó chịu. Cho nên bếp trong nhà hàng cần phải trang bị hệ thống thông gió. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bố trí bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng 19

Thiết kế bếp cho nhà hàng đảm bảo các tiêu chí hợp lý- thuận tiện- gọn gàng- sạch sẽ sẽ giúp cho quá trình vận hành nhà bếp trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Muốn vậy, cách phân khu bếp hành và bố trí thiết bị là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bếp ăn ở nhà hàng.

Bếp nhà hàng 20

Song song với cách phân khu bếp nhà hàng, các chủ kinh doanh cũng nên nghiên cứu đến cách bố trí các khu vực này sao cho thuận tiện sử dụng. Các kiểu bố trí bếp phù hợp sẽ đảm bảo được quá trình chế biến món ăn được ngon nhất, nâng cao công suất phục vụ và sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Dưới đây là một số cách bố trí có thể tham khảo. 

Bếp nhà hàng kiểu ốc đảo 

Bếp nhà hàng 22

Nói đến ốc đảo, người ta dễ hình dung đến một hòn đảo nằm giữa đại dương. Theo liên tưởng này, các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng, bếp chiên,  bếp nướng và các loại thiết bị nấu nướng cơ bản khác sẽ bố trí thành một cụm đặt ở trung tâm gian bếp.

Các khu còn lại như bảo quản, sơ chế, lên món và rửa được bố trí xung quanh theo thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thực phẩm trong bếp.

Bếp nhà hàng 25

Bếp nhà hàng 24

Cách bố trí ốc đảo tạo không gian mở và trao đổi giữa các đầu bếp và thợ bếp với nhau. Kiểu thiết kế này phù hợp với các loại nhà hàng, khách sạn có không gian bếp lớn.

Bố trí kiểu phân khu bếp trong nhà hàng

Cách bố trí phân khu bếp thành các khối riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông tốt trong bếp.

Thông tin và giám sát trong bếp ở cách bố trí này rất thuận tiện và dễ dàng bởi vì không gian ở giữa bếp được để trống.

Kiểu dây chuyền sản xuất 

Japanese restaurant design 1 Japanese restaurant design 2 Japanese restaurant design 3Cách bố trí bếp theo kiểu dây chuyền sản xuất rất phù hợp cho nhà hàng có lượng thực khách đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ.

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu ra hàng. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc dễ dàng. Ngoài ra, các thiết bị có thể được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Công ty Phòng Khách Đẹp tự tin sẽ làm khách hàng hài lòng với tư duy, ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng sáng tạo với từng loại không gian bếp khác nhau. Chính vì vậy, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn chúng tôi để thi công bếp khách sạn – nhà hàng hoặc nhận báo giá, lên phương án thiết kế.

Địa chỉ liên hệ :

Hotline: 0974785767

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo