Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Các mẫu Nội Thất Nhà Hàng Đẹp và thông dụng nhất hiện nay

Nội thất nhà hàng đẹp

Trước khi đi tìm những món nội thất nhà hàng đẹp, cần xác định được vị trí mặt bằng và tìm hiểu đối tượng khách hàng, việc thiết kế nội thất nhà hàng sẽ góp phần thu hút được nhiều khách hàng. Nhà hàng không chỉ là nơi khách hàng đến để thưởng thức món ăn mà còn là nơi để tụ họp, gặp mặt.

Bài viết này mời bạn tham khảo mẫu Nội Thất Nhà Hàng Đẹp, thông dụng nhất hiện nay và một số cách thiết kế nhà hàng đẹp.

Nội thất nhà hàng đẹp 1
Nội thất nhà hàng đẹp 1

Các tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Hầu như trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nhà hàng nói riêng luôn có các tiêu chí vừa để giúp các nhà thiết kế có thể lấy đó là thước đo một công trình vừa là tổng hợp những kinh nghiệm trang trí nội thất cho không gian để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của công trình đó.

Dưới đây là các tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng:

Nội thất nhà hàng đẹp 2
Nội thất nhà hàng đẹp 2

Phong cách thiết kế nội thất rõ ràng

Tùy theo từng ngành nghề kinh doanh nhà hàng để có thể lựa chọn các chủ đề và phong cách thiết kế, trang trí nội thất phù hợp.

Các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện nay rất đa dạng và phong phú như: phong cách hiện đại, phong cách truyền thống của Việt Nam, phong cách Á Đông (nội thất Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), phong cách Châu Âu (cổ điển , tân cổ điển), phong cách công nghiệp – Industrial, phong cách xanh – Eco…

Nội thất nhà hàng đẹp 3
Nội thất nhà hàng đẹp 3

Phong cách thiết kế và chủ đề trang trí sẽ xuyên suốt trong quá trình thiết kế và thi công nội thất nhà hàng vậy nên cần có sự rõ ràng trong lựa chọn phong cách từ đó chọn ra những đồ nội thất, vật liệu trang trí để có thể thể hiện được rõ nét phong cách đó.

Nội thất nhà hàng đẹp 4
Nội thất nhà hàng đẹp 4

Màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế không gian nhà hàng thì ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác và vị giác của thực khách. Ánh sáng cần đảm bảo yếu tố hài hòa, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nội thất nhà hàng đẹp 5
Nội thất nhà hàng đẹp 5

Trong thiết kế, thì ánh sáng quá sáng hay quá tối đều không tốt, dễ gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng vậy nên cân nhắc khi thiết kế nội thất để tối ưu sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, sử dụng rèm để có thể điều chỉnh được cường độ của ánh sáng.

Nếu sử dụng ánh sáng đèn điện thì cần bố trí vị trí đền hợp lí, phân hệ đèn để có thể tùy chỉnh cường độ của ánh sáng tại các khu vực khác nhau tuy theo nhu cầu của khách hàng tại các vị trí đó.

Nội thất nhà hàng đẹp 6
Nội thất nhà hàng đẹp 6

Màu sắc cũng góp phần không nhỏ giúp làm nổi bật không gian của quán, mỗi một lĩnh vực kinh doanh lại có những màu sắc khác nhau, có thể thiết kế nội thất sử dụng tông màu nền của thương hiệu làm màu sắc chủ đạo sẽ hỗ trợ nhà hàng hiệu quả trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Nội thất nhà hàng đẹp 7
Nội thất nhà hàng đẹp 7

Sử dụng vật liệu thiết kế

Vật liệu thiết kế có thể được chọn lựa dựa theo phong cách thiết kế nhà hàng. Ngày nay, không quá khó để có thể lựa chọn được loại vật liệu thiết kế như ý muốn tuy nhiên rào cản lớn nhất có lẽ vẫn là vấn đề về tài chính.

Vật liệu thiết kế được sử dụng chủ yếu trong thiết kế đồ nội thất, vật liệu lát sàn, trang trí tường bao quanh như thạch cao, bê tông, gạch, kim loại… nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ. Vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật lên phong cách và chủ đề thiết kế nội thất của nhà hàng bởi vì bàn và ghế 95% được cấu thành từ vật liệu gỗ.

Nội thất nhà hàng đẹp 8
Nội thất nhà hàng đẹp 8

Bố trí công năng sử dụng

Hầu hết mọi nhà hàng đều được phân chia thành các khu vực để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như: Khu vực quầy bar (thanh toán), khu phục vụ khách (không gian ăn uống), khu vực nhà bếp (chế biến – nấu ăn), khu vệ sinh, Khu vực vệ sinh…

Nội thất nhà hàng đẹp 9
Nội thất nhà hàng đẹp 9

Mỗi khu vực đều được thiết kế để phù hợp với công năng sử dụng. Lựa chọn đồ nội thất, trang trí và bố trí không gian nhà hàng sao cho phù hợp và tiện nhất dành cho thực khách khi đến với nhà hàng.

Bố trí khu vực chức năng phù hợp cần phải đảm bảo được sự liên kết về nhu cầu sử dụng giữa các không gian với nhau, hỗ trợ nhau để công việc đạt hiệu quả cao nhất, giao thông đi lại trong nhà hàng thuận tiện.

Trên đây là mẫu trang trí nội thất nhà hàng đẹp và một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng, mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất nhà hàng hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo