Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Sáng tạo Thiết Kế Ngoại Thất Biệt Thự với cảnh quan bằng Đá và Cây

Thiết kế ngoại thất biệt thự

Thiết kế ngoại thất biệt thự không chỉ đơn thuần là khoác một chiếc áo mới cho ngôi nhà của bạn mà nó còn là bộ mặt của gia chủ, thể hiện gu thẩm mỹ, quyền uy của gia chủ.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 3Thiết kế ngoại thất biệt thự 3

Ngoài ra, ngoại thất cũng mang một ý nghĩa phong thủy to lớn, là một trong những yếu tố quyết định đến sự hưng thịnh của gia chủ, bài viết này mời bạn chiêm ngưỡng mẫu ngoại thất độc đáo được lấy cảm hứng từ Hy Lạp.

Thiết kế ngoại thất là gì?

Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Công việc này khá nhiều, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn là tổng hòa các kiến trúc biệt thự xung quanh.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 5
Thiết kế ngoại thất biệt thự 5

Nếu như nội thất được ví là tâm hồn thì ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà. Ngoại thất đẹp, lạ và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, kích thích người khác muốn tìm hiểu, muốn khám phá nội thất bên trong của ngôi nhà đó. Do vậy, song hành cùng thiết kế nội thất biệt thự, ngoại thất càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 6
Thiết kế ngoại thất biệt thự 6

“Những tảng đá thô ráp hơn nằm rải rác trong các hành lang và xung quanh hồ bơi, tạo thành những bậc thang từ một trong những phòng ngủ qua vùng nước nông đến khu vực sinh hoạt ngoài trời chính.”

Một số điểm cần chú ý khi thiết kế ngoại thất

Vấn đề phong thủy 

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ màu sắc, thiết bị nội thất, vật phẩm trang trí trong nhà mới có giá trị về phong thủy, ngoại thất ngôi nhà cũng đóng một vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế mặt tiền, gia chủ không thể không cân nhắc yếu tố phong thủy.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 7
Thiết kế ngoại thất biệt thự 7

Vấn đề thẩm mỹ

Ngoại thất luôn giúp cho ngôi nhà của bạn ghi điểm trong mắt người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 8
Thiết kế ngoại thất biệt thự 8

Bạn cần chủ động trao đổi với chuyên gia thiết kế về sở thích, mong muốn cũng như ý tưởng của mình để có thể lựa chọn được phong cách ngoại thất mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

Vấn đề tài chính

Tất nhiên rằng khi bỏ tiền ra để làm bất cứ công việc gì chúng ta phải cân nhắc tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình.

 

Thiết kế ngoại thất biệt thự 10
Thiết kế ngoại thất biệt thự 10

Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 11
Thiết kế ngoại thất biệt thự 11
Thiết kế ngoại thất biệt thự 12
Thiết kế ngoại thất biệt thự 12

Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất mặt tiền

Mặt tiền của 1 căn nhà hay bất cứ bất động sản nào cũng đều rất quan trọng, nó là bộ mặt cho toàn bộ tổng thể. Phần ngoại thất bên ngoài mặt tiền cũng vậy, nó cần được trang trí thiết kế ra làm sao để cho bề mặt căn nhà cùng với các yếu tố ngoại thất phải có sự liên kết, tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 13
Thiết kế ngoại thất biệt thự 13

“Các bức tường đá được xây dựng bằng tay sử dụng vật liệu địa phương. Một số được để nguyên để hòa trộn với thiết kế cảnh quan, và một số khác được bao phủ trong màu trắng truyền thống của Hy Lạp.”

Phong thủy và thẩm mỹ

Trước khi bắt tay vào thiết kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn, yêu cầu, sở thích của mình và trao đổi điều đó với KTS để tìm ra phương án tối ưu nhất vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 17
Thiết kế ngoại thất biệt thự 17

Sự đối xứng, cân bằng của hình khối ngôi nhà

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 21
Thiết kế ngoại thất biệt thự 21

Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công…, có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền 

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà, mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền có thêm không gian để ngồi cafe trò chuyện, sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 28
Thiết kế ngoại thất biệt thự 28

Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Mái nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà đa dạng cho các gia chủ lựa chọn: mái Thái, mái ngói, mái tôn, mái đổ bê tông ốp ngói,… mái nhà còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu cũng như thời tiết theo mùa.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 23
Thiết kế ngoại thất biệt thự 23

Cửa nhà

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 25
Thiết kế ngoại thất biệt thự 25

Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Thiết kế ngoại thất biệt thự 26
Thiết kế ngoại thất biệt thự 26
Thiết kế ngoại thất biệt thự 22
Thiết kế ngoại thất biệt thự 22
Thiết kế ngoại thất biệt thự 24
Thiết kế ngoại thất biệt thự 24
Thiết kế ngoại thất biệt thự 27
Thiết kế ngoại thất biệt thự 27
Thiết kế ngoại thất biệt thự 29
Thiết kế ngoại thất biệt thự 29
Thiết kế ngoại thất biệt thự 30
Thiết kế ngoại thất biệt thự 30
Thiết kế ngoại thất biệt thự 31
Thiết kế ngoại thất biệt thự 31

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển, thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất tối giản, thiết kế ngoại thất Châu Âu, thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Nếu bạn cần chọn thiết kế phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về ngoại thất, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo