Điểm danh những món nội thất phòng ngủ Tân Cổ Điển

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Để tạo ra phòng ngủ Tân cổ điển, chỉ cần tuân theo những quy tắc đơn giản sau, đồ nội thất phòng ngủ tân cổ điển được sắp xếp trong phòng một cách sang trọng và cân đối. Hình dạng và màu sắc mềm mại, trang nhã khẳng định vẻ ngoài bóng bẩy và xa hoa của nó. Khi bước vào một căn phòng theo phong cách Tân cổ điển, chúng ta phải cảm nhận được sự cân bằng hoàn hảo giữa tính đối xứng trang trí và sự sang trọng thân mật.

Quy tắc cho phòng ngủ phong cách Tân cổ điển

 1. Cân bằng giữa các phần khác nhau
 2. Đóng khung giường
 3. Vải và ánh sáng

Cân bằng giữa các phần khác nhau

Quy tắc đầu tiên của Tân cổ điển là khái niệm về sự cân bằng. Vẻ đẹp và sức mạnh của phong cách Tân cổ điển được phản ánh trong sự hài hòa của tất cả các bộ phận của nó. Về mặt này, chúng ta cần lưu ý rằng, để tạo ra một phòng ngủ chính theo phong cách Tân cổ điển, chúng ta phải tránh đặt quá nhiều đồ nội thất trong đó.

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 1
Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 1

Chọn đồ đạc cần thiết cho phòng ngủ của bạn. Dưới đây là danh sách những món đồ nội thất chính không thể thiếu trong phòng ngủ phong cách Tân cổ điển:

 • Giường cỡ King: phải thanh lịch, đồ sộ và có đường nét điêu khắc mềm mại
 • Hai giá đỡ giường: chúng phải đóng khung giường, không làm lu mờ vị trí trung tâm của nó
 • Tủ quần áo : phải có cho phòng ngủ, theo phong cách trang nghiêm và tinh tế
 • Bàn cà phê với hai ghế bành: mặc dù không bắt buộc nhưng chúng có thể tăng thêm vẻ sang trọng và thanh lịch, và chúng đặt căn phòng vào một không gian vượt thời gian

Toàn bộ đồ đạc trong phòng phải xoay quanh chiếc giường. Luôn đặt giường ở giữa bức tường chính (bức tường thu hút ánh nhìn của bạn khi bạn bước vào phòng) để thu hút sự chú ý vào đó. Trong những căn phòng ngủ phong cách Tân cổ điển, chiếc giường ngủ phải là tâm điểm, thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai bước vào. Việc chọn đúng giường và đúng vị trí là điều cần thiết để tạo nên một phòng ngủ phong cách Tân cổ điển. Sự cân đối hài hòa giữa các phần phòng ngủ, đồ nội thất tân cổ điển và phong cách trang trí phụ thuộc vào tâm điểm này.

Đóng khung giường

Vì giường là yếu tố chính của căn phòng của bạn, bạn có thể nâng cao nó bằng một số giải pháp trang nhã và không tầm thường.

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 3
Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 3

Ví dụ, trang trí bức tường bao quanh khung giường có thể là một yếu tố thiết yếu của phong cách Tân cổ điển. Những đường nét uốn lượn của đồ trang trí bằng vữa hoặc hình học trang nhã của giấy dán tường trang nhã có thể mang đến nét Tân cổ điển độc đáo cho phòng ngủ của bạn mà không cần lạm dụng nó. Khung giường nhìn chung là hình chữ nhật, lớn và thường được làm bằng vải mềm và có đệm. Da màu kem nhạt, trắng hoặc be là lý tưởng cho khung giường phong cách Tân cổ điển hoàn hảo.

Vải và ánh sáng

Để tạo ra một phòng ngủ theo phong cách Tân cổ điển, chúng tôi cũng sẽ sử dụng rèm cửa, đệm, ga trải giường, mền và đèn của bất kỳ loại nào.

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 2
Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 2
 • Rèm cửa phải lớn và chúng phải đóng khung cửa sổ bằng nhiều vải dày. Chọn rèm cửa có màu sắc đậm (nhưng không quá sáng). Đối với đệm và ga trải giường cũng vậy. Khung trang trí của rèm cửa không nên làm giảm đi sự yên tĩnh trong phòng ngủ.

Các loại vải như nhung hoặc cotton là lựa chọn lý tưởng để bọc đệm êm ái được đặt hài hòa với khung giường. Như đã đề cập ở trên, khung giường cũng có thể được làm bằng vật liệu bọc mềm. Đối với cả hai yếu tố này, hãy chọn màu đồng nhất.

 • Ánh sáng là một yếu tố cần thiết khác khi tạo phòng ngủ theo phong cách Tân cổ điển. Ánh sáng phải phù hợp với chỗ ngủ và nó phải nâng cao đồ đạc; nó phải mềm mại, nhưng bền bỉ.

Đèn có thể được sử dụng phong phú, đảm bảo rằng chúng được đặt một cách thông minh và cân bằng. Bạn có thể đặt đèn bàn, đèn sàn, đèn tường và đèn trần một cách chiến lược xung quanh phòng. Khi chọn các khu vực để chiếu sáng, hãy luôn tuân theo tính thẩm mỹ chung: đặt đèn của bạn để làm nổi bật các yếu tố trang trí nội thất trung tâm và trang trí độc đáo. Cố gắng cân bằng tỷ lệ ngay cả khi bạn đặt đèn trong phòng và đảm bảo rằng kiểu đèn được chọn phù hợp với phong cách Tân cổ điển.

Ý tưởng màu sắc cho một phòng ngủ sang trọng

Nội thất phòng ngủ tác động trực quan đến thị giác là điều cần thiết. Thật vậy, cảm giác được lấy cảm hứng từ màu sắc ảnh hưởng đến nhận thức không gian của chúng ta. Phòng ngủ sẽ truyền cảm hứng cho những cảm giác nghỉ ngơi và thư giãn, và một phòng ngủ theo phong cách Tân cổ điển cũng phải ngạc nhiên vì sự tinh tế và sang trọng của nó.

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 4
Nội thất phòng ngủ tân cổ điển 4

Cố gắng chọn các màu sắc đậm (nhưng không quá sáng), chẳng hạn như:

 • Trắng
 • Ngà voi
 • Nâu nhạt và đậm
 • Màu đào hoặc màu be
 • Màu kem

Mặc dù đúng là phòng ngủ theo phong cách Tân cổ điển là một phòng ngủ sang trọng nhưng nó không được trang trí quá mức.

Nội thất phòng ngủ Tân cổ Điển

Giường Ngủ Đôi Cao Cấp PKD

Tủ Đầu Giường Tân Cổ Điển PKD

Một khi bạn đã trang bị nội thất phòng ngủ theo phong cách Tân cổ điển, hãy để bản thân được cuốn theo bầu không khí mà bạn đã tạo ra trong môi trường kỳ diệu này, nơi bạn sẽ tận hưởng không gian riêng tư sang trọng và thư giãn với những giấc mơ dịu dàng.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo