Cách Thiết Kế Quán Cafe mặt tiền 5m với “giếng trời” và nội thất gỗ

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m

Kinh doanh quán cafe thành công phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cung cách phục vụ, chất lượng thức uống, vị trí của quán, số tiền khách hàng cần bỏ ra… Bên cạnh đó, việc thiết kế được một quán cafe đẹp, đúng với thị hiếu khách hàng sẽ giúp bạn có được số lượng khách tìm đến đáng kể.

Vậy với một quán cafe mặt tiền 5m thì phải thiết kế thế nào? Liệu đó có phải là trở ngại khi thiết kế quán cafe hay không? Bài viết này là cách thiết kế quán cafe mặt tiền 5m với “giếng trời” và nội thất gỗ.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 1
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 1

Đặc điểm của quán cafe mặt tiền 5m

Những quán cafe mặt tiền 5m chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, diện tích mặt bằng ít. Bù lại, lượng khách vãng lai nhiều và khách đi đường dễ nhận ra quán của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quán cafe với một mặt bằng bề ngang 5m.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 2
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 2

Để có nhiều không gian phục vụ khách hàng, quán cafe của bạn nên sở hữu ít nhất 2 tầng. Nếu chỉ có một tầng trệt duy nhất, hãy tính đến phương án xây dựng gác lửng hoặc điều chỉnh phương thức kinh doanh để phù hợp nhất.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 3
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 3

Lưu ý khi thiết kế quán cafe mặt tiền 5m nhỏ nhưng sang

Ngày càng nhiều quán cafe tương tự ra đời, mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Với những quán café có diện tích mặt tiền chỉ khoảng 5m, thì việc thiết kế, xây dựng quán cafe sao để vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo đầy đủ công năng là điều không hề đơn giản. Để thực hiện tốt điều này, mời bạn tham khảo một số lưu ý khi thiết kế quán cafe mặt tiền 5m dưới đây.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 4
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 4

Cửa chính nên làm bằng kính

Đối với quán cafe, mặt tiền là yếu tố đóng vai trò quan trọng, do đó cần đầu tư một cách kỹ lưỡng. Nhìn từ bên ngoài, khách hàng có thể thấy được tổng quan bên trong của quán.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 5
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 5

Ngoài ra, việc sử dụng của chính làm bằng kính còn tạo độ thông thoáng, mở rộng không gian của quán. Cửa kính còn tận dụng nguồn sáng tự nhiên, tạo sự năng động, thu hút khách hàng.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 6
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 6

Bố trí nội thất quán cafe mặt tiền 5m

Do không gian bị giới hạn, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản, kích thước vừa và nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng, có thể linh hoạt trong việc gấp gọn và lau chùi.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 7
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 7

Nên sử dụng nhiều kiểu dáng bàn ghế linh hoạt có kích thước nhỏ, vừa setup tạo điểm nhấn, vừa tận dụng các khoảng góc, vừa tạo nên sự linh hoạt và đa dạng cho không gian của quán khi lên ý tưởng thiết kế quán cafe.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 8
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 8

Chẳng hạn những băng ghế sofa dài kết hợp với những chiếc ghế cafe đơn tạo cho không gian nét mềm mại, duyên dáng và không hề tốn diện tích. Hay như dãy ghế dài sát tường phù hợp với diện tích có hạn. Trong khi, vào sâu bên trong thiết kế riêng một bàn lớn dành cho cuộc họp nhóm.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 9
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 9

Về phần trang trí, bạn không nên sử dụng các loại tranh khổ lớn. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại tranh nhỏ, đơn giản, hay một bức tranh 3D đơn giản trên tường, hoặc dùng giấy dán tường với những họa tiết trang nhã cũng là một ý tưởng không tồi.

Dùng màu sắc trang nhã

Việc sử dụng màu sắc khi thiết kế quán cafe ngang 5m được tuân thủ theo đúng nguyên tắc giản lược. Giản lược cả trong việc lắp đặt hệ thống ánh sáng lẫn phối màu sắc nội thất trong quán cafe.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 10
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 10

Mẫu thiết kế quán cafe mặt tiền 5m phong cách hiện đại không sử dụng quá 3 gam màu, chủ yếu là các gam màu trung tính và nền nã. Để đảm bảo sự thuần khiết và linh hoạt của không gian thì việc lựa chọn màu trắng là gam màu tối ưu.

Tránh để lối đi chật hẹp

Việc bàn ghế lấp cả lối đi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở cho việc phục vụ và đi lại của khách hàng. Cho nên, dù diện tích có khiêm tốn thì bạn cũng nên sắp xếp bố trí bàn ghế gọn gàng, phân chia không gian ngồi của khách theo từng khu vực. Bên cạnh đó bạn cần đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

Tạo không gian mở cho quán

Một không gian mở kết hợp cùng với thiên nhiên xanh mát luôn là lựa chọn của nhiều người. Bố trí nội thất thất phù hợp, tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập khắp quán. Tạo nên sự giao thoa giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong.

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 11
Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m 11

Để đưa nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào trong, nhiều quán thường sử dụng hệ thống cửa kính. Mặt tiền cửa chính nên được mở rộng và lắp thêm cửa kính cường lực. Đây chính là cách làm phổ biến và thông thường cho các quán cafe nhỏ, mang lại hiệu quả vô cùng cao. Khiến cho không gian trong quán trở nên bừng sáng và rộng rãi, thoải mái.

Nếu quán cafe của bạn nằm ở những vị trí không có điều kiện ánh sáng tốt. Lúc này, bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn thả mang ánh sáng trắng. Không gian trong quán cafe sẽ trở nên lung linh và mở rộng hơn. Cũng đừng ngần ngại tính đến phương án mở ” giếng trời ” nếu chiều dài mặt bằng đủ sâu, đây cũng là cách lấy sáng tự nhiên được áp dụng rộng rãi.

Hy vọng, chia sẻ thiết kế quán cafe mặt tiền 5m trên đây phần nào giúp bạn có thêm ý tưởng để triển khai thiết kế quán Cafe cho mình. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé !

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0968951159

remove 0968951159 phone email facebook zalo