Nhiều phòng tắm có gương lớn chỉ được gắn trực tiếp vào tường mà không có khung. Ưu điểm của những chiếc gương này là giá rẻ, dễ lắp đặt và không có khả năng rơi hoặc vỡ trong quá trình sử dụng hoặc vệ sinh.

Tuy nhiên, việc tháo gương gắn tường có thể là một nhiệm vụ khó khăn, hãy cẩn thận trước khi tháo chúng.

Có 2 phương pháp cơ bản để loại bỏ gương. Trong cả hai trường hợp, gương sẽ vẫn còn nguyên cho lần sử dụng tiếp theo nhưng tường thạch cao sẽ cần sửa chữa.

Cách 1 :Tháo gương treo tường bằng dây điện

Dùng dây điện tháo gương dính tường
Dùng dây điện tháo gương dính tường
  1. Tìm một đoạn dây cáp điện. Loại cáp này là một loại cáp thép thường được dùng làm dây thắng xe máy. Bạn nên tính đến kích thước của cáp phải là chiều dài giữa tường và gương, do đó, hãy đảm bảo rằng cáp dài hơn số đo của đường chéo của gương.
  2. Dán băng keo trong suốt trên mặt của gương. Điều này sẽ giảm thiểu lượng mảnh vỡ sẽ bắn nếu gương vỡ. Các băng dính sau đó có thể được loại bỏ bằng xà bông hoặc cồn.
  3. Làm việc với dây cắt phía sau góc gương. Bắt đầu bằng cách kéo chắc cáp và trượt nó giữa gương và tường ở bất kỳ góc nào. Di chuyển cáp qua lại để làm cho nó phù hợp với gương.
  4. Mở rộng cáp phía sau gương từ góc đầu tiên sang góc đối diện. Sau khi cáp được gắn phía sau gương, làm việc theo hướng của góc đối diện. Áp dụng một chuyển động cưa nhẹ từ sau ra trước là hữu ích để ngăn chặn cáp bị tắc. Khi bạn làm việc với cáp về phía góc khác, nó sẽ loại bỏ chất kết dính nối với gương với tường. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ gương một cách chắc chắn trong khi bạn làm điều này để tránh tách ra đột ngột.
  5. Nhẹ nhàng hạ gương xuống. Khi cáp đã loại bỏ hầu hết các chất kết dính, bạn có thể loại bỏ gương khỏi tường. Rất có khả năng trong quá trình bạn sẽ xé một số giấy dán tường thạch cao, nhưng bạn sẽ có thể sửa chữa tường vào một thời điểm khác.

Cách 2 : Tháo gương treo tường bằng cưa thạch cao

Dùng dao cắt thạch cao
Dùng dao cắt thạch cao
  1. Cưa thạch cao trên tường gần mép gương. Phương pháp này liên quan đến việc loại bỏ toàn bộ phần vách thạch cao mà gương được gắn vào và là lựa chọn nhanh nhất và an toàn nhất nếu bạn đang nghĩ đến việc cải tạo phòng của bạn và thay đổi tường thạch cao.
  2. Cắt một chu vi xung quanh gương với cưa tường thạch cao. Yêu cầu ai đó giữ chặt gương và sau đó cắt bức tường thạch cao bao quanh gương ở tất cả các mặt bằng cưa. Hãy chắc chắn rằng vết cắt càng gọn gàng và thẳng càng tốt để việc sửa chữa tường không tốn nhiều công sức.
  3. Loại bỏ toàn bộ bảng tường thạch cao từ tường. Một khi bạn đã cắt toàn bộ chu vi của gương, hãy tháo toàn bộ mảnh tường khô bằng gương gắn bên ngoài tường và đặt nó sang một bên.
  4. Làm sạch vách thạch cao và nhãn dán gương. Nếu bạn có kế hoạch tái sử dụng gương, bạn vẫn cần phải tháo nó ra khỏi tường thạch cao và keo dán. Cách dễ nhất để làm điều này là, trong một môi trường bên ngoài, đặt gương trên sàn và, với một vòi, ngâm tường thạch cao với nước. Sau khi nó được ngâm hoàn toàn, thạch cao sẽ mềm ra và bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó nếu bạn cạo nó.

Cảnh báo

  • Hãy nhớ đeo bao tay, mặc áo dài tay và quần dài khi làm việc với kính mỏng.
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0386938166

remove 0386938166 phone email facebook zalo